Khi nào cần siêu âm đầu dò ? Tránh Thai Nhật Bản .

Siêu âm thai đầu dò giúp phụ nữ kiểm tra tình trạng sức khỏe sinh sản, giúp chuẩn đoán nhiều bệnh lý gồm u nang buồng trứng, ung thư các cơ quan sinh sản, có thai ngoài tử cung. Với những mẹ mang thai lần đầu thì cần biết siêu âm đầu dò có hại không và độ chính xác là bao nhiêu.Tránh Thai Nhật Bản chia sẻ ở bài viết  dưới đây nhé .

Phá thai 3 tháng giữa bằng thuốc

Siêu âm đầu dò tại Tránh Thai Nhật Bản qua ngả âm đạo là gì?

Siêu âm đầu dò qua ngả âm đạo là phương pháp siêu âm sử dụng một đầu dò thuôn, dài đưa nhẹ nhàng vào âm đạo. Thiết bị này sử dụng sóng âm tần cao, được kết nối với hệ thống máy tính xử lý thông tin để hiển thị hình ảnh các cơ quan khác nhau ở vùng chậu. Thông qua những hình ảnh thu được, bác sĩ nắm bắt được những tổn thương hay bệnh lý (nếu có) ở các bộ phận cổ tử cung, tử cung, buồng trứng…

Khi nào cần thực hiện siêu âm đầu dò ngả âm đạo?

Bác sĩ của Tránh Thai Nhật Bản có thể khuyến nghị thực hiện siêu âm đầu dò ngả âm đạo khi người bệnh đi khám phụ khoa định kỳ hay có các dấu hiệu sau:

  • Đau vùng chậu
  • Xuất huyết hay tiết dịch âm đạo bất thường
  • Kết quả bất thường khi khám vùng chậu hoặc bụng

Hoặc phụ nữ mang thai cũng có thể được khuyên thực hiện kỹ thuật siêu âm đầu dò ngả âm đạo nhằm mục đích:

  • Xác định thai sớm trong tử cung
  • Đo chiều dài kênh cổ tử cung
  • Phát hiện sớm một số dị tật bẩm sinh trong thai kỳ ở 3 tháng đầu và những thai bệnh lý có dự hậu xấu
  • Chẩn đoán thai ngoài tử cung

Vai trò của siêu âm đầu dò âm đạo

Siêu âm đầu dò âm đạo giúp đánh giá cơ quan sinh dục, đánh giá độ dày niêm mạc tử cung, quan sát sự phát triển của trứng cũng như tình hình rụng trứng, phát hiện các loại u như: u nang buồng trứng, u nang tử cung

Tùy từng bệnh lý, tùy theo mục đích chẩn đoán mà bác sĩ có thể chỉ định cho bệnh nhân khám bằng siêu âm đầu dò âm đạo hoặc cũng có thể là siêu âm đầu dò hậu môn.

Trong lĩnh vực sản phụ khoa, thông qua hình ảnh siêu âm, bác sĩ có thể xem được sự phát triển, bất thường của các cơ quan hay bào thai, đánh giá các khối u ở tử cung, buồng trứng, đánh giá tim thai ở tuần thai 6 – 8, tình trạng ứ mủ vòi trứng, ứ nước, đánh giá nguồn gốc khối u trong tiểu khung, đo kích thước trứng để đánh giá thời gian rụng trứng, phục vụ cho kỹ thuật thụ tinh nhân tạo…

Khám thai bằng siêu âm đầu dò hậu môn giúp chẩn đoán các bệnh lý ở trực tràng, vùng tiểu khung, tuyến tiền liệt.

Trường hợp nào không nên dùng kỹ thuật siêu âm đầu dò?

Siêu âm đầu dò âm đạo là kỹ thuật sử dụng đầu dò siêu âm chuyên dụng đưa vào trong âm đạo nhằm đánh giá buồng trứng, tử cung và các thành phần tiểu khung. Vì vậy mà phương pháp này không được áp dụng cho trẻ em, phụ nữ chưa quan hệ tình dục hay nói cách khác là chưa bị rách màng trinh.

Đối với những phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc đang bị viêm nhiễm cấp vùng âm đạo cũng không được bác sĩ chỉ định sử dụng phương pháp này.

Nguồn Tổng Hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop