Những Dấu Hiệu Thai Khoẻ Mạnh 3 Tháng Đầu Thai Kỳ

Ba tháng đầu được coi là thời điểm nhạy cảm nhất đối với mẹ bầu bởi cơ thể bắt đầu có những thay đổi để thích nghi dần với việc mang thai . Vậy làm thế nào để biết thai kỳ có đang khỏe mạnh. Dưới đây là những dấu hiệu thai phát triển tốt ba tháng đầu bà bầu nên nắm được.

1 . Bà bầu ốm nghén khi bắt đầu tam cá nguyệt thứ nhất của thai kỳ .

Ốm nghén là biểu hiện mang thai điển hình mà mẹ bầu nào cũng sẽ trải qua khi bước vào giai đoạn mang thai. Khi mang thai, nồng độ hormone hCG trong cơ thể mẹ bắt đầu gia tăng. Sự thay đổi nội tiết tố có thể khiến mẹ không kịp thích nghi và gây ra các triệu chứng ốm nghén. Khi ốm nghén, mẹ bầu sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn, nhiều người có cảm giác buồn nôn, bị nôn và trở nên nhạy cảm với mùi vị.

Theo thống kê, ở giai đoạn mang thai tháng đầu tiên, khoảng 70% chị em sẽ xuất hiện các triệu chứng trên. 10% mẹ bầu trong số này sẽ có các triệu chứng ốm nghén kéo dài trong suốt tam cá nguyệt thứ hai, thậm chí là cả thai kỳ. Tuy gây ra một chút phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày nhưng ốm nghén chính là một trong những dấu hiệu cho biết thai đang phát triển rất tốt.

2 . Cân nặng tăng ổn định trong thai kỳ

Trong thai kỳ, cân nặng của mẹ tăng cho thấy em bé đang hấp thu dinh dưỡng và phát triển. Tùy theo thể trạng trước khi mang thai của từng mẹ bầu mà mức tăng cân sẽ có sự khác biệt chút ít. Nếu mẹ có thể trạng bình thường trước đó thì ở ba tháng đầu thai kỳ, trung bình mỗi tuần mẹ sẽ tăng khoảng từ 0,3 – 0,5kg.

3 . Thai nhi có các chỉ số phát triển bình thường trong thai kỳ

Trong ba tháng đầu tiên, mẹ bầu cần ghi nhớ mốc khám thai quan trọng từ 8 – 13 tuần. Trong mốc khám thai này, bác sĩ sẽ tiến hành các siêu âm, xét nghiệm kiểm tra sức khỏe của em bé và tầm soát sớm các dị tật thai nhi nếu có.

Các chỉ số nằm trong mức bình thường là dấu hiệu cho thấy thai nhi đang phát triển rất tốt. Ngoài ra, sau mốc thăm khám này, mẹ cũng cần thực hiện đầy đủ các mốc thăm khám khác nhau theo chỉ định của bác sĩ để theo dõi toàn diện sức khỏe của thai nhi.

4 . Vòng bụng ngày một lớn thêm

Thai 2 tháng phá bằng thuốc được không

Đây có lẽ là điều mà mẹ bầu nào cũng thấy khi mang thai. Em bé phát triển đầy đủ, hấp thu dưỡng chất từ mẹ sẽ lớn lên và phát triển trong bụng mẹ. Đồng thời thể tích nước ối, bánh nhau, thể tích máu cũng như sự tăng cân tự nhiên khiến vòng bụng của mẹ to hơn

5 . Đường huyết ổn định trong thai kỳ thứ nhất

Đường huyết tăng cao hoặc quá thấp đều gây ảnh hưởng không tốt tới thai nhi. Đường huyết cao là biểu hiện của tiểu đường thai kỳ có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho mẹ và bé. Đường huyết quá thấp cho thấy mẹ đang không được cung cấp đủ chất. Chính vì thế, duy trì được lượng đường huyết ổn định là tín hiệu tốt cho thai kỳ.

6 . Thường xuyên có cảm giác buồn tiểu khi bắt đầu thai kỳ

Cách giảm đau bụng khi phá thai bằng thuốc

Việc thai phát triển gây chèn ép các cơ quan xung quanh trong đó có thận và bàng quang sẽ kích thích mẹ đi tiểu nhiều hơn. Tuy việc đi tiểu nhiều lần có thể làm mẹ cảm thấy phiền phức song không vì thế mà mẹ giảm lượng nước uống hằng ngày. Mẹ bầu cần uống đủ nước và không nên nhịn tiểu khi có cảm giác buồn tiểu

7 . Mẹ bầu hay bị đau bụng trong 3 tháng thai kỳ đầu tiên

Phá thai bằng thuốc bị đau bụng

Một số mẹ bầu trong tam cá nguyệt đầu tiên xuất hiện những cơn đau bụng. Những cơn đau này không thường xuyên và ngắt quãng. Nguyên nhân của các cơn đau này là do tử cung mẹ bầu to ra. Dây chằng căng khiến mẹ bị đau nhức. Mặc dù rất khó chịu nhưng mẹ bầu không cần lo lắng vì những cơn đau này không gây nguy hại gì

8 . Cảm giác của mẹ bầu trong 3 tháng thai kỳ đầu ra sao?

Khi ba tháng đầu thai kỳ kết thúc, hầu hết các bà mẹ đều chắc chắn được việc mình đã có thai. Khi xuất hiện các dấu hiệu mang thai đầu tiên sau khi quá trình thụ thai đã thành công như ốm nghén, đau ngực, đi tiểu nhiều,… mẹ bầu có thể cảm thấy hơi khó chịu. Tuy nhiên, chỉ sau tam cá nguyệt đầu tiên hầu hết các mẹ bầu đã làm quen với các triệu chứng này và có thể sinh hoạt như bình thường.

Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm cùng các y bác sỹ hàng đầu sẽ giúp chị em tư vấn , phá thai an toàn

Chị em cần tư vấn xin liên hệ :

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop