Phụ nữ mãn kinh quan hệ có thể mang thai không ?

Mãn kinh là giai đoạn chuyển tiếp từ giai đoạn còn hoạt động sinh sản sang giai đoạn chấm dứt khả năng sinh sản trong đời sống tình dục của chị em phụ nữ. Ở giai đoạn mãn kinh, chị em phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, đặc biệt là băn khoăn liệu mãn kinh có thai không? Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé .

Khi chị em bước vào tuổi dậy thì, buồng trứng bắt đầu hoạt động và tạo ra chu kỳ kinh nguyệt. Vào ngày 14 – 15 của chu kỳ sẽ diễn ra hiện tượng phóng noãn gây rụng trứng. Trước hoặc sau ngày rụng trứng, dưới tác động của hormone buồng trứng sẽ hình thành tổ và hình thành thai kỳ nếu trứng được thụ tinh. Nếu trứng không được thụ tinh thì nội mạc tử cung sẽ bong ra ngoài để hình thành chu kỳ kinh nguyệt.

Chu kỳ kinh nguyệt vẫn đều đặn chứng tỏ sức khỏe sinh sản của chị em đang ổn định. Nếu trứng gặp tinh trùng chị em sẽ mang thai. Một vài trường hợp chu kỳ kinh vẫn đều nhưng vô sinh do vòng kinh không phóng noãn.

Những thay đổi về khía cạnh sức khỏe sinh sản xảy ra trong thời kỳ mãn kinh

Theo cơ chế sinh lý thông thường, bất kỳ chị em phụ nữ nào cũng phải trải qua giai đoạn mãn kinh, thường vào khoảng độ tuổi từ 45 tới 55, hay nói một cách đơn giản hơn, khi sự hoạt động của buồng trứng ngừng hoàn toàn là thời kỳ mãn kinh.

Sự ngừng hoạt động của buồng trứng, cùng với đó là việc chu kỳ kinh nguyệt sẽ kết thúc. Khái niệm ngừng hoàn toàn được thể hiện qua việc trong thời gian khoảng 12 tháng liên tục kinh nguyệt không xuất hiện mà không phải do nguyên nhân bệnh lý.

Mãn kinh có thai được không?

Từ những phân tích ở trên, có thể nói, với câu hỏi mãn kinh có thai được không thì câu trả lời là không. Khi bước vào tuổi mãn kinh, buồng trứng đã ngừng hoạt động hoàn toàn nên không thể sản sinh trứng, dẫn tới không thể mang thai tự nhiên được nữa.

Điều này có nghĩa là khi ở thời kỳ này, bạn sẽ có thể quan hệ tình dục mà không lo sợ về việc mang bầu nên không cần dùng các biện pháp tránh thai. Tuy nhiên, sử dụng bao cao su hoặc các biện pháp an toàn khác để bảo vệ khỏi bệnh lây qua quan hệ tình dục như: viêm gan B, HIV, giang mai, lậu,… thì vẫn cần thiết.

Trên thực tế, một số trường hợp vẫn mang thai và sinh con khi đã cao tuổi, có thể gần 60 hoặc thậm chí hơn 60. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là họ mang thai khi đã mãn kinh.

Nguyên nhân có thể là thời kỳ này của họ đến muộn hoặc do sự can thiệp của các biện pháp y học. Với những người đã mãn kinh song vẫn có khao khát được sinh con, làm mẹ, một số biện pháp can thiệp và hỗ trợ có thể biến mong muốn này thành sự thật, chẳng hạn như:

Trường hợp mới mãn kinh, nếu các nang noãn tại buồng trứng vẫn còn, nếu người phụ nữ mong muốn có con thì phải thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, tuy nhiên tỷ lệ thành công không cao, cũng như sẽ có thể gặp nhiều nguy cơ bất thường về thai.

Phương pháp mang thai ở phụ nữ mãn kinh

Câu hỏi mãn kinh có mang thai được không? ngoài giải đáp thắc mắc cho nhóm đối tượng phòng tránh việc mang thai thì nó còn là nỗi đau của một số chị em mong muốn có con nhưng không may đã bước qua giai đoạn có thể mang thai được.

Rất nhiều trường hợp phụ nữ đã bước sang tuổi mãn kinh nhưng vẫn mong muốn được sinh con. Điều này là hoàn toàn có thể. Dưới đây là một số phương pháp mang thai ở phụ nữ mãn kinh:

  • Đối với những trường hợp mãn kinh chưa lâu, buồng trứng của người phụ nữ vẫn còn các nang noãn: Các bác sĩ chuyên khoa có thể dùng một số biện pháp để kích thích các noãn này phát triển và tăng cơ hội mang thai cho chị em.
  • Đối với những trường hợp đã mãn kinh lâu, không còn phù hợp với phương pháp kích trứng do những nang trứng đã bị teo lại, phương pháp phù hợp để có thể mang thai lúc này chính là thụ tinh trong ống nghiệm. Người mẹ có thể sử dụng trứng của chính mình đã được tích trữ đông lạnh trong quá khứ và sau khi mang rã đông có thể kết hợp với tinh trùng của người chồng để tiến hành thụ tinh nhân tạo.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất cứ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop