Quan hệ sau sinh mổ mẹ bỉm cần lưu ý gì?

Đẻ mổ sau bao lâu được quan hệ chắc hẳn là vấn đề mà các mẹ đang muốn tìm hiểu. Bởi việc quan hệ tình dục lúc này nếu mẹ không cẩn trọng sẽ rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và vết mổ của mẹ . Vậy sau sinh mổ bao lâu thì an toàn cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé .  

Sau sinh mổ bao lâu thì quan hệ được?

Sản phụ sinh thường thường sẽ mất khoảng 4 – 6 tuần để sản dịch dư thừa bị đẩy hết ra ngoài, lúc đó có thể quan hệ tình dục trở lại. Tuy nhiên phụ nữ sinh mổ sẽ cần nhiều thời gian hồi phục hơn, vì thế thời gian kiêng quan hệ tình dục kéo dài hơn.

Mặc dù không có vết rạch tầng sinh môn như sinh thường nhưng vết mổ ở bụng lâu lành và gây nhiều đau đớn hơn. Chưa kể việc lấy thai nhi từ vết mổ gây nhiều áp lực, ảnh hưởng xấu đến nhiều cơ quan trong cơ thể. Người phụ nữ cần có thời gian nghỉ kéo dài để vết thương hồi phục, lên da non và lành sẹo.

Nếu không kiêng cữ cẩn thận, vết mổ khi sinh có thể bị bục rách, viêm nhiễm rất nguy hiểm. Vì thế các bác sĩ thường khuyên phụ nữ sau sinh mổ ít nhất 3 tháng mới quan hệ tình dục trở lại.

Tuy nhiên khả năng hồi phục ở mỗi người không giống nhau, tùy theo sức khỏe và kiêng cữ sau sinh. Nhiều mẹ cơ thể phục hồi sớm hơn, đã không còn cảm giác đau, có hứng thú trong chuyện chăn gối thì có thể quan hệ sớm hơn.

Mẹ nên giữ tâm lý thoải mái nhất để tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống

Khi mẹ mới sinh em bé xong, hormone nội tiết tố có sự thay đổi. Do vậy, mẹ có khả năng bị mất ham muốn tạm thời khi quan hệ tình dục. Lời khuyên dành cho mẹ là hãy trò chuyện, trao đổi với bạn đời để có cách xử lý và quan hệ tình dục được thoải mái nhất. Mẹ có thể kéo dài màn dạo đầu, hoặc sử dụng thêm các loại chất bôi trơn. Quan trọng nhất là nên giữ tâm lý thực sự thoải mái và thả lỏng cơ thể. Nếu mẹ cảm thấy đau đớn, khó chịu, hãy dừng việc quan hệ tình dục lại cho đến khi mẹ thực sự cảm thấy sẵn sàng. Mẹ cũng có thể xin lời khuyên, tư vấn của bác sĩ sản khoa để có hướng điều chỉnh kịp thời.

Tập các bài vận động nhẹ nhàng

Một trong các bài tập có tác dụng tốt đối với cơ sàn chậu đó là bài tập Kegel. Không chỉ ảnh hưởng lên vùng âm đạo, mà các bài tập này còn giúp cơ sàn chậu được co bóp và mềm dẻo hơn. Do đó, điều này rất có lợi cho việc mẹ quan hệ tình dục sau đẻ mổ. Mẹ có thể thực hiện tập Kegel như sau: Thắt chặt vùng cơ sàn chậu như khi nhịn tiểu trong vòng vài giây, rồi thả lỏng. Lặp lại động tác này vài lần trong ngày khi mẹ có thời gian rảnh.

Mẹ nên chú ý đến việc tránh thai sau khi quan hệ tình dục

Sản phụ sau khi sinh mổ đặc biệt cần chú ý đến việc tránh thai nếu có phát sinh quan hệ tình dục. Bởi thời gian sau phẫu thuật, cả cơ thể lẫn sức khỏe của mẹ đều chưa phù hợp để mang bầu lần tiếp theo. Vết rạch ở tử cung cũng cần khá nhiều thời gian để có thể lành lại hoàn toàn. Bên cạnh đó, việc mang thai quá sớm sau khi sinh mổ rất dễ gây nhiều biến chứng thai kỳ như: rách, bục tử cung, túi thai làm tổ ở vị trí vết mổ,…Do vậy, các bác sĩ khuyến cáo mẹ nên có kế hoạch sinh lần tiếp theo tốt nhất sau 2 năm kể từ lần sinh mổ trước đó.

Trước khi quan hệ tình dục sau đẻ mổ, mẹ nên tìm hiểu các biện pháp tránh thai, hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook, Zalo,Line,Viber, Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop