Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sảy ra những nguy hiểm gì?

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng. Tuy nhiên, việc sử dụng loại thuốc này có thể xảy ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, các bác sĩ khuyến cáo không nên lạm dụng thuốc quá nhiều, chỉ nên dùng trong các trường hợp thật sự cần thiết. Vậy chị em phụ nữ nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp như nào ? Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé .

Tìm hiểu về thuốc tránh thai khẩn cấp

Đây là loại thuốc dạng viên nén chứa thành phần progestin liều cao. Progestin là một thành phần quan trọng giúp phòng tránh thai, có tác dụng kìm nén, ngăn chặn quá trình rụng trứng, ngăn sự thụ thai và không cho trứng làm tổ.

Không giống thuốc tránh thai hàng ngày sử dụng mỗi ngày 1 viên, thuốc phòng tránh thai khẩn cấp chỉ sử dụng sau quan hệ tình dục không an toàn. Nếu sau khi uống bị nôn bạn phải uống ngay một viên khác bổ sung, hoặc sử dụng trong trường hợp khi đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày mà bị quên uống quá 2 ngày trở lên.

Uống nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp có sao không?

Trước hết, chúng ta sẽ tìm hiểu uống thuốc ngừa thai thế nào là đúng? Thuốc tránh thai khẩn cấp một cách an toàn và ít có các biến chứng nghiêm trọng của các tác dụng phụ. Tuy nhiên, cũng như tất cả các loại thuốc, cần phải tuân thủ các hướng dẫn sử dụng an toàn và hiệu quả:

  • Sau quan hệ, hãy uống thuốc tránh thai càng sớm càng tốt, càng về sau thì hiệu quả sẽ giảm dần.
  • Không lạm dụng thuốc, không uống loại thuốc này quá 2 lần/ tháng vì dễ gây “lờn thuốc” ảnh hưởng đến việc sinh con sau này.
  • Theo dõi các tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp, và chúng làm bạn khó chịu hoặc kéo dài, hãy đến gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời.
  • Khám phụ khoa định kỳ, sữ dụng các biện pháp tránh thai an toàn là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe sinh sản bản thân

1 tháng uống 5 lần thuốc tránh thai khẩn cấp có sao không?

Câu trả lời chắc chắn là CÓ! 1 tháng uống 5 lần thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của chị em phụ nữ.

Khuyến cáo của nhà sản xuất cũng như các bác sĩ cho rằng, thuốc tránh thai khẩn cấp không được sử dụng quá 2 lần/tháng (đối với loại 1 viên/liều) hoặc 4 viên/tháng (đối với loại 2 viên/liều). Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều gây “nhờn thuốc” khiến hiệu quả giảm dần. Ngoài ra, nếu lạm dụng thuốc còn khiến chị em phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, thậm chí có nguy cơ gây vô sinh vô sinh.

Như vậy việc các chị em phụ nữ 1 tháng uống 5 lần thuốc tránh thai khẩn cấp là đặc biệt nguy hiểm, có thể gây các biến chứng cho cơ thể của chị em về sau, thậm chí đối mặt với nguy cơ vô sinh.

Hàm lượng cao gấp 4 lần thuốc tránh thai thông thường

Theo các bác sĩ, hiện nay rất nhiều chị em phụ nữ dùng thuốc tránh thai khẩn cấp mà không biết các tác dụng phụ của nó. Theo quy định chỉ được uống tối đa 2 viên thuốc tránh thai khẩn cấp trong một tháng, nhưng không ít người dùng tới 10 – 15 viên/tháng.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có thành phần tương tự như thuốc tránh thai hằng ngày nhưng liều lượng cao gấp 4 lần. Nó có tác dụng ức chế sự rụng trứng và ức chế trứng bám vào niêm mạc tử cung nên ngăn chặn quá trình thụ thai.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả không cao lắm (khoảng 75%) và hiệu quả này càng giảm đi nếu dùng nhiều lần. Thuốc gây một số tác dụng phụ như làm rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, rong huyết, nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn. Vì thế BS khuyến cáo chị em, nhất là các bạn gái trẻ cần thận trọng khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp liên tục. Theo chỉ định, thuốc này chỉ dùng cho những người khỏe mạnh và không được dùng quá 2 lần trong một tháng.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng dài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop