[Góc chia sẻ] Phá thai mấy ngày thì quan hệ được ?

Phá thai mấy ngày thì quan hệ được ? là thắc mắc của nhiều chị em sau khi bỏ thai. Hãy theo dõi bài viết sau đây của Tranhthainhatban.com để có câu trả lời.

Quan hệ tình dục sau khi phá thai có nguy hiểm hay không?

Phá thai có thể ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe của người phụ nữ, chính vì thế bác sĩ thường yêu cầu chị em chăm sóc sức khỏe cẩn thận. Đặc biệt, sau khi mới phá thai, bạn không nên quan hệ tình dục ngay lập tức. Điều này có thể đe dọa tới sức khỏe của chị em, gây ra một số tổn thương nghiêm trọng.

Vậy quan hệ tình dục ngay sau khi phá thai sẽ để lại những hậu quả như thế nào ?

Gây tình trạng viêm nhiễm phụ khoa

Nhiều chị em phải đối mặt với tình trạng viêm nhiễm phụ khoa nghiêm trọng do quan hệ tình dục sau khi phá thai. Đây là một trong những biến chứng thường gặp, nếu không được xử lý kịp thời, sức khỏe sinh sản của bạn sẽ chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực.

Các bác sĩ cho biết phá thai sẽ khiến cơ thể rơi vào tình trạng mất cân bằng nội tiết, nếu bạn quan hệ tình dục trong khoảng thời gian này, vi khuẩn dễ dàng tấn công vào cơ quan sinh dục nữ. Chúng là tác nhân gây tình trạng viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống sinh hoạt của phụ nữ. Đó là lý do vì sao chúng ta nên chủ động tìm hiểu phá thai mấy ngày thì quan hệ được và tuân thủ theo hướng dẫn.

Một số trường hợp được chẩn đoán mắc bệnh viêm tử cung, viêm âm đạo hoặc viêm nhiễm buồng trứng. Về lâu về dài, những vấn đề trên không được giải quyết sẽ đe dọa tới sức khỏe sinh sản của nữ giới. Chính vì thế chúng ta không được chủ quan và quan hệ tình dục ngay sau khi phá thai.

Gây suy giảm sức khỏe sinh sản

Như đã phân tích ở trên, khi tình trạng viêm nhiễm phụ khoa không được phát hiện và giải quyết kịp thời, người phụ nữ sẽ đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn. Cụ thể, chu kỳ kinh nguyệt diễn ra thất thường, hoặc cơ quan sinh dục bị nhiễm trùng nặng nề.

Những vấn đề nêu trên thường khiến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ suy giảm nặng nề, ảnh hưởng tới khả năng mang thai trong tương lai. Tốt nhất, bạn nên kiêng cữ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ để ngăn ngừa những biến chứng xấu xảy ra.

Tiềm ẩn khả năng mang thai ngoài ý muốn

Việc tìm hiểu phá thai mấy ngày thì quan hệ được rất quan trọng, nếu nắm được kiến thức cơ bản, chị em sẽ giảm thiểu tối đa nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Các bác sĩ cho biết sau khi phụ nữ nạo phá thai từ 2 – 8 tuần, kỳ kinh nguyệt mới tiếp diễn, trứng vẫn rụng như bình thường. Nếu quan hệ vào giai đoạn này, khả năng mang thai ngoài kế hoạch là tương đối cao, bạn có thể phải phá thai thêm một lần nữa.

Để hạn chế tình huống trên xảy ra, chị em không nên quan hệ ngay sau khi nạo phá thai, đặc biệt sau khoảng 2 – 8 tuần đầu thực hiện.

Phá thai mấy ngày thì quan hệ được ?

Các chuyên gia khuyến cáo thời gian thích hợp để quan hệ tình dục trở lại sau khi sảy thai, nạo phá thai là từ 4–8 tuần. Tuy nhiên, để phòng ngừa rủi ro mang thai ngoài ý muốn, tốt nhất là bạn chỉ nên quan hệ tình dục trở lại sau 1,5 tháng. Trường hợp thai phụ có sức khỏe yếu, khả năng phục hồi chậm, tinh thần chưa ổn định hoặc phá thai khi tuổi thai đã lớn… thì nên kéo dài thời gian kiêng quan hệ tình dục lên 3 tháng hoặc cho tới khi hồi phục hoàn toàn.

Phá thai mấy ngày thì quan hệ được

Ngoài ra, bạn cũng cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ về việc uống thuốc và nghỉ ngơi. Nếu vùng kín của bạn có những biểu hiện như có mùi khó chịu, ngứa, thay đổi màu sắc dịch tiết, đau bụng dưới dữ dội kèm theo sốt, bạn cần phải đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay lập tức để tìm ra nguyên nhân và xử lý kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ của Tranhthainhatban.com về vấn đề phá thai mấy ngày thì quan hệ được ? Hy vọng các chị em đã có được những thông tin hữu ích cho mình. Nếu các chị em cần tư vấn phá thai bằng thuốc an toàn vui lòng liên hệ hotline/zalo +84 0359 171 900 !

>> Xem thêm Mua thuốc phá thai tại Nhật uy tín

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop