Khi thực tập sinh ở Nhật mang thai có bị đuổi việc không?

Khi thực tập sinh ở Nhật mang thai có bị đuổi việc không? Đó là câu hỏi đang được rất nhiều thực tập sinh quan tâm. Nhiều nữ thực tập sinh sang Nhật làm việc đã gặp rất nhiều khó khăn khi họ mang thai vì chưa hiểu rõ được những quy định về vẫn đề này. Bài viết dưới đây, Tranhthainhatban.com sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc xoay quanh vấn đề khi thực tập sinh ở Nhật mang thai cũng như những điều bạn cần làm khi gặp vấn đề này.
Khi thực tập sinh ở Nhật mang thai

Thực tập sinh có thể tiếp tục công việc khi mang thai được không?

Theo số liệu thống kê, số lượng thực tập sinh Việt Nam đang làm việc tại Nhật lớn thứ 2 chỉ sau Trung Quốc. Số lượng thực tập sinh Nữ Việt Nam cũng rất đông đảo nhất là những lĩnh vực như làm nông nghiệp, đánh cá, chế biến thủy sản, thực phẩm,…những ngành này có số lượng tuyển khá lớn, và tiếp nhận lao động cả nam và nữ.
Trong quá trình làm việc lâu dài tại Nhật Bản nhất là khi tình hình dịch bệnh COVID -19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Thì rất nhiều thực tập sinh đã lựa chọn ở lại Nhật Bản, tha phương xa xứ lâu dài không ít trường hợp nữ thực tập sinh đã mang thai dù mong muốn hay vô tình và họ đã gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống và công việc.
Trả lời cho câu hỏi thực tập sinh có thể tiếp tục công việc khi mang thai Không? Câu trả lời là CÓ
– Ở Nhật bản, Luật pháp nghiêm cấm về việc sa thải công nhân với lý do là đã mang thai
– Công ty phái cử và Nghiệp đoàn quản lý không được phép cưỡng ép bạn về nước với lý do là vì bạn đã có thai .
– Nếu bạn cảm thấy có thể sắp bị sa thải, hoặc cưỡng ép bảo cho về nước thì hãy liên lạc đến Cơ quan quản lý Thực tập sinh Người nước ngoài (OTIT) để được tư vấn. OTIT sẽ sẵn sàng giúp đỡ .
* Thông tin Cơ quan quản lý Thực tập sinh Người nước ngoài (OTIT) hỗ trợ Tiếng Việt http://https://www.support.otit.go.jp/soudan/vi/

Khi thực tập sinh ở Nhật mang thai phải làm gì?

Thực tập sinh mang thai tại Nhật

– Khi biết mình đã có thai, hãy liên lạc và báo cho quầy tư vấn của Nghiệp đoàn quản lý, và người quản lý của Công ty bạn đang thực tập.
– Bạn cũng có thể nhờ đến Cơ quan quản lý Thực tập sinh Người nước ngoài và Quầy tư vấn khu vực bạn đang sinh sống để được tư vấn.
– Bạn có thể truy cập vào các trang Web sau để được hỗ trợ
– Quầy tư vấn khu vực (Trang viện trợ sinh hoạt dành cho người ngoại quốc) Tại đây
– Quầy tư vấn về sinh hoạt đa ngôn ngữ (Tổ chức chung Hiệp hội quốc tế hóa khu vực) Tại đây
– Khi nhận ra mình đã có thai, hãy cố gắng đăng ký sớm tại cơ quan hành chính địa phương nơi minh đang sinh sống.
– Tại nơi đăng ký đó, bạn sẽ nhận được sổ [Sức khoẻ bà mẹ và trẻ em] cùng với phiếu khám thai, cho nên trong thời kỳ đang mang thai, các bạn phải nên đi khám sức khoẻ thai phụ theo định kỳ.

Vẫn có thể làm việc được không? cho dù đã có mang thai

– Ở Nhật bản, Luật pháp có nghiêm cấm về việc sa thải và gây bất lợi cho công nhân với lý do là đã có mang thai .
Nếu bạn vẫn có nguyện vọng muốn tiếp tục về việc Thực tập sinh thì bạn vẫn có thể tiếp tục công việc được.
– Ở Nhật bản, bạn có thể xin nghỉ việc trước 6 tuần của ngày dự định sinh con. Trường hợp khi nghỉ việc không có lương, các bạn sẽ được chi cấp một số tiền Trợ cấp sinh con (Trung bình khoản 60% của mức lương đã nhận) từ phía bảo hiểm sức khỏe mà bạn đã có đóng.

Sau khi đã sinh con thực tập sinh có được tiếp tục công việc không ?

– Ở Nhật bản, vì sức khỏe của thực tập sinh cho nên, theo nguyên tắc là trong vòng 8 tuần đầu sau khi sinh con thì thực tập sinh không được phép đi làm. Sau khoảng thời gian đó, Thực tập sinh có thể quay trở lại công việc.
– Trường hợp cho dù Thực tập sinh có đình chỉ công việc để trở về nước sinh con đi chăng nữa, thì Thực tập sinh cũng vẫn có thể xin quay trở lại Nhật bản để tiếp tục công việc thực tập sinh.
– Để tái tiếp tục công việc thực tập sinh bạn cần phải làm thủ tục giấy tờ ở Cơ quan quản lý Thực tập sinh Người nước ngoài. Về vấn đề muốn tái tiếp tục Thực tập kỹ năng và thời điểm tái tiếp tục thì bạn hãy nên liên lạc và báo cho nghiệp đoàn quản lý và công ty bạn đang thực tập biết nguyện vọng của mình.

Khi thực tập sinh ở Nhật mang thai có thể chọn phương án phá thai bằng thuốc

Để tránh vấn đề phức tạp, khi thực tập sinh ở Nhật mang thai có thể chọn giải quyết vấn đề đó là phá thai bằng thuốc. Bởi phá thai bằng thuốc là một phương pháp khá an toàn, tiết kiệm chi phí, tỉ lệ thành công cao đến 95%.

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc, một phương pháp phá thai nội khoa, sử dụng thuốc khẩn cấp làm đình chỉ sự tiếp diễn của quá trình phát triển thai nghén tự nhiên, mà không làm phương pháp phẫu thuật. Thuốc phá thai làm ngừng quá trình phát triển của thai, kích thích dạ con co bóp đẩy phôi thai ra khỏi tử cung.

Phương pháp này được thực hiện khi phá thai 7 tuần tuổi trở xuống (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng), thai đã vào bên trong tử cung của người mẹ và sức khỏe của người mẹ đảm bảo, không bị mắc các bệnh lý về nội khoa, phụ khoa như tim mạch, huyết áp, rối loạn đông máu…và không bị dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai.

Để phá thai bằng thuốc an toàn điều tiên quyết là tim nơi bán thuốc phá thai tại Nhật uy tín để xử lý. Và Tranhthainhatban.com chính là một nơi như vậy giúp các thực tập sinh nữ phá thai an toàn với sự hướng dẫn của chuyên gia, đã tư vấn thành công cho hàng trăm ca. Để được tư vấn chi tiết phá thai bằng thuốc tại nhật an toàn vui lòng liên hệ hotline/zalo +84 0359 171 900 !

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop