Quy trình xét nghiệm tinh dịch đồ . Tránh Thai Nhật Bản .

Thông thường ở các cặp vợ chồng hiếm muộn, cần kiểm tra về khả năng sinh sản của cả phụ nữ và nam giới. Khi đó, tinh dịch đồ là một xét nghiệm cần thiết để bác sĩ nhận định về sức khỏe sinh sản của người chồng nhằm đưa ra các giải pháp, lời khuyên phù hợp. Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé . 

Những điều cần biết về xét nghiệm tinh dịch đồ . Tránh Thai Nhật Bản .

Xét nghiệm tinh dịch đồ là xét nghiệm nhằm mục đích đánh giá chất lượng của tinh trùng. Dựa trên mẫu tinh dịch thu được, chất lượng tinh trùng sẽ được đánh giá thông qua các chỉ số như: Số lượng, hình dạng, khả năng di động…

Thông qua kết quả xét nghiệm tinh dịch, nam giới sẽ được cung cấp những thông tin quan trọng nhằm đánh giá tình trạng tinh trùng như:

– Độ nhớt, độ li giải của tinh dịch, trường hợp quá lỏng hoặc quá đặc cần phải tìm hiểu nguyên nhân.

– Độ pH của tinh dịch, thông thường độ pH sẽ rơi vào khoảng 7,2 đến 8.

– Thể tích của tinh dịch có đạt được mức độ lý tưởng trên 1,5ml/ lần xuất tinh.

– Mật độ tinh trùng trong 1ml có đạt được mức độ tối thiểu là 15 triệu tinh trùng không.

– Hình thái của tinh trùng có bất thường hay không. Nếu tinh trùng khác biệt ở phần đầu hoặc đuôi so với bình thường thì khả năng cao sẽ ảnh hưởng đến sự di động cũng như việc thụ tinh.

– Tính di động của tinh trùng như khả năng bơi hoặc di chuyển về phía trước: tỉ lệ tinh trùng sống phải đạt đến mức 4% trong tổng số 15 triệu con/ml thì nam giới mới có khả năng thụ tinh.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng kết quả của xét nghiệm này chỉ có ý nghĩa phỏng đoán khả năng sinh sản của nam giới. Nói cách khác, bác sĩ không thể kết luận chắc chắn người khám có vô sinh hay không.

Xét nghiệm tinh dịch đồ được tiến hành như thế nào?

Bệnh nhân sẽ được nhận một lọ đựng mẫu sạch, vô khuẩn. Sau đó, bệnh nhân sẽ lấy tinh dịch bằng cách thủ dâm, rồi hứng toàn bộ lượng tinh dịch lấy được vào lọ đã đưa, không lấy tinh dịch từ bao cao su. Trước khi lấy mẫu xét nghiệm, bác sĩ sẽ yêu cầu không quan hệ tình dục trong một khoảng thời gian nhất định, thường ít nhất khoảng 48 tiếng (2 ngày).

Khoảng thời gian mà người bệnh được yêu cầu kiêng không quan hệ tình dục có thể thay đổi, tuy nhiên không quá 7 ngày kể từ lần quan hệ cuối cùng. Sau khi lấy mẫu tinh dịch, tốt nhất nên mang tới phòng xét nghiệm trong vòng 1 giờ. Lọ đựng mẫu không nên để ra ngoài trời lạnh mà cần được giữ ấm, ví dụ như để trong túi áo khoác.

Trước khi thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ cần lưu ý gì? Tránh Thai Nhật Bản .

Để thu được kết quả xét nghiệm chính xác nhất, các bác sĩ đã đưa ra một số lời khuyên cho những người đàn ông trước khi tiến hành.

Thứ nhất, trước khi làm xét nghiệm, người đàn ông không nên quan hệ tình dục trước đó từ 3 – 5 ngày. Nếu như thời gian kiêng nhỏ hơn 3 ngày thì số lượng, khả năng di động của tinh trùng có nguy cơ bị giảm sút đáng kể. Còn nếu như người đàn ông kiêng quan hệ tình dục quá 5 ngày sẽ làm gia tăng lượng tinh trùng chết hoặc bị dị dạng. Đồng thời khả năng di động của tinh trùng sẽ giảm đi khá nhiều.

Bên cạnh đó, tâm trạng, tinh thần của nam giới khi lấy tinh trùng cũng tác động đến kết quả. Vì vậy, bạn hãy thật thoải mái, không nên lo lắng, căng thẳng quá nhiều.

Đặc biệt, trong quá trình lấy mẫu tinh trùng, hãy đảm bảo rằng bộ phận sinh dục đã được vệ sinh sạch sẽ. Bạn cũng đừng quên vệ sinh tay thật sạch trước khi tiến hành lấy mẫu nhé!

Một lời khuyên dành cho người nam giới chuẩn bị đi xét nghiệm về tinh dịch đồ đó là họ nên tăng cường uống nhiều nước, bởi vì tinh dịch sẽ hạn chế bị cô đặc hơn. Nếu như đang có chất kích thích như rượu, bia trong người thì tốt nhất là bạn không nên thực hiện xét nghiệm. Bởi vì, kết quả thu được sẽ không chính xác.

Quá trình xét nghiệm . Tránh Thai Nhật Bản .

Đầu tiên, người đàn ông sẽ được lấy mẫu tinh dịch. Họ sẽ thực hiện bằng cách thủ dâm, cũng có thể là thực hiện quan hệ tình dục, trong đó có dùng bao cao su chuyên dụng.

Mẫu tinh dịch được đựng trong lọ vô trùng đặc biệt, đừng quên đậy kín nắp lọ và đưa tới phòng thí nghiệm ngay lập tức. Bởi vì để thu được kết quả chính xác nhất, mẫu tinh trùng phải được phân tích trong vòng 2 tiếng đồng hồ kể từ khi thu được mẫu.

Vậy xét nghiệm này sẽ tập trung quan sát những yếu tố nào? Một số yếu tố rất quan trọng khi thực hiện xét nghiệm này đó là: tổng thể tích tinh dịch mẫu đã thu được, hình dạng, cấu trúc của tinh trùng. Ngoài ra, người ta còn phân tích được độ đặc, màu sắc, độ axit của mẫu xét nghiệm, số tinh trùng di động, nồng độ tinh dịch, độ vận động,…

 

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop