Mang thai ở Nhật

Hiện nay số người Việt có ý định lập gia đình và định cư lâu dài tại Nhật ngày càng tăng. Cùng với đó, số lượng thực tập sinh mang thai ở nhật cũng rất lớn. Vì thế việc có thai, sinh con ở Nhật là điều khó tránh khỏi. Vậy bạn đã biết về các thủ tục cần làm nếu mang thai. Chi phí sinh con hay các chương trình hỗ trợ người nước ngoài nuôi con của Nhật chưa?

Đầu tiên phải xác nhận việc có thật mình đang mang thai không. Bằng cách đơn giản nhất là dùng que thử thai nhật bản. Bạn có thể dễ dàng tìm mua được ở shop tranhthainhatban.com.

Mang thai ở Nhật

Tuy nhiên, đó chỉ là bước đầu, để xác định, bạn phải đến kiểm tra tại khoa phụ sản của bệnh viện. Trước khi tới khám bạn có thể hẹn lịch trước để đỡ phải chờ đợi. Tại đó, sau khi được thăm khám và làm các xét nghiệm xác nhận việc có thai. Bạn sẽ được bác sỹ cấp cho giấy chứng nhận mang thai (妊娠届出書).

Mang thai ở Nhật

Trong vòng 14 ngày kể từ khi nhận được giấy chứng nhận. Bạn phải mang nộp cho Cơ quan hành chính nơi bạn sinh sống để trình báo về việc mang thai. Tại đây, bạn sẽ nhận được. “Sổ tay sức khỏe mẹ và bé” (母子健康手帳) và “Sách sức khỏe mẹ và bé”(母と子の健康ブック).

Trong Sách sức khỏe mẹ và bé (母と子の健康ブック)  gồm có:

Mang thai ở Nhật

Phiếu khám sức khỏe trong thời kì thai sản (受診票): ghi các lịch khám định kì cho mẹ.

Phiếu báo sinh(出生通知票): là phiếu cần nộp cho trung tâm chăm sóc sức khỏe tại địa phương.

Giấy hướng dẫn về các lớp học dành cho các bà bầu(母親学級)…

Sổ tay sức khỏe mẹ và bé (母子健康手帳) là một cuốn sổ tay ghi chép về tình trạng sức khỏe của mẹ. Cuốn sổ được cấp miễn phí cho mỗi bà mẹ. Khi mang giấy chứng nhận mang thai tới Cơ quan hành chính của mỗi địa phương. Ngoài ra, cuốn sổ tay còn được dịch ra 9 thứ tiếng, trong đó có tiếng Việt. Tuy nhiên tùy từng địa phương mà có thể mất phí.

 

Zalo: 0359 171 900

Facebook: tranhthainhatban

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop