[Giải đáp] Những dấu hiệu phá thai nội khoa thành công

Phá thai nội khoa là một trong những phương pháp phá thai an toàn, tỉ lệ thành công cao. Tuy nhiên, phá thai nội khoa thành công là như thế nào không phải ai cũng biết. Để trả lời câu hỏi này, chị em hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây của Tranhthainhatban.com.

Phá thai nội khoa là gì ?

Phá thai nội khoa là can thiệp nội khoa, được đánh giá an toàn. Không gây đau đớn như đối với can thiệp ngoại khoa. Phá thai nội khoa là việc sử dụng thuốc phá thai theo chỉ dẫn của bác sĩ nhằm kích thích tử cung co bóp, đẩy thai nhi ra ngoài, chấm dứt tình trạng thai nghén giống với hiện tượng sảy thai tự nhiên. Đây là một trong những phương pháp đình chỉ thai an toàn được thực hiện khi thai nhi không quá 7 tuần tuổi, thai nằm trong tử cung, sức khỏe của người mẹ đảm bảo, không mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp, gan, thận, rối loạn đông máu…

Quy trình phá thai bằng thuốc thực hiện như thế nào ?

Để đảm bảo cho việc pha thai noi khoa thanh cong, sau khi khám sức khỏe của người mẹ và siêu âm thai đủ điều kiện phá thai bằng thuốc, việc thực hiện phá thai thực hiện theo những bước như sau:

  • Bác sĩ sẽ chỉ định thai phụ uống viên thuốc phá thai thứ nhất với mục đích đình chỉ phát triển của thai nhi, sau khi uống thuốc, thai phụ sẽ được theo dõi sức khỏe trong vòng 1-2 giờ, nếu không có gì bất thường có thể ra về.
  • Trong khoảng 2 ngày sau, thai phụ quay trở lại phòng khám, các bác sĩ sẽ chỉ định uống viên thuốc phá thai thứ hai nhằm mục đích làm tử cung có bóp, đẩy thai nhi ra ngoài. Sau khi uống thuốc, thai phụ có thể trở về nhà.
  • Thai nhi sẽ được đẩy ra ngoài âm đạo. Vậy nên sau khi uống viên thuốc thứ hai khoảng 3-5 ngày sẽ có hiện tượng chảy máu âm đạo.
  • Sau 2 tuần, chị em quay trở lại cơ sở y tế để tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Những dấu hiệu phá thai nội khoa thành công

Sau khi uống thuốc phá thai, để nhận biết bản thân có phá thai nội khoa thành công hay không? Chị em nên dựa vào những dấu hiệu dưới đây:

Ra máu cục

Ra máu cục là một trong những dấu hiệu pha thai noi khoa thanh cong. Thông thường, khi phá thai bằng thuốc chị em sẽ phải uống 2 viên thuốc. Viên thứ nhất có tác dụng chấm dứt sự phát triển của thai nhi. Viên thứ 2 nhằm co bóp tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài.

Sau vài giờ sử dụng, viên thuốc thứ 2 sẽ phát huy tác dụng. Nếu chị em thấy hiện tượng ra máu cục tại vùng kín. Chứng tỏ, thai nhi đã được đẩy ra ngoài bằng đường âm đạo của thai phụ.

Chảy máu âm đạo dài ngày

Chảy máu âm đạo dài ngày cũng là biểu hiện của phá thai nội khoa thành công. Lúc này, chị em sẽ thấy ra máu thai vùng kín như kinh nguyệt thông thường. Thời gian ra máu kéo dài từ 5- 7 ngày. Lượng máu ra nhiều ở ngày đầu, bớt dần vào những ngày tiếp theo.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là bởi sau khi sử dụng thuốc phá thai. Cả thai nhi, nhau thai, các chất dịch bẩn còn lại đều được đẩy ra ngoài. Khi đó, cổ tử cung co bóp mạnh để tống dịch ra ngoài. Sau đó, mạch máu tại vách tử cung đóng kín, làm lượng máu giảm dần vào những ngày tiếp theo.

Thấy đau vùng bụng dưới

Một trong những dấu hiệu mà chị em có thể nhận biết xem bản thân pha thai noi khoa thanh cong hay không. Đó là triệu chứng đau bụng dưới.

Đau bụng khi phá thai bằng thuốc giống như đau bụng kinh hàng tháng ở chị em. Chị em sẽ thấy đau bụng sau khi uống viên thuốc thứ 2. Lý do gây nên tình trạng này là do thuốc phá thai bắt đầu phát huy tác dụng. Co bóp tử cung nhằm tống dịch bẩn ra ngoài cơ thể.

Phá thai nội khoa thành công

Thấy bản thân sốt nhẹ, ớn lạnh

Sau khi uống thuốc phá thai thành công. Chị em sẽ thấy bản thân xuất hiện dấu hiệu sốt nhẹ và luôn cảm thấy ớn lạnh. Nhưng những triệu chứng này sẽ hết sau khoảng 2- 3 ngày.

Hiện tượng này là do cơ thể phản ứng lại với công dụng của thuốc phá thai. Bởi vậy, chị em không cần quá lo lắng khi uống thuốc phá thai xong bị sốt nhẹ và cảm thấy ớn lạnh.

Hiện tượng nôn, tiêu chảy

Sau khi sử dụng thuốc phá thai chị em sẽ thấy bản thân xuất hiện triệu chứng buồn nôn và tiêu chảy. Bởi lúc này cơ thể của chị em đang phản xạ lại với tác dụng của thuốc phá thai. Khiến cơ thể của chị em bị suy nhược, mệt mỏi.

Điều này rất bình thường và cũng diễn ra rất nhanh nên chị em không cần quá lo lắng.

Que thử thai lên 1 vạch

Chị em cũng có thể dùng que thử thai để kiểm tra quá trình bỏ thai bằng thuốc thành công hay không.

Sau khi chị em thấy bản thân hết hiện tượng ra máu âm đạo. Có thể sử dụng que thử thai để kiểm chứng xem bản thân phá thai nội khoa thành công hay chưa. Nếu que thử thai xuất hiện 1 vạch, tức là nồng độ hCG trong cơ thể chị em đã thấp. Khả năng phá thai bằng thuốc đã thành công là rất cao.

Còn nếu que thử lên 2 vạch thì chứng tỏ việc phá thai bằng thuốc của chị em đã thất bại. Lưu ý, chị em lên thử từ 2-3 que để lên kết quả chính xác nhất.

Tiến hành siêu âm

Tiến hành siêu âm là việc làm cần thiết để biết chính xác việc phá thai có thành công không. Tại đây, các bác sĩ sẽ cho chị em biết chính xác việc pha thai noi khoa thanh cong hay không. Hay có bị những vấn đề nào khác như sót thai, sót nhau thai hay không…

Địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn, uy tín

Nếu các chị em còn đang băn khoăn chưa biết địa chỉ phá thai bằng thuốc uy tín ở đâu vậy thì hãy đến với Tranhthainhatban.com. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong phá thai bằng thuốc, đã giúp không biết bao nhiêu chị em phá thai an toàn, thành công.

Thuốc phá thai chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ với giá cả tốt nhất trên thị trường. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ ship thuốc tận nơi cho các chị em rất nhanh chóng, tiện lợi và kín đáo.

Khi đến với Tranhthainhatban.com, các chị em sẽ được các chuyên gia giỏi theo sát, chỉ dẫn trong suốt quá trình phá thai bằng thuốc giúp đảm bảo an toàn, tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm.

Nếu các chị em cần tư vấn phá thai bằng thuốc an toàn vui lòng liên hệ hotline/zalo +84 0359 171 900 !

>> Xem thêm Đặt mua thuốc phá thai

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop