[Giải đáp thắc mắc] Uống thuốc bỏ thai có triệu chứng gì ?

Uống thuốc bỏ thai có triệu chứng gì ? là thắc mắc của nhiều chị em khi bỏ thai bằng thuốc. Hãy theo dõi bài viết sau đây của Tranhthainhatban.com để nắm được thông tin.

Uống thuốc bỏ thai có triệu chứng gì ?

Uống thuốc bỏ thai có triệu chứng gì ? thì chị em nên biết để trấn an tâm lý, giúp cơ thể có thời gian nghỉ ngơi chứ không nên vì quá lo lắng mà lại làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Các bác sĩ chia sẻ về việc quá trình uống thuốc bỏ thai có biểu hiện bình thường, chứng tỏ vẫn đang an toàn là:

Đau bụng dưới

Sau khi uống thuốc bỏ thai, chị em sẽ gặp phải biểu hiện đau bụng dưới âm ỉ do tử cung đang co bóp để đẩy bào thai ra ngoài. Cơn đau có thể không kéo dài và sẽ nhanh qua đi tùy thuộc vào thể trạng của từng người.

Bạn sẽ cảm thấy đau bụng dưới giống như đau bụng chu kỳ kinh nguyệt, biểu hiện này chỉ diễn ra khoảng 1 – 2 tuần.

Chảy máu âm đạo

Sau khi uống thuốc bỏ thai có biểu hiện bình thường là sẽ thấy chảy máu từ trong âm đạo. Uống thuốc bỏ thai sẽ diễn ra qua 2 giai đoạn tương ứng với các biểu hiện riêng.

  • Sau khi uống viên thuốc phá thai đầu tiên, chị em có thể có biểu hiện ra máu âm đạo nhưng lượng máu rất ít, thường không nhiều. Do đó, chị em cũng đừng quá lo lắng, sợ hãi khi gặp phải biểu hiện này.
  • Khi đã uống viên thuốc phá thai thứ hai, lúc này vùng kín của chị em sẽ ra nhiều máu hơn do tử cung co bóp tử cung đẩy bào thai ra ngoài. Lượng máu lúc này sẽ ra nhiều hơn giống hiện tượng rong kinh mà chị em gặp phải, máu thường có màu đỏ tươi hoặc đỏ thẫm kèm theo cục máu đông (bào thai).

Biểu hiện này cũng chỉ diễn ra khoảng 1 tới 2 tuần, lượng máu chảy ra và mức độ sẽ giảm dần. Khi nhận thấy các biểu hiện này chứng tỏ việc phá thai bằng thuốc đã an toàn, thành công.

Các biểu hiện khác

Sau khi uống thuốc bỏ thai chắc chắn sẽ thấy cảm giác mệt mỏi, sốt nhẹ, tiêu chảy, có cảm giác ớn lạnh, buồn nôn, chóng mặt… những biểu hiện này chỉ diễn ra ở mức độ nhẹ và không kéo dài.

Uống thuốc bỏ thai có triệu chứng gì

Uống thuốc bỏ thai có triệu chứng gì ?

Các biểu hiện mà chị em gặp phải trên được coi là uống thuốc bỏ thai có biểu hiện bình thường, an toàn và phá thai thành công. Chính vì vậy, chị em không cần quá lo lắng mà chỉ chú ý nghỉ ngơi, bổ sung dinh dưỡng để giúp cơ thể nhanh hồi phục.

Một điều đặc biệt cần nhớ, đó là sau khi uống thuốc bỏ thai khoảng 2 tuần, chị em cần đến tái khám để đảm bảo chắc chắn cơ thể đang bình phục theo đúng quy trình.

Những triệu chứng của uống thuốc bỏ thai không thành công

  • Đau bụng dữ dội, ra máu âm đạo nhiều bất thường, rong huyết có thể kéo dài hơn 10 ngày mà không thấy thuyên giảm.
  • Lần 2 uống thuốc như chỉ định mà không thấy có cục máu đẩy ra khỏi âm đạo, chứng tỏ vẫn còn thai.
  • Hiện tượng sốt cao, đau đầu, người ớn lạnh, mệt lả, choáng váng, có lúc ngất xỉu cùng lúc diễn ra nhiều ngày.
  • Khí hư nhiều bất thường, mùi hôi tanh khó chịu, hiện tượng của việc còn sót thai.
  • Phá thai bằng thuốc thử que vẫn 2 vạch, nhiều lần ra cùng 1 kết quả chứng tỏ phá thai bằng thuốc chưa thành công.

Nếu có những triệu chứng trên cần quay trở lại cơ sở y tế ngay lập tức để khám và điều trị triệt để, nếu không sau này không chỉ ảnh hưởng sức khoẻ và khả năng sinh sản mà thậm chí còn đe dọa đến tính mạng bản thân.

Trên đây là những chia sẻ của Tranhthainhatban.com về vấn đề uống thuốc bỏ thai có triệu chứng gì ? Hy vọng các chị em đã có được những thông tin hữu ích cho mình. Nếu các chị em cần tư vấn phá thai bằng thuốc an toàn vui lòng liên hệ hotline/zalo +84 0359 171 900 !

>> Xem thêm Mua thuoc pha thai tai Nhat

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop