Một số dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai .

Bạn có thể thắc mắc những triệu chứng nào trong khi mang thai cần được chăm sóc y tế ngay lập tức và những triệu chứng nào có thể đợi cho đến lần khám tiền sản tiếp theo của bạn. Hãy luôn hỏi bác sĩ khi bạn thăm khám về những lo lắng của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng, một số triệu chứng sau cần được quan tâm hơn. Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé .

Chảy máu khi mang thai

Chảy máu có thể xuất hiện trong bất kỳ khoảng thời gian thai kỳ của bạn. Chảy máu có thể xuất hiện với nhiều mức độ khác nhau từ nhẹ đến xuất huyết vừa phải hoặc thậm chí là xuất huyết nặng kèm với đau bụng. Nếu bạn có ra máu âm đạo lượng ít trong khoảng thời gian ba tháng đầu thai kỳ kèm với đau bụng thì đây cũng có thể là một trong những dấu hiệu của thai ngoài tử cung. Mang thai ngoài tử cung xảy ra khi trứng thụ tinh và làm tổ ở một nơi khác ngoài tử cung, có thể đe dọa tính mạng.

Chảy máu nhiều kèm theo đau trằn bụng cũng có thể là dấu hiệu của sảy thai trong 3 tháng đầu hoặc đầu thai kỳ thứ hai. Ngược lại, ra máu kèm theo đau bụng trong tam cá nguyệt thứ ba có thể là dấu hiệu của bong nhau thai, xảy ra khi nhau thai tách khỏi niêm mạc tử cung.

Thai giảm hoạt động

Thai giảm hoạt động có nghĩa là tình trạng thai giảm các cử động trong buồng tử cung. Bình thường, thai nhi sẽ hoạt động với một tần suất vừa phải đủ để bà mẹ có thể cảm nhận được là em bé của mình vẫn đang khoẻ mạnh. Tuy nhiên, nếu tần suất hoạt động của trẻ giảm đi khiến bà mẹ cảm thấy bất thường thì đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo rằng em bé của bạn không được khoẻ.

Các cơn co tử cung sớm trong tam cá nguyệt thứ ba

Các cơn co thắt có thể là dấu hiệu của chuyển dạ sinh non. Tuy vậy, nhiều người lần đầu làm mẹ có thể nhầm lẫn giữa chuyển dạ thật và chuyển dạ giả. Các cơn gò chuyển dạ giả được gọi là cơn gò Braxton-Hicks. Chúng không thể đoán trước, không nhịp nhàng và không tăng cường độ. Chúng sẽ giảm dần sau 1 giờ trong khi các cơn co thắt thông thường cách nhau khoảng 10 phút hoặc ít hơn và tăng cường độ.

Vỡ nước ối

Bạn bước vào bếp để uống nước và cảm thấy một dòng nước tràn xuống chân. Màng ối của bạn có thể đã bị hỏng nhưng khi mang thai, tử cung mở rộng cũng có thể gây áp lực lên bàng quang của bạn. Vì vậy, nó có thể là rò rỉ nước tiểu. Đôi khi, người phụ nữ bị són tiểu cũng có thể gây một dòng chảy mạnh của nước tiểu. Nếu bạn không chắc đó là nước tiểu hay là vỡ màng thực sự, hãy vào phòng tắm và làm rỗng bàng quang. Nếu chất lỏng vẫn tiếp tục thì bạn đã bị vỡ ối. Gọi cho bác sĩ của bạn ngay hoặc đến bệnh viện.

Đau đầu dữ dội dai dẳng, đau bụng, rối loạn thị giác và phù trong khi mang thai

Những triệu chứng này có thể là dấu hiệu của chứng tiền sản giật. Đó là một tình trạng nghiêm trọng phát triển trong thai kỳ và có khả năng gây tử vong. Rối loạn này được đánh dấu bằng huyết áp cao và lượng protein dư thừa trong nước tiểu của bạn, thường xảy ra sau tuần thứ 20 của thai kỳ.

Các triệu chứng cúm

Điều quan trọng đối với phụ nữ mang thai là phòng ngừa cúm vì phụ nữ mang thai có nhiều khả năng bị ốm và có các biến chứng nghiêm trọng do cúm hơn những phụ nữ khác trong mùa cúm. Việc mắc cúm hoặc số bệnh lý nhiễm trùng trong thời gian mang thai như Rubella có thể gây dị tật cho cho em bé của bạn. Vì vậy, tiêm ngừa vacxin là một trong những công cụ hiệu quả giúp phòng ngừa những nguy cơ này.

Buồn bã, chán nản

Buồn bã, rầu rĩ là dấu hiệu của trầm cảm, một rối loạn tâm lý có thể xảy ra trong và/hoặc sau khi mang thai. Các triệu chứng khác bao gồm chán ăn, cảm thấy vô vọng, hay cáu kỉnh hoặc có những suy nghĩ muốn tự gây tổn thương cho bản thân hoặc  em bé. Điều trị bằng thuốc hoặc liệu pháp tâm lý.

Co thắt âm đạo khi mang thai và tiết dịch âm đạo

Sinh con trước tuần thứ 37 của thai kỳ được gọi là sinh non. Dấu hiệu của sinh non bao gồm đau bụng lan xung quanh vùng lưng, co thắt trong vùng chậu và tăng tiết dịch âm đạo. Có một số loại thuốc có thể làm chậm hoặc ngăn chặn sinh non và người mẹ cần nghỉ ngơi tại giường.

Chúng tôi với đội ngũ y bác sỹ hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm , sẽ giúp các chị em phụ nữ tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phụ khoa .

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo…

 

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop