Phụ nữ đang cho con bú có dùng được thuốc tránh thai .

Mặc dù phương pháp sử dụng thuốc mang lại hiệu quả cao cho các bà mẹ nhưng liệu chúng có ảnh hưởng đến em bé vừa sinh hay không? Và sau khi sinh bao lâu thì phụ nữ có thể sử dụng thuốc tránh thai? Những câu hỏi này luôn là điều mà các bà mẹ rất quan tâm hiện nay. Vì thế để giúp các bạn có thể giải đáp những thắc mắc đó cũng như tìm được cách sử dụng đúng hãy cùng theo dõi bài viết của Tránh Thai Nhật Bản dưới đây.

Thuốc tránh thai là gì?

Thuốc tránh thai hay thuốc ngừa thai là một loại thuốc chứa nội tiết tố có tác dụng ngăn ngừa mang thai. Nếu được sử dụng đều đặn và cố định vào một thời điểm hàng ngày, thuốc cho hiệu quả ngừa thai lên đến 99%.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc duy trì uống thuốc tránh thai đều đặn mỗi ngày có thể gặp khó khăn. Nếu quên uống thuốc dù chỉ một hoặc hai ngày đều có thể làm mất đi hiệu quả ngừa thai. Đó là lý do vì sao thống kê cho thấy, mỗi năm cứ 100 phụ nữ sử dụng phương pháp này có đến 9 người mang thai ngoài ý muốn .

Đang cho con bú uống thuốc ngừa thai được không?

Sau khi sinh con 6 tuần, phụ nữ đã có thể mang thai trở lại. Chính vì vậy, nếu không sử dụng biện pháp ngừa thai, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục mang thai khi cơ thể chưa hồi phục. Do đó, nhiều cặp vợ chồng đã lựa chọn thuốc tránh thai để giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, liệu phụ nữ đang cho con bú uống thuốc ngừa thai được không?

Phụ nữ cho con bú uống thuốc tránh thai hàng ngày được không?

Đa số mẹ bỉm sẽ lựa chọn thuốc tránh thai hàng ngày để ngừa thai. Vậy đâu là loại phụ nữ cho con bú nên dùng?

Hiện nay, thuốc tránh thai hàng ngày được chia thành 2 loại, bao gồm:

  • Thuốc tránh thai hàng ngày chỉ chứa progestin (POC): Đây là loại thuốc tránh thai được khuyên dùng cho phụ nữ cho con bú. Thuốc tránh thai POC chỉ chứa một lượng nhỏ hormone progesterone nên không ảnh hưởng đến khả năng tiết sữa mẹ cũng như chất lượng sữa. Để đảm bảo hiệu quả tránh thai của thuốc, mẹ bỉm cần uống thuốc đúng giờ hàng ngày.
  • Thuốc tránh thai phối hợp: Loại thuốc tránh thai này có khả năng tránh thai cao do chứa 2 loại hormone là progesterone và estrogen. Dù không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé nhưng 2 loại hormone này có khả năng làm giảm sản xuất sữa mẹ đến 41,9%. Chính vì vậy, thuốc tránh thai phối hợp không được khuyến khích sử dụng cho phụ nữ đang cho con bú. Mẹ có thể sử dụng loại thuốc tránh thai này khi bé đã bước vào giai đoạn tập ăn.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi cho con bú được không?

Đang cho con bú có uống thuốc tránh thai khẩn cấp được không, có sao không? Nếu bạn đang thắc mắc đang cho con bú uống thuốc tránh thai khẩn cấp được không, thì bạn vẫn có thể sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp nhưng chỉ dùng trong những trường hợp thật sự cần thiết.

Nếu có thể áp dụng các biện pháp tránh thai khác an toàn, hiệu quả hơn thì không nên lạm dụng thuốc thường xuyên. Tuy nhiên, nếu sử dụng 1 viên thuốc ngừa thai chỉ chứa progestin ít thì cũng không gây hại cho con yêu.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau bao lâu thì cho con bú?

Như vậy là mẹ đã biết uống thuốc tránh thai khi cho con bú được không. Nếu mẹ đang thắc mắc “uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau bao lâu thì cho con bú?”, thì như đã đề cập, thuốc tránh thai khẩn cấp có thể phát huy công dụng trong vòng 72 giờ sau thời gian quan hệ. Các mẹ cần lưu ý nên uống thuốc càng sớm càng tốt vì hiệu quả đem lại sẽ cao hơn. Thuốc được đánh giá là tối ưu nhất nếu dùng ngay trong vòng 24 giờ sau khi quan hệ.

Nguồn  tổng  hợp .

Liên  hệ  với  chúng  tôi  khi  bạn  cần  bất  kỳ  sự  tư  vấn  nào  liên  quan đến  sản  phụ  khoaa

Tổng  đài  tư  vấn  24/7

Hotline  : +84359171900

FaceBook  , Zalo  , Viber  , Line  , Whatsappp…

 

 

 

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop