Dính buồng tử cung nguyên nhân và cách điều trị . Thuốc Phá Thai Tại Nhà

Một trong những bệnh lý phụ khoa mà chị em trong độ tuổi sinh nở dễ gặp phải là dính buồng tử cung. Nếu bạn đang thắc mắc dính buồng tử cung là gì, nguyên nhân do đâu và các phương pháp điều trị thì đừng bỏ qua bài viết. Các chuyên gia đến từ Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản, liên quan đến bệnh lý này trong bài viết dưới đây nhé .

Dính buồng tử cung là gì?

Dính buồng tử cung là hiện tượng lớp đáy nội mạc tử cung bị tổn thương, khiến thành tử cung phía trước và phía sau dính lại với nhau.

TS.BS Nguyễn Nguyên , Bác sĩ Trung tâm Sản Phụ khoa Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản cho biết, tử cung là cơ quan vô cùng quan trọng, thực hiện chức năng sinh sản của người phụ nữ. Tử cung có cấu tạo gồm lớp thanh mạc, lớp cơ và lớp nội mạc. Trong đó, lớp nội mạc tử cung gồm 2 lớp, lớp nằm phía trên là lớp chức năng, lớp nằm phía dưới là lớp đáy. Thông thường, vào mỗi chu kỳ kinh nguyệt, lớp chức năng sẽ bong ra và bị thải ra ngoài gọi là hiện tượng hành kinh, còn lớp đáy sẽ thực hiện nhiệm vụ tái tạo lại lớp nội mạc chức năng sau mỗi khi hành kinh.

Khi bị dính buồng tử cung, do lớp nội mạc đáy bị viêm nhiễm hoặc tổn thương do nạo hút, do can thiệp phẫu thuật trong buồng tử cung làm cho thành tử cung ở hai mặt trước và sau dính lại với nhau, dẫn đến quá trình tái tạo lớp nội mạc chức năng sau khi kết thúc chu kỳ kinh gặp nhiều khó khăn, gây cản trở quá trình làm tổ của trứng đã thụ tinh. Nếu tình trạng này kéo dài mà không được điều trị hiệu quả, dính buồng tử cung có thể gây vô sinh ở phụ nữ, tước mất khả năng mang thai và thiên chức làm mẹ của người phụ nữ.

Nguyên nhân gây dính buồng tử cung

Tử cung gồm có ba lớp là lớp thanh mạc, lớp cơ và lớp nội mạc. Lớp nội mạc lại được chia thành hai lớp là lớp chức năng (ở phía trên) và lớp đáy (ở phía dưới). Ở mỗi chu kỳ kinh nguyệt, lớp chức năng sẽ bong ra và được thải ra ngoài ở dạng máu kinh. Lớp đáy sẽ có vai trò tái tạo lớp chức năng mới.

Khi lớp đáy bị thương tổn, thành tử cung phía trước và phía sau sẽ bị dính lại với nhau. Sự tái tạo lớp nội mạc tử cung sau chu kỳ kinh nguyệt bị cản trở, khó có thể được tái tạo, quá trình thụ thai bị ảnh hưởng do trứng sau khi thụ tinh không thể làm tổ.

Các nguyên nhân gây dính buồng tử cung gồm:

  • Nạo hút thai hoặc nhau thai: nguyên nhân thường gặp nhất gây dính buồng tử cung là do nạo, hút thai hoặc nạo hút nhau thai sau sinh, sau sẩy thai. Khi thực hiện thủ thuật này, bác sĩ thường cố gắn làm thật sạch bên trong nhưng do không thể nhìn thấy được nên có thể làm niêm mạc tử cung bị tổn thương, gây dính lại. Viêm nhiễm hậu sản cũng có thể gây dính tử cung.
  • Các thủ thuật can thiệp đến buồng tử cung để điều trị các bệnh liên quan: khi thực hiện các thủ thuật bóc tách trong tử cung , thủ thuật cắt bằng điện nội mạc tử cung, vi sóng trong tử cung, trị xạ cục bộ,…có thể gây tổn thương lớp niêm mạc. Sau phẫu thuật, nếu bệnh nhân không tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ cũng có thể dẫn đến viêm âm đạo, viêm tử cung, gây nên biến chứng dính tử cung.
  • Viêm nhiễm phụ khoa kéo dài hoặc mắc bệnh lao sinh dục

Dính buồng tử cung nguy hiểm như thế nào? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Trước khi tìm hiểu những nguy hiểm mà phụ nữ phải đối mặt khi bị dính buồng tử cung là gì, bạn cần nắm được những biểu hiện của dính buồng tử cung.

Dính buồng tử cung có những biểu hiện như thế nào?

  • Kinh nguyệt: kinh nguyệt không ổn định là dấu hiệu rõ thấy nhất. Do thành tử cung ở cả 2 phía: phía trước và phía sau dính lại với nhau làm cho lớp niêm mạc không thể tái tạo trở lại. Điều này dẫn đến tình trạng mặc dù cơ thể vẫn có các triệu chứng báo hiệu chu kỳ kinh nguyệt nhưng lượng máu ra ít, kinh thưa, thậm chí là không có kinh,… tùy thuộc vào mức độ dính của tử cung.

  • Đau bụng: sau khi nạo phá thai một thời gian, nhiều người gặp phải tình trạng đau bụng dưới dữ dội, thậm chí khi đi lại hay đi vệ sinh cũng có thể gặp phải tình trạng này.

Dính buồng tử cung điều trị như thế nào?

Bệnh hoàn toàn có thể chữa được bằng phương pháp phẫu thuật kết hợp với việc dùng thuốc. Tuy nhiên, bạn cần tiến hành thăm khám sớm để bác sĩ làm các xét nghiệm cần thiết xem xét mức độ dính tử cung của bạn là như thế nào. Với việc phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách thành tử cung trước và sau của bạn, sau đó sẽ đặt một dụng cụ vào giữa để ngăn chặn chúng dính trở lại. Sau khi thủ thuật, bác sĩ có thể chỉ định cho bạn dùng thuốc để kích thích lớp nội mạc tử cung dày lên.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline :+84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop