Nguyên nhân gây băng huyết sau sinh muộn . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Đối với các thai phụ, băng huyết sau sinh là một trong những biến chứng nguy hiểm hàng đầu sau sinh. Nếu không có kiến thức về nguyên nhân và cách phòng tránh tình trạng này thì sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của mẹ lẫn bé. Chính vì thế, chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ về băng huyết sau sinh là gì, nguyên nhân và cách đề phòng nhé . Cùng Chúng Tôi Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé .

Băng huyết sau sinh là gì?

Băng huyết sau sinh hay chảy máu sau sinh được định nghĩa là lượng máu mất đi quá 500 ml sau khi sinh thường hoặc 1000 ml sau khi sinh mổ trong 24 giờ đầu tiên sau khi sinh.

Băng huyết sau sinh được chia thành hai loại:

  • Băng huyết nguyên phát: xảy ra sớm trong vòng 24 giờ đầu sau sinh
  • Băng huyết thứ phát: xảy ra từ 24 giờ đến 12 tuần sau sinh hoặc hơn

Các dấu hiệu và triệu chứng của băng huyết sau sinh . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Các triệu chứng thường bao gồm:

– Chảy máu nhiều từ âm đạo, rỉ ra liên tục, không ngừng theo thời gian

– Nhịp tim tăng lên, cảm thấy yếu ớt khi đứng và tăng nhịp hô hấp.

– Khi mất nhiều máu hơn, thai phụ có thể cảm thấy lạnh, huyết áp giảm và có thể bất tỉnh.

– Sản phụ cũng có thể bị sốc tuần hoàn với các triệu chứng như nhìn mờ, da lạnh và sần sùi, lú lẫn và cảm thấy buồn ngủ.

Nguyên nhân của băng huyết là gì?Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Sau khi em bé được bác sỹ lấy ra, tử cung co hồi lại để giảm thể tích. Các cơn co tử cung có tác dụng tống nhau thai ra ngoài. Sau khi nhau thai sổ ra ngoài, tử cung sẽ bắt đầu co thắt, tạo thành các nút thắt sinh lý kết hợp với cơ chế đông máu bình thường của cơ thể sẽ tạo thành các cục máu đông ở mạch máu giúp ngưng chảy máu. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân sẽ làm tử cung không co hồi được hoặc nhau thai không bong và không sổ ra ngoài, băng huyết sẽ xảy ra.

Các nguyên nhân gây băng huyết :

  • Đờ tử cung; là nguyên nhân thường gặp khiến sản phụ bị băng huyết sau sinh.

  • Sự bất thường của bánh nhau như: rau tiền đạo, rau cài răng lược, rau bám thấp,…

  • Tử cung, âm đạo bị vỡ hoặc rách sau sinh: nguyên nhân do đẻ khó hoặc cần làm các thủ thuật can thiệp khi sinh,…

  • Rối loạn đông máu.

  • Chuyên môn của bác sĩ không đảm bảo.

Bên cạnh vai trò của tử cung bánh nhau không được đảm bảo, còn nhiều nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng băng huyết sau sinh của phụ nữ.

Cách điều trị tình trạng băng huyết sau sinh muộn . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường liên quan đến băng huyết sau sinh, bạn cần đến viện để được thăm khám và có hướng xử trí kịp thời. Tại đây, bạn sẽ phải nhập viện điều trị cho đến khi tình trạng băng huyết được kiểm soát và các dấu hiệu sinh tồn trở về mức ổn định.

Đầu tiên, bác sĩ có thể tiến hành kiểm tra thể chất và bắt đầu truyền tĩnh mạch để cung cấp cho bạn chất lỏng và thuốc nhằm giúp tử cung co hồi nhanh hơn. Bên cạnh đó, bác sĩ có thể chỉ định cho bạn dùng kháng sinh trong trường hợp nghi ngờ có nhiễm trùng – nguyên nhân gây băng huyết sau sinh muộn.

Bạn cũng cần thực hiện siêu âm để kiểm tra xem có bất kỳ mảnh mô nhau thai nào còn sót lại trong tử cung không. Trường hợp mảnh mô nhau thai còn sót lại, bác sĩ sẽ tiến hành một số kỹ thuật sản khoa như nong và nạo buồng tử cung để loại bỏ sạch các mô còn sót.

Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể đặt một quả bóng nhỏ vào tử cung của bạn nhằm tạo áp lực lên thành tử cung đồng thời chèn ép các mạch máu, từ đó giúp cho quá trình đông máu. Quả bóng này thường được đặt qua đêm cùng với một ống thông để giữ cho bàng quang thoát nước tiểu ra ngoài. Trong một số trường hợp chảy máu không ngừng hoặc các dấu hiệu sinh tồn không ổn định, bạn có thể phải truyền máu.

Sau khi kiểm soát được tình trạng chảy máu sau sinh, bác sĩ sẽ tiếp tục chỉ định truyền dịch đường tĩnh mạch và thuốc để thúc đẩy quá trình co hồi tử cung.

Trong suốt quá trình điều trị, nhân viên y thế sẽ theo dõi sát quá trình hồi phục của bạn để đảm bảo kiểm soát tốt hiện tượng chảy máu sau sinh cũng như theo dõi các dấu hiệu nhiễm trùng (nếu có). Ngoài ra bạn vẫn có thể phải sử dụng thuốc kháng sinh.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất cứ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop