Phân biệt máu kinh và máu sảy thai .

Ở những tháng đầu của thai kỳ, các mẹ bầu thường khó phân biệt được máu kinh và máu sảy thai. Để phân biệt được máu kinh khác máu sảy thai như thế nào, chị em phụ nữ hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Phòng Khám Tránh Thai Nhật Bản .

Máu kinh là gì? Tránh Thai Nhật Bản.

Sự xuất hiện của máu kinh sẽ diễn ra khi nữ giới bước vào giai đoạn dậy thì. Cơ quan sinh sản phát triển cụ thể hơn là buồng trứng phát triển dẫn đến cơ chế rụng trứng. Cơ thể của mỗi người phụ nữ sẽ rụng trứng một tháng một lần để chuẩn bị cho sự thụ tinh. Ban đầu có thể chu kỳ kinh nguyệt còn thất thường nhưng về sau khi cơ thể đã ổn định thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ rơi vào khoảng 28 đến 35 ngày.

Khi trứng rụng, các hormone buồng trứng tăng tiết trong giai đoạn đầu và làm cho lớp niêm mạc tử cung dày lên trong trường hợp trứng thụ tinh. Nếu trong trường hợp không có sự thụ thai, buồng trứng sẽ giảm tiết các hormon làm niêm mạc tử cung dần dần bong ra, hình thành máu kinh xuất hiện ở vùng kín nhằm đào thải các nội mạc tử cung ra ngoài. Vì vậy, máu kinh nguyệt được hình thành do máu lẫn với nội mạc tử cung.

Máu sảy thai

Hiện tượng sảy thai là nỗi lo của rất nhiều mẹ bầu ở giai đoạn thai dưới 20 tuần tuổi. Biểu hiện điển hình nhất của sảy thai chính là ra máu.

Máu sảy thai ra với lượng lớn, kèm theo những cục máu đông chính là thai nhi bị đẩy ra ngoài.

Máu thai

Ngoài máu kinh, máu sảy thai, còn có hiện tượng máu báo thai mà chị em cần chú ý để tránh nhầm lẫn. Máu báo thai xuất hiện khi trứng được thụ tinh cấy ghép, làm tổ ở tử cung.

Trong quá trình trứng làm tổ, niêm mạc tử cung bị tổn thương gây ra hiện tượng chảy máu chính là máu thai.

Máu báo thai chỉ ra nhỏ giọt, xuất hiện là những đốm máu hồng hoặc nâu trên quần lót và không phải mẹ bầu nào cũng gặp triệu chứng này.

Máu kinh khác máu sảy thai như thế nào?Tránh Thai Nhật Bản

Với 3 hiện tượng chảy máu âm đạo trên, chị em sẽ phải phân biệt chúng như thế nào. Tuy giống nhau ở một điểm là máu chảy ra từ ngả âm đạo nhưng chúng lại có những biểu hiện hoàn toàn khác nhau.

Máu kinh nguyệt có chứa dịch nhầy màu đỏ, sau đó thay đổi màu sắc vào cuối chu kỳ, không có cục máu đông. Ở những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì máu kinh cứ đến hẹn lại lên và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cả.

Máu sảy thai sẽ ra đột ngột và ồ ạt trong khoảng 1-2 giờ. Bên cạnh đó, mẹ sẽ bị đau bụng dưới dữ dội, tử cung co thắt để đẩy bào thai ra ngoài. Sau khi sảy thai, hiện tượng ra máu còn kéo dài 1-2 tuần. Nhưng cũng có những trường hợp mẹ bị sảy thai mà không bị ra máu. Do đó, trong thai kỳ, khi gặp bất cứ hiện tượng bất thường nào (ra máu, chuột rút, đau bụng…) mẹ đều phải đi kiểm tra để biết chắc chắn kết quả.

Máu báo thai cũng dễ phân biệt với máu kinh và máu sảy thai. Nếu 2 loại trên ra nhiều và kéo dài vài ngày thì máu báo thai chỉ ra ở dạng đốm máu, xuất hiện khoảng 1-2 ngày khi trứng cấy vào tử cung. Máu báo thai sẽ có màu đỏ tươi, không có dịch nhầy, khác hẳn với máu kinh và máu sảy thai (có màu đỏ sậm, có kèm dịch, máu đông).

Nguồn Tổng Hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline  : +84359171900

FaceBook, Zalo , Viber ,Line ,Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop