Các cách tránh thai tự nhiên an toàn hiệu quả..

Tính ngày an toàn dựa theo chu kỳ kinh nguyệt khi quan hệ là một trong những cách tránh thai tự nhiên mà nhiều người áp dụng. Vậy cách tính ngày an toàn như thế nào? Có thật sự hiệu quả không? Cùng Tranhthainhatban.com tìm hiểu cặn kẽ vấn đề này nhé

Ngày an toàn là gì?

Bên cạnh việc sử dụng bao cao su, uống thuốc tránh thai, đặt vòng… thì quan hệ vào ngày an toàn cũng là một cách tránh thai phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về ngày an toàn cũng như cách tính ngày an toàn.

Ngày an toàn là thời điểm trứng chưa rụng hoặc đã rụng hết hoàn toàn. Thời điểm này, tinh trùng không thể gặp trứng để thụ tinh. Theo các bác sĩ, quan hệ vào thời điểm này thì tỷ lệ mang thai chỉ dưới 10%. Do đó, các cặp đôi muốn tránh thai tự nhiên thì có thể quan hệ trong thời điểm này.

Cách tính ngày an toàn khi quan hệ để tránh thai

Cách tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường kéo dài từ 28 – 32 ngày. Thông thường, thời điểm rụng trứng rơi vào giữa tháng, tức là ngày thứ 14 hoặc 15 trong chu kỳ. Theo đó, ngày an toàn khi quan hệ được chia ra thành 3 giai đoạn như sau:

Giai đoạn quan hệ an toàn tương đối

Giai đoạn này được tính từ ngày đầu tiên đến ngày thứ 9 của chu kỳ kinh nguyệt. Thời gian này trứng đã bắt đầu rụng. Tuy nhiên nếu gặp tinh trùng thì quá trình thụ tinh vẫn có thể diễn ra với tỉ lệ thấp. Do đó nếu chị em muốn tránh thai an toàn thì vẫn nên dùng bao cao su khi quan hệ.

Giai đoạn quan hệ nguy hiểm

Đây là giai đoạn nguy hiểm khi quan hệ nếu bạn chưa có ý định sinh con. Nếu bạn muốn tránh “sự cố” khi “yêu” thì nên tránh khoảng thời gian từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 19 của chu kỳ kinh nguyệt. Giai đoạn này tỉ lệ thụ thai lên đến hơn 90%. Do đó, những cặp đôi muốn mang thai thì nên quan hệ vào những ngày này và ngược lại.

Giai đoạn quan hệ an toàn

Giai đoạn quan hệ an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn là từ ngày thứ 20 trong chu kỳ kinh hiện tại đến ngày đầu tiên của chu kỳ kinh mới. Giai đoạn này trứng đang bị phân huỷ nên khả năng thụ thai sẽ không xảy ra.

Chuyên gia chia sẻ cách tránh thai tự nhiên an toàn, hiệu quả cao

Dưới đây là gợi ý về các cách tránh thai tự nhiên an toàn, hiệu quả cao mà bạn có thể tham khảo:

Cho con bú

Hầu hết các quan điểm đều chia sẻ rằng, một người phụ nữ không thể mang thai khi cho con bú. Đúng là hầu hết sản phụ có thể không xuất hiện tình trạng rụng trứng ngay sau khi sinh con và trong thời gian cho con bú. Đây cũng là cách tránh thai tự nhiên nhiều người áp dụng.

Nhưng phương pháp này cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Đôi khi, người mẹ cho con bú  rụng trứng trở lại. Chị em không nhận ra mình có khả năng sinh sản trở lại. Lý do là bởi quá trình rụng trứng hoàn toàn có thể xảy ra trước khi kinh nguyệt xuất hiện. Nếu vợ chồng quan hệ tình dục không an toàn trong khoảng thời gian này, khả năng mang thai khi đang cho con bú vẫn có thể xảy ra.

 Xuất tinh ngoài

Trong quá trình quan hệ tình dục, người đàn ông sẽ rút dương vật ra khỏi âm đạo của người phụ nữ trước khi xuất tinh. Mục đích là để tinh trùng phóng ra từ dương vật không xâm nhập được vào âm đạo. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có rủi ro và chỉ đạt khả năng ngừa thai khoảng 75 – 80%.

Quan hệ theo chu kỳ rụng trứng – Cách tránh thai tự nhiên hiệu quả

Phương pháp này sẽ dựa trên việc tính toán thời kỳ dễ thụ thai của người phụ nữ thông qua chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Cách tính như sau: Đầu tiên xác định chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất. Sau đó lấy khoảng ngày của chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất trừ 18. Ví dụ, chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất của bạn là 26, thì lấy 26 – 18 = 8.

Điều này nghĩa là ngày thứ 8 của chu kỳ kinh nguyệt trở đi nếu quan hệ sẽ có khả năng mang thai cao. Hoặc bạn cũng có thể lấy chu kỳ kinh nguyệt dài nhất trừ đi 11. Phương pháp này chỉ nên áp dụng với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hàng tháng.

Dựa vào nhiệt độ cụ thể

Phương pháp này sẽ dựa trên nguyên tắc thân nhiệt của người phụ nữ sẽ giảm từ 12 – 24 giờ trước khi rụng trứng. Sau đó sẽ tăng trở lại sau khi rụng trứng. Tuy nhiên, sự chênh lệch này không quá lớn, không quá ½  độ C khi cơ thể đang trong trạng thái nghỉ ngơi.

Để tiến hành, theo dõi nhiệt độ cơ thể, chị em nên đo thân nhiệt của mình vào mỗi buổi sáng trước khi ra khỏi giường. Quan trọng là bạn cần sử dụng một chiếc nhiệt kế đặc biệt chính xác và nhạy hơn nhiệt kế đo miệng thông thường. Sau đó ghi chép cẩn thận về sự thay đổi trong cơ thể mình. Tuy nhiên, với phương pháp này, các bạn nên kiêng quan hệ tình dục từ khi thân nhiệt giảm cho đến ít nhất 48 – 72 giờ cho đến khi nhiệt độ cơ thể tăng trở lại.

Quan sát dịch tiết cổ tử cung

Dịch cổ tử cung là dịch tiết tự nhiên mà người phụ nữ nào cũng có. Dịch này thay đổi về hình dáng, màu sắc trong suốt chu kỳ, tương ứng với các giai đoạn khác nhau. Với phương pháp này, bạn cần kiểm tra chất nhầy tiết ra từ cổ tử cung hàng ngày xem chúng thay đổi như thế nào.

Dùng dụng cụ kiểm tra chỉ số rụng trứng

Phương pháp này sẽ được áp dụng bằng cách sử dụng bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng để có thể xác định khả năng rụng trứng cao nhất. Cách sử dụng dụng cụ đo chỉ số rụng trứng khá đơn giản. Bạn chỉ việc  lấy một lượng nước tiểu vừa đủ rồi cắm que thử vào. Sau đó quan sát độ đậm nhạt của màu sắc. Độ đậm nhạt tỷ lệ thuận với lượng hormone luteinizing trong nước tiểu. Chị em sẽ biết mình sắp rụng trứng hay chưa. Dựa vào đó để áp dụng các biện pháp tránh thai thích hợp.

Tư thế quan hệ có thể tránh thai

Quan hệ kiểu cưỡi ngựa

Đây là tư thế mà người đàn ông sẽ nằm dưới để người nữ ngồi phía trên. Với tư thế này, người phụ nữ có thể dễ dàng kiểm soát tần suất ra vào và độ sâu của sự thâm nhập. Quan hệ kiểu cưỡi ngựa giúp bạn có thể giảm cơ hội thụ thai. Cơ chế tránh thai ở tư thế này chính là sẽ làm tinh trùng gặp khó khăn trong quá trình bơi đến cổ tử cung. Do chúng phải chịu trọng lực tác động ngược trở lại.

Tuy nhiên, một số các chuyên gia ý tế cho rằng, không thấy được mối tương quan về vị trí của cổ tử cung cũng như khả năng hay rủi ro tinh trùng bơi về phía đó. Do đó, việc áp dụng  tư thế này vẫn có thể xảy ra rủi ro ngoài ý muốn.

Tư thế đứng đối mặt

Đây là tư thế sẽ  đòi hỏi một chút sức mạnh từ phía người đàn ông. Do cả hai đều đứng và mặt đối mặt với nhau. Với những tư thế thông thường, người đàn ông sẽ bế người phụ nữ lên. Còn người phụ nữ dùng cánh tay và đôi chân để quấn quanh cơ thể người đàn ông giúp cả hai đạt khoái cảm khi “yêu”.

Cơ chế của tư thế này là tinh trùng sẽ khó bơi về phía tử cung. Do chịu sức cản của trọng lực nên bạn có thể không thụ thai. Tương tự với tư thế cưỡi ngựa, hoàn toàn chưa có nghiên cứu nào chứng minh quan hệ theo tư thế đứng đối mặt sẽ giúp tránh thai.

Không giao hợp âm đạo sẽ tránh thai hiệu quả

Đây là phương pháp hai người chỉ âu yếm, vuốt ve, tạo cho nhau khoái cảm tình dục. Tất nhiên không cho dương vật đi vào âm đạo. Phương pháp này được xem là khá an toàn. Đồng thời không gây nên tình trạng viêm nhiễm với cả nam và nữ.

Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này hai người vẫn cần chú ý. Nếu quá hưng phấn, nam giới vẫn có thể xuất tinh. Do đó, nam giới nên xuất tinh ngoài để an toàn cho cả hai.

Chúng tôi với đội ngũ y bác sỹ dày dặn kinh nghiệm cùng nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp chị em phụ nữ chúng mình tư vấn tất cả các vấn đề về sức khoẻ sinh sản phụ nữ

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline :+84359171900

FaceBook , Zalo…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop