Những tác dụng phụ của cấy que tránh thai chị em nên biết.

Trong một số trường hợp chị em phụ nữ có thể gặp tác dụng phụ của cấy que tránh thai. Điều này là phản ứng bình thường khi cơ thể phát sinh sự thay đổi nội tiết tố. Tuy nhiên, chúng ta cần nắm được có những biểu hiện nào cần quan tâm, biểu hiện nào cần thăm khám bác sĩ chuyên khoa. Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé .

Cơ chế hoạt động của que tránh thai

Que tránh thai sẽ được cấy vào lớp da dưới cánh tay của người phụ nữ. Khi que tránh thai được cấy, một lượng nhỏ hormone ( hormone progestins) sẽ đi vào cơ thể người phụ nữ và cho hiệu quả tránh thai đến 3 năm.

Hormone có trong que cấy tránh thai có tác dụng ngăn ngừa sự rụng trứng, đồng thời tiết ra chất nhờn cổ tử cung bít chặt lấy cổ tử cung và ngăn không cho trứng gặp tinh trùng, đồng thời không cho trứng đã thụ tinh làm tổ trong tử cung.

Đây là phương pháp tránh thai đạt hiệu quả cao, nhưng khi muốn mang thai trở lại thì có thể tháo lấy que cấy khỏi cơ thể bất cứ lúc nào và sự rụng trứng sẽ diễn ra bình thường.

Ưu điểm của cấy que tránh thai là gì?

Cấy que tránh thai là một biện pháp tránh thai được nhiều phụ nữ lựa chọn với những ưu điểm sau:

Hiệu quả lên đến 99%.

Có tác dụng lâu dài, có thể có tác dụng trong vòng 3 năm hoặc hơn, điều này phụ thuộc vào lựa chọn loại que cấy.

Kín đáo: Vì que được cấy dưới da tay nên rất kín đáo, người ngoài khó nhận biết được.

Thủ thuật cấy que nhẹ nhàng, đơn giản và nhanh chóng.

Tiện lợi: Nếu cấy que tránh thai, bạn không cần phải nghĩ đến việc tránh thai mỗi ngày. Đây là điều rất thuận lợi, phù hợp với những phụ nữ hay quên và cảm thấy khó khăn khi mỗi ngày phải uống thuốc ngừa thai.

Nên thực hiện cấy que tránh thai vào thời điểm nào?

Thông thường, chị em phụ nữ nên cấy que tránh thai từ ngày 1 đến ngày 5 của chu kỳ kinh nguyệt. Lúc này là thời điểm tốt nhất để que phát huy tác dụng.

Đối với những người mới xảy ra sẩy thai, nạo hút thai thì nên thực hiện cấy que tránh thai sau khoảng 3 tuần.

Đối với chị em phụ nữ sau sinh, phương pháp này khuyến cáo nên được thực hiện sau khoảng 4 tuần, áp dụng cho cả hình thức sinh mổ và sinh thường.

Ngoài ra, cần đảm bảo chắc chắn không mang thai trước khi quyết định cấy que tránh thai.

Nhược điểm của cấy que tránh thai là gì?

Bên cạnh những ưu điểm không thể phủ nhận, cấy que tránh thai cũng có những nhược điểm nhất định:

Phương pháp này có giá thành cao hơn những phương pháp khác như đặt vòng, dùng thuốc tránh thai,…

Có thể gặp phải một số tai biến như dị ứng, tụ máu hay nhiễm trùng chỗ cấy, que di chuyển lệch (khoảng 2cm). Nhưng tỉ lệ xảy ra những biến chứng này khá thấp

Bạn nên gọi ngay cho bác sĩ nếu thấy vùng da cấy bị sưng, que bị cong hoặc không sờ thấy que cấy hay bất cứ hiện tượng bất thường nào khác.

Tác dụng phụ của cấy que tránh thai

Một số tác dụng phụ khi sử dụng biện pháp này bao gồm:

  • Đau nhức đầu.

  • Nổi nhiều mụn.

  • Tăng cân.

  • Căng tức vú.

  • Thay đổi tâm lý.

  • Thay đổi chu kỳ kinh nguyệt: Có người lượng kinh ít đi, nhưng có người lượng kinh lại nhiều hơn. Đây không phải là bệnh mà là tác dụng của thuốc gây ra. Bác sĩ có thể cho bạn sử dụng một số loại thuốc để hỗ trợ, trường hợp nghiêm trọng thì phải tháo que.

Nguồn Tổng Hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop