Thuốc đình chỉ thai nghén có hiệu quả và an toàn ?

Thuốc đình chỉ thai nghén là phương pháp được rất nhiều phụ nữ có nhu cầu về đình chỉ thai hỏi đến, vì đây là phương pháp nội khoa không xâm lấn. Nhưng phá thai bằng thuốc liệu có hiệu quả và an toàn? Các chị em hãy cùng Tranhthainhatban.com tìm hiểu về phương pháp đình chỉ thai bằng thuốc nhé!

Thuốc đình chỉ thai nghén là gì ?

Thuốc đình chỉ thai nghén là phương pháp phá thai thường được chỉ định cho những trường hợp thai dưới 8 tuần tuổi, nằm trong tử cung, với những trường hợp tuần tuổi thai lớn hơn có thể dùng nhưng cần được cân nhắc bởi bác sĩ. Đây là phương pháp không cần tiến hành can thiệp ngoại khoa.

Hiện nay có hai nhóm thuốc đình chỉ thai nghén:

  • Nhóm thuốc có chứa thành phần đối kháng với progesterone, ngăn cản sự phát triển của nội mạc tử cung cũng như ngăn không cho trứng làm tổ trong buồng tử cung.
  • Nhóm thuốc thúc đẩy quá trình chuyển dạ tự nhiên.

Thuốc đình chỉ thai nghén

Quá trình đình chỉ thai nghén bằng thuốc

Thủ thuật đình chỉ thai nghén bằng thuốc bắt đầu khi bạn uống 1 viên thuốc đầu tiên. Viên này có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai ngay tại phòng khám. Sau đó 48 giờ, bạn uống 2 viên thuốc có tác dụng tăng co bóp cơ trơn tử cung để xổ thai (có thể uống tại nhà). Thông thường, sau khi uống thuốc xổ khoảng 30 phút đến 4 giờ, bạn sẽ bắt đầu thấy các dấu hiệu diễn tiến sẩy thai như đau vùng bụng dưới và ra máu âm đạo. Nếu sau 24 giờ chưa thấy các biểu hiện trên, bạn nên quay lại phòng khám để được hỗ trợ kịp thời, tăng hiệu quả thành công của phương pháp.

Trong quá trình đình chỉ thai bằng thuốc, các triệu chứng như đau bụng, chảy máu âm đạo hoặc một số tác dụng phụ của thuốc phá thai có thể xảy ra. Bạn có thể dùng các thuốc kết hợp theo chỉ dẫn của Bác sĩ để giảm các triệu chứng này. Nếu các triệu chứng trên diễn ra dữ dội khiến bạn lo lắng. Bạn nên quay trở lại phòng khám ngay để được theo dõi, can thiệp kịp thời.

Trong vòng 1 đến 2 tuần sau uống thuốc đình chỉ thai nghén, bạn cần tới tái khám. Việc này để kiểm tra chắc chắn đã hoàn tất quá trình đình chỉ thai nghén bằng thuốc. Xác định tình trạng tử cung và phần phụ đã ổn định. Hoặc để xử lý những vấn đề tồn tại sau quá trình sẩy thai do thuốc (nếu có).

Ưu điểm

Phương pháp đình chỉ thai bằng thuốc là phương pháp nhanh chóng, kín đáo, chi phí thấp nên rất nhiều chị em tin tưởng lựa chọn.

Nhược điểm

Phương pháp đình chỉ thai bằng thuốc có những tác dụng phụ nhất định có thể dễ xảy ra như:

  • Chảy máu

Một tác dụng phụ của việc phá thai bằng thuốc là hiện tượng ra máu nhiều như hành kinh, băng huyết, có thể đi kèm cảm giác đau bụng kinh. Tùy vào thể trạng mỗi người mà cơn đau bụng ở mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Tình trạng ra máu kéo dài nếu không kịp thời điều trị có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu nặng hơn là hôn mê. Cùng với đó ra máu kéo dài mà không được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ vùng kín khiến nguy cơ dẫn đến bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

  • Dính buồng tử cung

Dính buồng tử cung là một trong những biến chứng nghiêm trọng của phá thai bằng thuốc. Phá thai bằng thuốc không an toàn gây viêm nhiễm phụ khoa, viêm nội mạc tử cung, chảy máu tử cung, không chữa trị sớm có thể gây dính buồng tử cung.

  • Nguy cơ sót thai, sót nhau

Đây là tình trạng rất hay gặp ở phụ nữ đình chỉ thai bằng thuốc, khối thai không được đẩy hết ra ngoài dẫn đến tình trạng sót thai, sót nhau (phá thai bằng thuốc thất bại). Với những tình trạng này, phụ nữ phải sử dụng phương pháp hút chân không để hút phần sót (cách thực hiện như với một thai thông thường). Nếu phụ nữ không thực hiện khối sót trong tử cung sẽ gây nhiễm trùng, chảy máu tử cung, nặng hơn là thủng tử cung.

Sót nhau sót thai

  • Không áp dụng phương pháp với nhiều đối tượng

Phương pháp phá thai bằng thuốc không áp dụng với nhiều đối tượng như: Phụ nữ có tiền sử sinh mổ, Có bệnh lý tắc mạch, tiền sử bệnh lý tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, thiếu máu, thai ngoài tử cung,…

Hiện nay, có rất nhiều phụ nữ tự ý mua thuốc về để đình chỉ thai nghén tại nhà mà không hiểu hết được nguy cơ và tác hại. Chính vì vậy khi có nhu cầu đình chỉ thai nghén, các chị em cần được thăm khám bởi bác sĩ, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phá thai phù hợp với từng tình trạng của chị em.

Các chị em cần tư vấn về thuốc đình chỉ thai nghén vui lòng liên hệ với Tranhthainhatban.com theo số hotline/zalo +84 0359 171 900 !

>> Xem thêm Mua thuoc pha thai online

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop