Que thử 1 vạch mờ 1 vạch đậm nói lên điều gì ? Thuốc Phá Thai Ở Nhật Bản .

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ hay que thử thai 2 vạch 1 đậm 1 mờ là kết quả khiến nhiều chị em bối rối khi tiến hành thử thai tại nhà. Trường hợp này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân mà bạn ít để ý. Vậy nguyên nhân thử que lên 1 vạch đậm 1 vạch mờ là gì ? Thuốc Phá Thai Ở Nhật Bản Cùng bạn tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé .

Que thử thai hoạt động như thế nào? Thuốc Phá Thai Ở Nhật Bản .

Que thử thai là một công cụ giúp các chị em kiểm tra được tình trạng mang thai của cơ thể. Về cơ bản, que thử thai có thể được phân biệt được nồng độ của hormone hCG (Human Chorionic Gonadotropin) có trong nước tiểu. Ở tình trạng thông thường, chỉ số này sẽ nằm ở mức thấp và chỉ tăng mạnh khi bạn thụ thai thành công. Nhờ vậy, que thử thai sẽ dễ dàng phát hiện và cho ra kết quả chính xác.

Hiện tượng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ cho thấy rằng bạn chưa thể xác định tình hình mang thai của bản thân. Có nhiều nguyên nhân tác động dẫn đến hiện tượng này, trước hết các bạn cần nắm rõ cách sử dụng que thử thai đúng cách.

Khi bạn bắt gặp những dấu hiệu đáng ngờ hoặc đang mong muốn đậu thai  thì que thử thai là một lựa chọn hiệu quả. Chị em phải thực hiện thử thai theo như hướng dẫn sử dụng:

  • Bước 1: Hứng nước tiểu vào cốc đi kèm với sản phẩm.
  • Bước 2: Bỏ que thử thai vào cốc và chờ ít nhất 15 giây để sản phẩm kịp hoạt động.
  • Bước 3: Đặt que thử thai ở nơi khô ráo và chờ tối thiểu 5 phút.
  • Bước 4: Đọc kết quả trên que thử thai.

Bạn phải kiên nhẫn và thực hiện theo đúng với những thông tin mà nhà sản xuất cung cấp, nếu quá nóng vội thì kết quả cho ra sẽ không chính xác.

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là có thai không? Thuốc Phá Thai Ở Nhật Bản .

Giải đáp thắc mắc que thử 1 vạch đậm 1 vạch mờ là có thai hay không, bác sĩ Huy Cường chia sẻ, cơ chế hoạt động của que thử thai dựa trên sự nhận biết nồng độ hormone trong nước tiểu để đưa ra kết luận có mang thai hay không. Khi thai nhi phát triển lớn dần, nồng độ hCG sẽ tăng lên. Nồng độ càng cao thì que thử thai càng cho kết quả chính xác

Trường hợp que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có khả năng mang thai rất cao, nhưng vì nhiều nguyên nhân khiến vạch thứ hai hiển thị mờ nhạt không rõ ràng. Tuy nhiên, cũng có trường hợp que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ nhưng không có thai. Vì thế, khuyến cáo chị em nên đến cơ sở y tế uy tín để nhận được kết quả chính xác bằng phương pháp xét nghiệm máu hoặc siêu âm.

Vì sao que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ? Thuốc Phá Thai Ở Nhật Bản .

Sử dụng que thử và nước tiểu là cách kiểm tra việc mang thai rất chính xác, lên tới khoảng 97%. Về mặt lý thuyết, nếu kết quả là một vạch có nghĩa bạn không mang thai, nếu hai vạch thì bạn đã có thai.

Tuy nhiên, trong thực tế, không ít trường hợp kết quả đưa ra là không có vạch nào hoặc que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Vậy, khi que thử vẫn cho hai vạch song một đậm, một mờ thì điều này có nghĩa là gì?

Đã mang thai song nồng độ hCG thấp

Theo nguyên lý hoạt động của que thì nồng độ hCG càng cao, vạch càng đậm. Nên nếu vẫn là hai vạch, dù mờ thì khả năng cao bạn đã có thai. Tuy nhiên, nguyên nhân khiến cho vạch bị mờ có thể do:

  • Thử quá sớm khi thai mới hình thành.

  • Thử không đúng thời điểm: que được khuyên nên dùng tốt nhất vào sáng sớm mai khi đi tiểu lần đầu sau một đêm bởi lúc này nước tiểu rất đặc. Khi chúng ta đã ăn uống, nước tiểu sẽ loãng hơn nên ảnh hưởng tới kết quả.

  • Thử không đúng cách: có thể do nôn nóng và lấy que khỏi nước tiểu sớm hơn thời gian quy định.

Cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm

Việc bị viêm nhiễm hoặc mắc các bệnh phụ khoa có thể ảnh hưởng tới hormone trong cơ thể. Điều này có thể khiến cho que thử lên hai vạch mặc dù bạn không hề mang thai.

Chất lượng của que thử

Khi sử dụng que không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc hết hạn sử dụng hay không được bảo quản đúng cách có thể gây ra ảnh hưởng tới kết quả. Vì thế, chỉ nên sử dụng những loại đã được kiểm định về chất lượng.

Nguy cơ sảy thai sớm

Trường hợp này còn có thể gọi là mang thai hóa học, thường xảy ra trong khoảng 12 tuần đầu với nguyên nhân chủ yếu do thiếu hụt hormone Progesterone.

Lúc này thai không còn tồn tại song hormone hCG có thể còn sót lại và được que thử phát hiện ra. Số ít trường hợp sẩy thai sớm tới mức người phụ nữ không nhận biết được mà nhầm lẫn với việc chảy máu kinh bất thường, thăm khám là phương pháp duy nhất để khẳng định, tránh những nguy cơ có thể xảy ra sau này.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline :+84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp….

 

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop