Một số tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày là một phương pháp tránh thai tại nhật được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, loại thuốc nào cũng thế. Bên cạnh những lợi ích tránh thai hiệu quả cao. Thuốc tránh thai hằng ngày có thể gây ra một số tác dụng phụ. Vậy những tác dụng phụ đó là gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để bạn không cần lo lắng khi gặp những tác dụng phụ đó nhé.

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày có hại không?

Thành phần chính của thuốc tránh thai hằng ngày là estrogen và progestogen. Hai hormone này đã được bộ Y tế cấp phép sử dụng trong quá trình điều chế thuốc tránh thai. Có tác dụng tạo ra môi trường âm đạo không lý tưởng cho quá trình thụ tinh. Ngăn ngừa khả năng rụng trứng. Và hạn chế tối đa khả năng thụ thai. Vì vậy việc sử dụng thuốc tránh thai này hàng ngày là không có hại. Hiện nay cũng chưa có bằng chứng nào chứng minh thuốc ngừa thai hàng ngày có thể gây vô sinh.

Một số tác dụng phụ thường gặp của thuốc tránh thai hàng ngày

Ra máu âm đạo giữa các chu kỳ kinh nguyệt:

Hầu hết phụ nữ bị chảy máu âm đạo hoặc có hiện tượng ra đốm máu giữa chu kỳ kinh nguyệt trong 3 tháng đầu. Sau khi họ bắt đầu uống thuốc ngừa thai. Tuy nhiên, triệu chứng này sẽ giảm dần trong vòng một vài tháng.

Buồn nôn:

Trong thời gian đầu sử dụng thuốc tránh thai nhật bản tricular hàng ngày. Có thể xuất hiện hiện tượng buồn nôn. Cách khắc phục là ăn no trước khi uống thuốc.

Căng tức ngực:

Do thuốc ngừa thai hàng ngày làm thay đổi hormone trong cơ thể. Nên sẽ khiến cho ngực bị căng cứng trong 2-3 tuần đầu sử dụng thuốc.

Đau đầu, đau nửa đầu:

Đã có nhiều báo cáo về trường hợp đau nửa đầu từ nhẹ đến nặng ngay khi bắt đầu uống thuốc ngừa thai. Cường độ của những cơn đau đầu sẽ khác nhau tùy theo tỷ lệ hormone của thuốc. Những cơn đau này thường sẽ giảm dần. Khi cơ thể đã bắt đầu quen với thuốc.

Tăng cân:

Tăng cân là một tác dụng phụ khá phổ biến của việc sử dụng thuốc tránh thai. Nguyên nhân gây ra tác dụng này. Là do sự lưu giữ chất lỏng trong các khu vực của cơ thể như hông và ngực. Tăng nồng độ estrogen trong cơ thể cũng có thể làm thay đổi kích thước và sự phân bố của các tế bào mỡ trong cơ thể.

Giảm ham muốn tình dục:

Khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Việc thay đổi hormone khiến cơ thể giảm tiết dịch gây đau. Dẫn đến không còn hứng thú trong sinh hoạt vợ chồng. Hoặc do tác dụng phụ gây căng ngực đau đầu cũng có thể làm bạn mất hững với chuyện ấy.

Vô kinh:

Trong quá trình sử dụng thuốc tránh thai nhật tricular hàng ngày. Cơ thể có khả năng gặp phải hiện tượng mất kinh khi đến kỳ. Là do ảnh hưởng của việc thay đổi hormone cùng với tác động bên ngoài như căng thẳng, ốm đau, vận động mạnh. Bạn cần đến gặp bác sĩ để điều trị kịp thời nếu xuất hiện các biểu hiện bất thường.

Zalo: 0359 171 900

Facebook: tranhthainhatban

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop