Phá Thai 4 Tuần Tuổi Bằng Phương Pháp Nào

Thai từ 4 – 8 tuần là khoảng thời gian để phá bỏ thích hợp nhất vì lúc này đa phần thai đã vào tử cung làm tổ, chưa bám quá chặt vào niêm mạc tử cung và chưa có sự liên kết chặt chẽ với cơ thể người mẹ. Do đó, nếu mang thai ngoài ý muốn hoặc thai bị dị tật bẩm sinh, sức khỏe người mẹ không tốt thì chị em cần cân nhắc kỹ đến việc bỏ thai càng sớm càng tốt bởi càng để lâu càng khó phá. Vậy phá thai 4 tuần đến 8 tuần bằng phương pháp nào hiệu quả? Chi phí phá thai là bao nhiêu? Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé .

Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tuần

Phá thai bằng thuốc là phương pháp dùng phối hợp hai loại thuốc là Mifepristone và Misoprostol để chấm dứt thai nghén. Thuốc sẽ làm cho thai ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài giống như bị sảy thai. Phương pháp này có hiệu quả chấm dứt thai nghén tới 96 – 98%.

Phương pháp này được thực hiện khi phá thai 7 tuần tuổi bằng thuốc trở xuống (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng), thai đã vào bên trong tử cung của người mẹ và sức khỏe của người mẹ đảm bảo, không bị mắc các bệnh lý về nội khoa, phụ khoa như tim mạch, huyết áp.

Do vậy, phá thai bằng thuốc chỉ an toàn khi thai phụ và tuổi đời của thai nhi đáp ứng được các điều kiện của phá thai bằng thuốc. Thai phụ đã được thăm khám tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng.

Quy trình phá thai bằng thuốc

  • Nhân viên y tế sẽ hỏi một số câu hỏi về sức khỏe, giải thích về quá trình phá thai và tư vấn về các biện pháp tránh thai.
  • Cần ký vào một bản cam kết phá thai. Sau đó sẽ được thăm khám và tiến hành làm các xét nghiệm cần thiết để có thể đưa ra lựa chọn chính xác cho việc đình chỉ thai nhi.
  • Sau khi thăm khám, thai phụ sẽ được chỉ định uống viên thuốc thứ nhất dưới sự theo dõi trực tiếp của bác sĩ phụ khoa. Thuốc có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi, khiến túi thai bong ra khỏi thành tử cung của thai phụ. Sau khi sử dụng viên thứ nhất nếu không có điều bất thường nào diễn ra, thai phụ có thể về nhà nghỉ ngơi.
  • Sau khoảng chừng 2 ngày, thai phụ sẽ phải quay lại cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám và tiếp tục sử dụng viên thứ 2. Viên thuốc thứ 2 có tác dụng đẩy thai nhi ra ngoài. Lúc này các bạn sẽ thấy đau bụng bởi tử cung đang bị co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài.
  • Được theo dõi nghiêm ngặt trong gần 4 giờ và cứ gần 30 phút bác sĩ phụ khoa sẽ đo huyết áp cùng mạch, tình trạng khả năng của chị em. Nếu đáp ứng tốt đối với thuốc, thai phụ có thể ra về.

Khi thai nằm trong khoảng 4 đến 8 tuần nghĩa là chị em đang ở giai đoạn mang thai thứ nhất. Vậy thai từ 4 đến 8 tuần có phá được không? Theo các chuyên gia đây là thời điểm thích hợp nhất để phá thai vì thai chưa có sự liên kết chặt chẽ với cơ thể người mẹ. Nếu muốn bỏ thai chị em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ siêu âm, kiểm tra vị trí thai nhi, sức khỏe thai phụ xem phù hợp với phương pháp phá thai bằng thuốc hay hút thai an toàn.

Rất nhiều chị em khi đi phá thai từ 4 tuần đến 8 tuần luôn băn khoăn, lo lắng về chi phí phá thai, nhất là những người mang thai ngoài ý muốn, điều kiện kinh tế khó khăn. Hơn nữa, có những người lo ngại tâm lý bị “chặt chém” của những cơ sở y tế “chui” nên luôn có xu hướng muốn so sánh, tìm hiểu kỹ hơn trước khi phá thai.

  Vậy chi phí phá thai từ 4 đến 8 tuần có đắt không? Nếu thai của bạn có thể áp dụng phương pháp bỏ thai bằng thuốc thì chi phí sẽ thấp hơn, thực hiện cũng đơn giản và nhanh chóng hơn. Trường hợp thai của bạn không thể bỏ bằng thuốc mà phải hút thì mức chi phí sẽ có phần chênh lệch hơn, tùy thuộc vào tuổi thai.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất cứ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline :+ 84359171900

FaceBook , Zalo…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop