Que thử thai là gì ? Thời điểm thử thai tốt nhất .

Que thử thai là 1 trong những công cụ giúp kiểm tra nhanh có thai hay không. Kết quả ghi lại đa phần chính xác nhưng cũng có những trường hợp bị sai. Kết quả kiểm tra bị sai xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bên cạnh đó, một số bạn vẫn chưa biết cách sử dụng que như thế nào là đúng cách.  Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé

Que thử thai là g? Công dụng như thế nào?

Sử dụng Que thử thai là một phương pháp kiểm tra nhanh và có độ chính xác cao. Vậy công dụng của sản phẩm này là gì? Que thử thai là dụng cụ được sử dụng trong xét nghiệm định tính nhằm đo lường nồng độ hormone Human Chorionic Gonadotropin (viết tắt là HCG) trong nước tiểu. Hormone HCG được tiết ra từ nhau thai và chỉ xuất hiện sự gặp gỡ của trứng và tinh trùng có kết quả tức thụ tinh thành công.

Dựa trên nồng độ Hormone, que thử thai giúp bạn xác định nhanh chóng và chính xác về khả năng mang thai. Nhờ nghiên cứu này mà việc phát hiện mang thai hay không đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn cho nhiều người. Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại có xuất xứ từ nhiều nước khác nhau. Do đó, các bạn rất dễ dàng mua sản phẩm này tại các nhà thuốc, siêu thị,… Tuy nhiên, mọi người nên lựa chọn những địa điểm uy tín và những loại que chất lượng để kết quả kiểm tra được đảm bảo.

Hướng dẫn cách sử dụng và đọc kết quả

Cách sử dụng que thử thai khá đơn giản và thông thường trên vỏ hộp đựng cũng có đính kèm cách hướng dẫn sử dụng. Tuy nhiên, mỗi loại que sẽ có cách dùng khác nhau nhưng nhìn chung các bước cũng tương đồng với nhau. Cụ thể gồm:

  • Bước 1: Lấy mẫu nước tiểu vào cốc đựng có sẵn trong hộp.

  • Bước 2: Lấy que thử từ trong bọc ra.

  • Bước 3: Cắm que thử vào trong cốc đựng nước tiểu đã lấy sẵn khoảng 15s (tùy loại que) rồi lấy ra ngoài. Một số loại que thử thai khác chỉ cần nhỏ vài giọt nước tiểu lên que. Do đó, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

  • Bước 4: Đợi khoảng 5 phút rồi đọc kết quả.

Cách đọc kết quả que thử cũng rất đơn giản, nếu que cho kết quả hai vạch đậm, tức bạn đã có thai. Nếu que chỉ hiển thị một vạch, đồng nghĩa bạn chưa có thai. Trường hợp, que thử không xuất hiện vạch nào thì có thể bạn đã sử dụng sai cách hoặc que bị hỏng. Để kết quả được chính xác, bạn có thể sử dụng thêm một que thử khác.

Một số trường hợp đặc biệt, kết quả hiển thị trên que không được rõ ràng. Chẳng hạn như hai vạch mờ thì có thể bạn đã mang thai nhưng để xác định chính xác thì bạn nên đi khám bác sĩ phụ sản. Ngoài ra, cũng có que cho kết quả một vạch đậm, một vạch nhạt, theo các bác sĩ thì có thể do thai nhi còn nhỏ nên màu sắc chưa hiện rõ.

Kết quả thử thai có chính xác không?

Nhiều người dùng que thử thai nhưng vẫn băn khoăn không biết liệu kết quả hiển thị trên que thử thai có chính xác không? Câu trả lời là bạn có thể tin tưởng sử dụng dụng cụ xét nghiệm này. Theo Hiệp hội Thai kỳ Hoa Kỳ, độ chính xác của que thử thai có thể lên đến 97% nếu được sử dụng đúng. Điều này có nghĩa là điều kiện và cách sử dụng que thử thai quyết định rất lớn đến độ chính xác của kết quả.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy, vẫn có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể khiến kết quả thử thai không chính xác. Điều này có thể là do:

  • Chất lượng que thử
  • Thời điểm thử nước tiểu
  • Thời điểm đọc kết quả
  • Cách sử dụng que thử thai không đúng với hướng dẫn
  • Biến chứng thai kỳ như sẩy thai sớm, mang thai ngoài tử cung…
  • Ảnh hưởng của các loại thuốc đang dùng…

Nguồn Tổng Hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất cứ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa .

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline :+ 84359171900

FaceBook , Zalo…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop