Phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc có được không

Phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc có được không? chi phí phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc hết bao nhiêu, có nguy hiểm và ảnh hưởng gì không… Là băn khoăn của một bạn gái đã gửi đến Tranhthainhatban.com nhờ tư vấn.

Bạn gái có cùng hoàn cảnh và băn khoăn về phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc có được không hãy theo dõi bài viết sau để có lời giải đáp.

Phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc có được không

Thai nhi 4 tuần tuổi đã hình thành và phát triển như thế nào?

Trước hết, bạn gái cần phải nắm rõ tuổi của thai nhi được tính kể từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Như vậy, trường hợp bạn gái quan hệ với bạn trai mà mang thai thì thai nhi 4 tuần tuổi mới chỉ phát triển ở giai đoạn đầu. Cụ thể:

 • Tinh trùng từ âm đạo di chuyển đến tử cung, kết hợp với trứng thành phôi. Phôi di chuyển vào tử cung làm tổ.
 • Sau khi di chuyển vào tử cung, phôi thai sẽ cố bám trụ vào niêm mạc tử cung để tiếp nhận chất dinh dưỡng và phát triển.
 • Đúng đến tuần thứ tư, tế bào phôi thai sẽ phân thành ba lớp, ngoại bì, trung bì và thượng bì. Tứ chi bắt đầu nhú ra nhưng chưa rõ rệt.

Thai 4 tuần tuổi là thời điểm phù hợp nhất để tiến hành phá thai. Bởi vì trong giai đoạn này, mối liên hệ giữa mẹ và thai nhi chưa được tiến hành chặt chẽ, thai nhi cũng chưa thành hình hài.

Phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc có được không?

Phá thai bằng thuốc được áp dụng cho các trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi, đã nằm trong tử cung của mẹ và thai phụ không bị máu khó đông, không gặp phải các vấn đề về tim mạch, gan và thận…

Do đó, phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc hoàn toàn có thể được. Tuy nhiên, bạn gái muốn phá thai bằng thuốc an toàn cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra các điều kiện còn lại:

 • Thai nhi 4 tuần tuổi đã nằm trong tử cung của mẹ hay chưa.
 • Tình trạng sức khỏe của thai phụ có hoàn toàn bình thường hay không.

Quy trình phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc

Bước 1: Siêu âm nhằm xác định thai nhi có hay không nằm trong tử cung của mẹ.

Bước 2: Kiểm tra máu, nhịp tim, huyết áp và thăm hỏi tiền sử bệnh lý của thai phụ.

Bước 3: Tiến hành quy trình phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc:

 • Đầu tiên, bạn gái được cho uống 1 viên thuốc phá thai thứ nhất nhằm làm bong thai nhi ra khỏi tử cung trước hạn sinh nở. Bác sĩ sẽ theo dõi 30 phút rồi cho bạn gái ra về.
 • 48h sau khi uống thuốc phá thai viên thứ nhất, bạn gái quay lại cơ sở y tế để uống viên thuốc phá thai thứ hai. Chúng có tác dụng gây co bóp để đẩy thai nhi ra khỏi tử cung trước khi đến hạn sinh nở. Sau khi uống viên thuốc này, bạn gái sẽ bị đau bụng dữ dội, ra máu nhiều, cơ thể mệt mỏi…
 • Sau khi uống viên thuốc thứ hai, khi bác sĩ kiểm tra thấy tình trạng sức khỏe bạn gái đã ổn định thì có thể ra về.

Bước 4: Tái khám sau 2 tuần để bảo đảm phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc đã thành công tốt đẹp. Thai phụ không gặp phải vấn đề sức khỏe gì bất thường.

Chi phí phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc hết bao nhiêu?

Chi phí phá thai bằng thuốc là một trong những mối quan tâm của nhiều bạn gái. Tuy nhiên, các chuyên gia sản phụ khoa khuyên bạn chớ nên lo lắng vì phá thai bằng thuốc có chi phí phá thai thấp nhất trong các phương pháp phá thai, bạn gái hoàn toàn có thể chi trả được khoản chi phí này.

Thông thường, bạn muốn phá thai 4 tuần tuổi hay phá thai 1 tháng tuổi tại các cơ sở y tế chuyên khoa phải chi trả các khoản chi phí sau:

 • Chi phí thăm khám bác sĩ ban đầu.
 • Chi phí tiến hành xét nghiệm tuổi thai và kiểm tra tình trạng sức khỏe thai phụ.
 • Chi phí tiến hành phá thai bằng thuốc.

Thực ra, chi phí phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc tại các cơ sở y tế khác nhau có thể khác nhau. Thông thường, chi phí phá thai tại các cơ sở y tế tư nhân sẽ cao hơn so với bệnh viện công lập được nhà nước đầu tư, bù lại, bạn sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn và tận tình hơn từ các y bác sĩ.

Địa chỉ phá thai 4 tuần tuổi an toàn

Các chị em muốn phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc an toàn có thể đến với Tranhthainhatban.com. Chúng tôi là địa chỉ phá thai bằng thuốc uy tín với nhiều năm kinh nghiệm đã giúp hàng nghìn chị em phá thai thành công, chuyên cung cấp thuốc phá thai tại Nhật Bản chất lượng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ. Đến với Tranhthainhatban.com các chị em sẽ được các chuyên gia tư vấn kỹ càng, theo sát, chỉ dẫn trong suốt quá trình phá thai bằng thuốc giúp đảm bảo an toàn và thành công. Các chị em hãy liên hệ hotline/zalo +84 0359 171 900 để được tư vấn chi tiết, hoàn toàn miễn phí !

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop