[Chia sẻ] Bỏ thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại

Bỏ thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại ? là một trong những câu hỏi gặp phổ biến của rất nhiều chị em đã áp dụng thành công phương pháp phá thai bằng thuốc. Để giải đáp câu hỏi này, chị em hãy xem ngay các thông tin trong bài viết dưới đây của Tranhthainhatban.com.

Bỏ thai bằng thuốc là gì ?

Bỏ thai bằng thuốc là một phương pháp đình chỉ  thai nội khoa được đánh giá cao với tỉ lệ hiệu quả đình chỉ thai lên đến 90%, an toàn, ít gây biến chứng. Đồng thời, với phương pháp này, bào thai sẽ được chấm dứt và đẩy ra ngoài theo cách sẩy thai tự nhiên mà không cần phải dùng đến những can thiệp của dao, kéo.

Tuy nhiên, để thực hiện phương pháp này, thời gian tiến hành sẽ kéo dài hơn, và những rủi ro cũng có thể xuất hiện nếu trong thời gian đó không được đảm bảo những yêu cầu cần thiết.

Do đó, việc bỏ thai bằng thuốc nhất định phải được tiến hành tại những cơ sở y tế uy tín, dưới sự theo dõi sát sao của những y bác sĩ chuyên khoa.

Bỏ thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại ?

Thông thường, sau khi uống thuốc đình chỉ thai, thai phụ sẽ xuất hiện tình trạng chảy máu như máu kinh, để tống thai ra ngoài. Khi bào thai được tống ra hết, một thời gian sau đó, khi sức khỏe ổn định, chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường. Về câu hỏi bỏ thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại ? được các bác sĩ chuyên khoa cho biết như sau:

Thời gian có kinh lại sau khi tiến hành đình chỉ thai bằng thuốc thành công là từ 4 đến 8 tuần sau đó. Trong khoảng thời gian này cơ thể sẽ dần hồi phục, nội tiết tố ổn định và các lớp niêm mạc tử cung cũng được tái tạo lại, trứng có thể phóng noãn và tạo ra kinh nguyệt hàng tháng nếu như không xảy ra hiện tượng thụ tinh.

Thời gian này ở mỗi một trường hợp thai phụ sẽ có sự chênh lệch nhất định, thường không phải ai cũng giống ai. Có những trường hợp kinh nguyệt xảy ra sớm hoặc trễ hơn khoảng thời gian này. Bỏ thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau:

Bỏ thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại

– Do cơ địa: chị em cũng biết, chu kỳ kinh nguyệt của mỗi chị em mỗi khác là một phần bị ảnh hưởng do cơ địa của mỗi người. Cũng tương tự như vậy, sau khi đình chỉ thai, chu kỳ kinh nguyệt bao lâu thì xuất hiện lại cũng phụ thuộc vào yếu tố này.

– Do tâm lý: những trị em mệt mỏi, lo lắng, suy giảm sức khỏe … sau khi đình chỉ thai, có thể khiến nội tiết tố cùng thời gian trứng rụng bị ảnh hưởng. Do đó mà thời gian kinh nguyệt xuất hiện trở lại sớm hay muộn cũng sẽ khó nói trước.

– Do thuốc phá thai: trường hợp sau khi bỏ thai bằng thuốc khả năng hồi phục sức khỏe và ổn định nội tiết tố nhanh thì kinh nguyệt sẽ trở lại sớm, còn trường hợp đình chỉ thai bằng thuốc không thành công, chịu nhiều tổn thương do tai biến, sức khỏe suy yếu thì thời gian có kinh sẽ chậm hơn một chút.

Như vậy, bỏ thai bằng thuốc bao giờ có kinh lại sẽ tùy thuộc vào mỗi người. Nhưng đối với những trường hợp  mất kinh kéo dài quá 8 tuần, chị em nhất định phải tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, kiểm tra cụ thể tình trạng để biết được nguyên nhân trễ kinh mà có cách khắc phục kịp thời.

Những lưu ý khi bỏ thai bằng thuốc mà chưa có kinh lại

Để đảm bảo sức khỏe chị em hãy thực hiện nghiêm chỉnh những điều dưới đây:

  • Cần phải chú ý giữ gìn vệ sinh vùng kín vì trong thời gian này nguy cơ bị nhiễm khuẩn sẽ cao hơn.
  • Sau khi uống thuốc phá thai chị em cũng cần kiêng quan hệ trong một thời gian bởi mặc dù phá thai bằng thuốc không cần can thiệp vào tử cung nhưng các cơ quan sinh sản như tử cung, cổ tử cung… vẫn bị tổn thương.
  • Chị em cần phải kiêng quan hệ ít nhất cho đến khi hết ra máu. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì chị em cần kiêng quan hệ từ 4 – 6 tuần kể từ khi hoàn tất việc phá thai bằng thuốc.
  • Mặc dù chưa có kinh trở lại nhưng chị em hoàn toàn có thể có thai nếu như sau thời gian kiêng cữ chị em quan hệ không an toàn.

Chính vì vậy nếu như chưa muốn có thai thì chị em cần sớm tìm cho mình một biện pháp tránh thai an toàn chẳng hạn như dùng bao cao su…

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giải đáp được phần nào khúc mắc của chị em về việc bỏ thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại. Nếu các chị em cần tư vấn phá thai bằng thuốc an toàn vui lòng liên hệ hotline/zalo +84 0359 171 900 !

>> Xem thêm Mua thuoc pha thai tai Nhat uy tin

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop