Que Thử Rụng Trứng Giúp Bạn Nhanh Có Thai?

Que thử rụng trứng là một công cụ hữu ích trong việc hỗ trợ quá trình thụ thai. Nhờ phát hiện các hormone liên quan đến quá trình trứng rụng, que giúp chỉ điểm thời gian thích hợp giúp tăng khả năng có thai . Bài viết sau đây Tranhthainhatban.com sẽ cung cấp thông tin hữu dụng cần thiết về vật hữu dụng này

Que thử rụng trứng là gì?

Que thử rụng trứng được xem như một xét nghiệm giúp ước lượng thời gian rụng trứng (thời điểm trứng được phóng thích từ buồng trứng). Hầu hết, các que thử này đều đánh giá dựa trên một loại hormone được tạo bởi tuyến yên – hormone luteinizing (LH). Tín hiệu này được gửi đến buồng trứng, báo hiệu thời điểm cho chúng rụng trứng. Hormone này lưu thông trong máu, lọc qua thận và bài tiết trong nước tiểu.

Thông thường, luôn có một lượng nhỏ LH trong nước tiểu. Khi LH tăng đột biến từ 2 đến 5 lần sẽ kích thích quá trình rụng trứng. LH đạt đỉnh 12 giờ trước khi trứng rụng.

Một số loại que thử rụng trứng giúp tăng độ chính xác dẫn đến dễ có thai

Que thử phát hiện chỉ LH

Loại que này chỉ phát hiện sự có mặt hormone LH trong nước tiểu.

Que thử phát hiện LH và estrogen

Loại này giúp phát hiện thêm estrogen trong nước tiểu. Khi nang trứng đang phát triển chứa trứng sắp rụng sẽ tiết ra một lượng estrogen cao. Hormone này giúp báo hiệu tín hiệu để tuyến yên tiết ra LH. Vì vậy, khi estrogen được phát hiện trong nước tiểu nó sẽ báo hiệu cho bạn biết sự rụng trứng sắp xảy ra.

LH thường được giải phóng theo xung. Do đó nếu chỉ kiểm tra một lần mỗi ngày có thể không ghi nhận được sự gia tăng nồng độ này. Việc phát hiện estrogen tăng cao giúp báo hiệu bạn nên tăng cường kiểm tra hormone LH 2 lần mỗi ngày.

Que thử phát hiện Progesterone

Không giống các loại que thử khác, xét nghiệm này được sử dụng khi bạn nghĩ mình đã rụng trứng. Hormone progesterone được sản xuất bởi buồng trứng sau khi trứng rụng.

Nên thử que rụng trứng vào lúc nào cho kết quả chính xác nhất tốt cho việc có thai?

 Bạn không nên sử dụng que thử trứng hằng ngày, thậm chí là trong cả chu kỳ kinh nguyệt vì việc đó gây tốn kém không cần thiết và cho hiệu quả sử dụng rất thấp. Chỉ nên sử dụng vào những ngày được dự đoán là trước và gần ngày rụng trứng, khi đó việc sử dụng que thử rụng trứng của các cặp đôi mới đạt được hiệu quả tốt nhất.

 Đầu tiên, chị em cần xác định chính xác chu kỳ kinh nguyệt của mình. Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ được tính từ ngày đầu tiên bị ra máu của chu kỳ này đến ngày đầu tiên bị ra máu của chu kỳ tiếp sau đó. Thời gian theo dõi chu kỳ kinh tối thiểu là 3 tháng để có được kết quả chính xác nhất. Chị em hãy ghi chép cẩn thận và đếm xem chu kỳ kinh của mình kéo dài trong bao nhiêu ngày.

Khi đã nắm rõ được chu kỳ kinh của mình, các chị em hãy tiến hành sử dụng que thử rụng trứng vào những thời điểm dưới đây:

  •  Nếu chu kỳ kinh có độ dài là 28 ngày: Chị em hãy sử dụng que thử trứng rụng đều đặn trong 6 ngày liên tiếp, bắt đầu từ ngày thứ 11 của chu kỳ kinh.
  •  Nếu chu kỳ kinh có độ dài trong khoảng từ 27  34 ngày: Chị em hãy sử dụng que thử trứng rụng đều đặn từ ngày thứ 11  20 của chu kỳ.
  •  Nếu chu kỳ kinh có độ dài dưới 21 ngày (quá ngắn) hoặc trên 40 ngày (quá dài): Tốt nhất, chị em nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa sản để được tư vấn thêm.
  •  Nếu chị em nào có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì sẽ rất khó xác định ngày rụng trứng. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn sử dụng phương pháp này thì chỉ cần mua thêm nhiều que thử hơn để kiểm tra thường xuyên mỗi ngày nhé.

Nên dùng que rụng trứng vào lúc nào trong ngày để tăng khả năng có thai ?

 Khoảng thời gian tiến hành sử dụng que thử rụng trứng trong ngày là từ 10h sáng  20h tối, đối với những ai có nhiều thời gian thì tốt nhất hãy chọn khung giờ “vàng” là từ 14  14h30 nhé.

 Chị em cần chú ý, không nên sử dụng que thử trứng rụng vào buổi sáng, vì khi đó nồng độ hormone LH có trong nước tiểu  khá thấp. Điều này dẫn đến kết quả hiển thị thu được có thể sai lệch.

 Cần chú ý cắt giảm lượng nước uống trong khoảng thời gian 4 giờ trước khi sử dụng que thử trứng. Vì nếu lượng nước uống quá nhiều có thể sẽ làm nước tiểu loãng hơn, nồng độ LH cũng theo đó mà ít đi, điều này sẽ khiến que thử trứng hiển thị sai kết quả.

Chúng tôi với đội ngũ y bác sỹ hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp chị em phụ nữ tư vấn tất cả các vấn đề về sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook,Zalo…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop