Những dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công là gì ?

Những dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công là gì ? đó là thắc mắc của nhiều chị em khi bỏ thai bằng thuốc. Hãy cùng Tranhthainhatban.com tìm hiểu rõ hơn trong nội dung bài viết sau đây nhé !

Quy trình phá thai bằng thuốc

Để phá thai bằng thuốc thai phụ sẽ được chia uống thuốc thành 2 lần:

  • Viên thuốc thứ nhất có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai, khiến cho thai nhi phải bong ra khỏi thành tử cung. Sau khi uống thuốc chị em phụ nữ cần nằm lại theo dõi khoảng 30 phút, nếu không có triệu chứng gì bất thường có thể về theo dõi ở nhà và tái khám theo chỉ định của bác sĩ.
  • Quá trình sau khi uống viên thuốc thứ nhất khoảng 48h, bạn gái quay lại theo đúng lịch hẹn để uống viên thuốc thứ 2. Lúc này thuốc có tác dụng tăng cường sự co bóp của tử cung để đẩy thai ra ngoài cơ thể.
  • Việc bỏ thai bằng thuốc cần phải thực hiện đầy đủ cả 2 bước theo tuần tự, điều này là cần thiết giúp toàn bộ quá trình diễn ra hiệu quả an toàn, tuyệt đối đừng nên bỏ dở giữa chừng. Trường hợp bỏ dở giữa chừng sẽ dẫn đến những biến chứng rất nguy hiểm, có thể gây ra sót thai, sót nhau thai hoặc thai không được loại bỏ hết mà chết lưu hoặc vẫn tiếp tục tiến triển trong tử cung của thai phụ điều này có thể dẫn đến sau này sinh con nhỏ bị dị tật.

Những dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công

Các chị em có thể nhận biết những dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công đó là:

1. Xuất hiện những cục máu đông

Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ 2, nếu chị em thấy xuất hiện các cục máu đông thì đây là dấu hiệu của phá thai bằng thuốc thành công. Cục máu đông này chính là phôi thai nhi do dược lực của thuốc tác động làm tử cung co bóp và đẩy ra bên ngoài.

Cục máu đông chính là dấu hiệu để nhận biết phá thai bằng thuốc thành công cụ thể và tiêu biểu nhất.

2. Âm đạo ra máu trong nhiều ngày

Ngoài tình trạng xuất hiện các cục máu đông ra thì hiện tượng ra máu âm đạo cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy việc phá thai bằng thuốc thành công. Sau quy trình phá thai, chị em sẽ thấy vùng kín bị ra máu như trong chu kỳ kinh nguyệt, hiện tượng này sẽ kéo dài khoảng 5 – 7 ngày và giảm dần vào những ngày tiếp theo.

Mặc dù hiện tượng ra máu âm đạo là dấu hiệu phá thai thành công. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài mà không có biểu hiện suy giảm thì chị em nên đến ngay cơ sở y tế để kịp thời xử lý.

3. Đau thắt vùng bụng dưới

Đau bụng dưới chính là một trong những dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công mà chị em không nên bỏ qua. Khi dược lực của thuốc tác động, tử cung sẽ bị co bóp lại nhằm đẩy dịch bẩn ra bên ngoài, đây là nguyên nhân gây đau thắt vùng bụng dưới.

Tuy nhiên thì đau bụng khi phá thai sẽ khác với đau bụng kinh hằng tháng nên chị em không nên để bị nhầm lẫn.

Những dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công

4. Sốt nhẹ, ớn lạnh

Một trong những dấu hiệu nhận biết phá thai bằng thuốc thành công chính là hiện tượng toàn thân ớn lạnh, bị sốt nhẹ. Sở dĩ mà chị em có hiện tượng này là bởi do ảnh hưởng của thuốc. Khi thuốc phá thai tác động vào, cơ thể sẽ bắt đầu có những phản ứng lại. Hiện tượng này sẽ nhanh chóng biến mất sau khoảng 2 – 3 ngày.

5. Thử que thử thai hiện 1 vạch

Để chắc chắn rằng quá trình phá thai bằng thuốc thành công, chị em cũng có thể mua que thử thai về thử. Khi que hiện lên 1 vạch cho thấy nồng độ HCG trong cơ thể của chị em thấp. Có nghĩa đã phá thai đã thành công.

6. Làm siêu âm và các xét nghiệm

Những dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công ở trên chỉ mang tính tương đối nên chị em không nên quá tin tưởng. Để đảm bảo hiệu quả phá thai thì chị em cần phải đến cơ sở y tế uy tín để các tư vấn siêu âm và làm những xét nghiệm chẩn đoán cụ thể.

Khi đến cơ sở y tế, bác sỹ sẽ tiến hành siêu âm kiểm tra có sự tồn tại của phôi thai hay không. Ngoài ra còn xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm máu để kiểm tra nồng độ HCG.

Chị em sau khi đã xác định được quá trình phá thai bằng thuốc thành công thì cần phải chú ý bổ sung cho cơ thể nguồn dinh dưỡng đầy đủ giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Bên cạnh đó là cần chú ý vệ sinh, kiêng cữ cẩn thận cũng như tuân theo chỉ định của bác sỹ.

Phá thai bằng thuốc không thành công nếu không sớm phát hiện cũng như xử lí đúng cách sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản về sau. Đồng thời cũng sẽ gây nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm nên chị em hãy lựa chọn địa chỉ phá thai bằng thuốc uy tín như Tranhthainhatban.com nhá !

>> Xem thêm Ban thuoc pha thai tai Nhat

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop