Nhật Bản cân nhắc bán thuốc tránh thai khẩn cấp không cần đơn

Sử dụng thuốc tránh thai là một trong những cách tránh thai tại nhật khá phổ biến. Tuy nhiên, việc mua thuốc tránh thai khẩn cấp tại Nhật vẫn gặp khá nhiều khó khăn. Bởi bạn cần có đơn của bác sĩ. Tuy nhiên, tại buổi họp báo sau cuộc họp Nội các diễn ra vào cuối năm 2020. Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Norihisa Tamura cho biết. Sẽ xem xét nới lỏng các quy định về việc bán thuốc tránh thai khẩn cấp. Có thể sẽ cho phép người dân có thể mua thuốc mà không cần đơn từ bác sĩ.

Quy định bán thuốc tránh thai khẩn cấp tại Nhật

Theo quy định hiện hành tại Nhật Bản. Phụ nữ bao gồm cả nạn nhân bị tấn công tình dục. Cần phải đến phòng khám hoặc bệnh viện để được kê đơn. Mới có thể mua các loại thuốc tránh thai khẩn cấp của nhật. Tuy nhiên, các nhà hoạt động xã hội từ lâu đã chỉ ra rằng. Nên bán thuốc ngoài thị trường để hạn chế việc mang thai ngoài ý muốn. Do có những trường hợp không thể đến khám vì nhiều lý do khác nhau. Ngoài ra, trên thế giới cũng có trên 90 quốc gia. Đã cho phép mua thuốc tránh thai khẩn cấp mà không cần kê đơn. Được biết trước đó vào năm 2017. Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cũng xem xét việc cho phép bán thuốc tránh thai khẩn cấp tại các hiệu thuốc. Nhưng sau đó đã bác bỏ do gặp nhiều ý kiến trái chiều từ các bác sĩ và dược sĩ.

Tầm quan trọng của việc mua thuốc tránh thai khẩn cấp không cần đơn

Tại buổi họp báo, ông Tamura cho biết. Bộ sẽ thảo luận kỹ lưỡng về vấn đề này. Mà không đưa ra thời hạn cụ thể. Tuy nhiên, theo các nguồn tin chính phủ. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch. Loại thuốc này sẽ có sẵn ở các hiệu thuốc mà không cần kê đơn vào năm tới.

Ngoài ra, theo số liệu từ Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi. Trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2019. Tại Nhật Bản có khoảng 160.000 trường hợp phá thai hợp pháp được báo cáo. Trong đó có 13.588 trường hợp liên quan đến phụ nữ dưới 20 tuổi. Chính vì vậy, việc bán thuốc tránh thai khẩn cấp tại hiệu thuốc là vô cùng cần thiết. Giúp cách tránh thai của người nhật phổ biến này đạt hiệu quả cao hơn với các chị em.

Zalo: 0359 171 900

Facebook: tranhthainhatban

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop