Khi thực tập sinh ở nhật mang thai xử lý thế nào?

Đối với mỗi người phụ nữ thì được làm mẹ là một thiên chức cao cả mà ai cũng mong muốn đón nhận. Tuy nhiên đối với các bạn thực tập sinh nữ khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì lại khác, họ không được phép có thai trong thời hạn hợp đồng tại Nhật. Vậy khi thực tập sinh ở nhật mang thai thì sẽ xử lí thế nào ? Sau đây là giải pháp !
Khi thực tập sinh ở nhật mang thai

Quy định về việc mang thai khi đi xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là xu hướng thu hút nhiều lao động nữ và trở thành giải pháp “thoát nghèo” cho hàng ngàn người Việt Nam hàng năm. Tuy nhiên, thực tế rằng phụ nữ khi đi làm việc tại nước ngoài sẽ có ít quyền lợi hơn nam giới.

Với cuộc sống tại Nhật, việc phụ nữ mang thai ngoài ý muốn là không thể báo trước và những lao động này có nguy cơ bị trục xuất về nước. Vì thế cần xem xét bổ sung chế độ thai sản cho lao động nữ làm việc có thời hạn tại nước ngoài để bảo đảm tối đa quyền lợi cho người lao động.

Phá thai tại Nhật

Những trường hợp mang thai tại Nhật

Đối với mỗi cá nhân khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều mong muốn cho mình có một cuộc sống tốt, công việc tốt và giao lưu với bạn bè. Hầu hết những trường hợp có thai khi làm việc tại đây chính là việc không có những kế hoạch trong hôn nhân giữa nam và nữ hoặc mang thai ngoài ý muốn.

Bên cạnh đó những trường hợp đi đơn hàng cặp vợ chồng thì sẽ được ở cùng nhau, nguy cơ những cặp vợ chồng có con là rất cao trong khi đó quy định Nhật Bản không cho phép điều này.

Ngoài ra thì thực trạng nữ giới bị quấy rối và xâm hại tình dục tại Nhật Bản không phải là hiếm tuy nhiên chưa có những chế tài nhất định xử lí trường hơp này.

Khi thực tập sinh ở Nhật mang thai sẽ bị trục xuất?

Trước khi bạn kí hợp đồng xuất cảnh, chắc hẳn bạn sẽ đọc rõ những quy định chung của luật pháp Nhật Bản và quy định riêng của từng công ty. Việc mang thai trong thời hạn hợp đồng làm việc tại xí nghiệp là trái quy định và họ không cho phép vấn đề này xảy ra bởi sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của hệ thống.

Với một số xí nghiệp khó tính, nếu họ biết được bạn mang thai thì họ sẽ chấm dứt hợp đồng lao động ngay lập tức và trục xuất bạn về nước. Còn về vấn đề bồi thường hợp đồng thì tùy thuộc vào các công ty Nhật Bản, tuy nhiên đa số các công ty Nhật sẽ không ép buộc người lao động Việt bồi thường.

Khi thực tập sinh ở Nhật mang thai  – Xử lý thế nào?

Nếu bạn vẫn mong muốn được ở lại Nhật làm việc thì tốt nhất không nên để xí nghiệp biết và tìm mua thuốc phá thai tại Nhật (https://tranhthainhatban.com/thuoc-pha-thai-tai-nhat-ban) để xử lý. Để được tư vấn hỗ trợ phá thai bằng thuốc tại nhật vui lòng liên hệ +84 0359 171 900 !

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop