Có thể mang thai ngay khi ngừng uống thuốc tránh thai ? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Hiện nay, việc dùng thuốc tránh thai là một phương pháp ngừa thai được các chị em sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, khi muốn mang thai, đa số phụ nữ chỉ đưa ra quyết định ngưng sử dụng thuốc mà hoàn toàn không biết được thời điểm bản thân có thể mang thai là khi nào. Vậy, câu hỏi đặt ra ở đây là ngừng thuốc tránh thai bao lâu thì có thai? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản cùng bạn tìm hiểu trong bài viết này nhé .

Khi nào nên dừng sử dụng các biện pháp để tránh thai . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Đừng ngừng biện pháp tránh thai cho đến khi bạn sẵn sàng mang thai. Cơ thể bạn không cần thời gian để “dọn sạch” các hormone kiểm soát sinh sản. Trên thực tế, bạn có thể thụ thai trong vòng một hoặc hai tháng kể từ khi ngừng hầu hết các loại thuốc.

Nếu bạn muốn ngừng sử dụng biện pháp tránh thai bằng nội tiết tố nhưng chưa sẵn sàng mang thai, hãy sử dụng một phương pháp khác, chẳng hạn như là dùng bao cao su, cho đến lúc mà bạn và đối phương đã sẵn sàng cho việc có con.

Cơ chế hoạt động và tác dụng của thuốc tránh thai hàng ngày

Hiện nay có 2 loại thuốc tránh thai hàng ngày đang được bán phổ biến trên thị trường là loại 28 viên/vỉ và loại 21 viên/vỉ. Dù khác nhau về hình thức đóng gói nhưng chúng đều được phân thành 2 dạng với cơ chế hoạt động như sau:

– Dạng kết hợp:

+ Thành phần chứa progesterone và estrogen.

+ Tác động đến hệ thần kinh theo cơ chế: estrogen ức chế sự bài tiết của FSH theo cơ chế điều hòa ngược chiều. Từ đó, giúp kìm hãm sự phóng noãn và làm cho các nang bào kém phát triển.

+ Tác động vùng ngoại biên: khiến dịch nhầy cổ tử cung thay đổi nên tinh trùng khó hoạt động hơn, niêm mạc nội mạc tử cung cũng phát triển kém nên phôi thai không làm tổ được.

– Dạng đơn thuần:

+ Thành phần chỉ chứa progestin.

+ Tác dụng chủ yếu ở vùng ngoại biên

+ Tác động làm dày dịch nhầy cổ tử cung khiến cho tinh trùng khó xâm nhập vào sâu bên trong tử cung đồng thời ngăn sự rụng trứng vào giữa chu kỳ kinh nguyệt.

+ Thuốc chỉ có tác dụng sau khoảng 1 tuần đầu dùng thuốc liên tục và muốn hiệu quả cần phải uống thuốc đều đặn, không được bỏ hay quên uống thuốc.

Có an toàn để mang thai ngay sau khi bạn sử dụng biện pháp tránh thai không?

Nếu bạn quá lo lắng về trường hợp, vừa ngừng thuốc tránh thai có thai luôn có sao không, thì câu trả lời là không có vấn đề gì. Các chuyên gia đã từng cho rằng phụ nữ sẽ có nguy cơ sảy thai cao hơn nếu họ mang thai ngay sau khi ngừng biện pháp tránh thai. Nhưng nghiên cứu mới hơn cho thấy rằng, việc mang thai sau khi ngừng biện pháp ngừa thai là điều hoàn toàn bình thường và không ảnh hưởng gì tới bà mẹ và em bé.

Vậy ngừng uống thuốc tránh thai bao lâu thì có thai . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Nếu bạn sử dụng biện pháp tránh thai, chẳng hạn như bao cao su hoặc màng phim tránh thai, bạn có thể có thai ngay sau khi quan hệ tình dục nếu không tiếp tục sử dụng. Còn thuốc tránh thai thì sao?

Trên thực tế, nhiều phụ nữ nghĩ rằng phải mất nhiều thời gian để thụ thai sau khi ngừng thuốc tránh thai. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy tỷ lệ mang thai của những người sử dụng thuốc tránh thai tương đương với những phụ nữ sử dụng các biện pháp ngừa thai khác như bao cao su.

Cụ thể, có đến 96% phụ nữ uống thuốc tránh thai trong vòng một năm đã có thể mang thai trở lại sau khi ngưng sử dụng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể mang thai sớm sau khi ngừng sử dụng thuốc tránh thai. Tuy nhiên, để xác định bao lâu thì bạn có thể có thai sau khi ngừng thuốc tránh thai, điều quan trọng là bạn phải biết rõ về loại thuốc mà bạn đã sử dụng trong quá khứ.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline :+84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop