Sau khi uống thuốc phá thai có hiện tượng gì ?

Nhiều chị em áp dụng đình chỉ thai kỳ bằng thuốc cần nắm được sau khi uống thuốc phá thai có hiện tượng gì? Nhanh chóng giải quyết khi có tình huống không hay diễn ra. Do đó, chị em cần lưu ý những thông tin cung cấp qua bài viết dưới đây của Tranhthainhatban.com.

Lưu ý sau khi uống thuốc phá thai có hiện tượng gì?

Khi uống thuốc đình chỉ thai kỳ thì chị em nên nắm được các hiện tượng có thể xảy ra vừa trấn an tâm lý vừa chủ động bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình.

Chị em chắc cũng không hề xa lạ những điều kiện để thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc. Chính vì vậy, chị em cần đến địa chỉ phá thai an toàn – chất lượng để thăm khám và thực hiện thủ thuật phá thai an toàn.

Uống thuốc phá thai có hiện tượng gì

Theo các bác sĩ chuyên khoa giải đáp nghi vấn sau khi uống thuốc phá thai có hiện tượng gì? bao gồm những điều sau:

 • Bị đau bụng dưới: Sau khi dùng thuốc phá thai, chị em sẽ cảm thấy đau bụng dưới âm ỉ vì tử cung co bóp để đẩy bào thai ra ngoài. Những cơn đau này sẽ không kéo dài bao lâu sẽ qua rất nhanh cũng tùy thuộc vào thể trạng của chị em. Các cơn đau như đau bụng kinh nguyệt sẽ diễn ra khoảng 1 đến 2 tuần, giảm xuống dần về sau rồi hết.
 • Chảy máu âm đạo: Việc uống thuốc phá thai thì thấy chảy máu âm đạo là điều hết sức bình thường. Khi uống thuốc phá thai phải trải qua 2 giai đoạn tương ứng với biểu hiện như sau:

+ Khi chị em dùng viên thuốc đầu tiên thì dấu hiệu ra máu âm đạo với lượng máu khá ít, thường không ra nhiều, chị em không cần lo lắng.

+ Khi chị em dùng đến viên số 2, lúc này âm đạo sẽ ra máu khá nhiều do tử cung co bóp đẩy bào thai ra ngoài. Lượng máu sẽ ra nhiều hơn cả rong kinh. Máu có màu đỏ tươi hoặc đỏ thẫm kèm theo cục máu đông đó là bào thai.

Chị em có thể an tâm tình trạng này chỉ diễn ra 1 đến 2 tuần rồi lượng máu sẽ giảm dần từ từ kết thúc. Khi chị em thấy máu cục (bào thai) thì chứng tỏ thủ thuật nội khoa đã thành công an toàn.

 • Bị sốt nhẹ kèm ớn lạnh: Vì cơ thể chị em đang phản ứng lại với tác dụng của thuốc đình chỉ thai kỳ. Vì vậy, chị em không cần quá lo lắng khi uống thuốc đình chỉ thai xong bị sốt nhẹ kèm cảm giác ớn lạnh.
 • Buồn nôn và tiêu chảy: Vì cơ thể vào lúc này đang phản phệ lại với thuốc phá thai nên cơ thể dễ bị suy nhược cùng mệt mỏi. Hiện tượng này sẽ diễn ra trong thời gian ngắn và trải qua nhanh chóng.
 • Kết quả từ que thử thai: Sau khi thấy máu đã hết chảy, chị em có thể dùng que thử thai để kiểm tra chính xác lại quá trình bỏ thai bằng thuốc có thành công hay không. Nếu que thử thai xuất hiện 1 vạch, tức nồng độ hCG đã thấp đi thì khả năng cao là thành công.

Chị em gặp hiện tượng trên được coi bình thường khi sử dụng thuốc phá thai, an toàn và đình chỉ thai thành công. Vì vậy, chị em không cần quá lo lắng mà nên chú ý nghỉ ngơi, bổ sung dinh dưỡng để giúp sức khỏe mau chóng phục hồi.

Ngoài những thông tin trên thì sau khi uống thuốc phá thai có hiện tượng gì? thì phải kể đến các dấu hiệu phá thai bằng thuốc thất bại cần lưu ý như:

 • Đau bụng dữ dội, đau bụng nhiều ngày không có dấu hiệu thuyên giảm
 • Âm đạo ra máu nhiều bất thường, rong kinh trên 10 ngày.
 • Không ra máu cục: điều này chứng tỏ thai nhi chưa được đẩy ra ngoài.
 • Sốt cao, đau đầu, người choáng váng thậm chí có thể ngất xỉu
 • Ra nhiều khí hư có mùi hôi, khó chịu.
 • Thử thai que lên 2 vạch.

Một trong các biểu hiện trên đều có thể là kết quả của việc phá thai bằng thuốc không thành công. Nếu có các biểu hiện trên chị em nên đi khám ngay tại cơ sở y tế. Để được bác sĩ tư vấn và xử lý kịp thời. Tránh những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn, nhanh chóng

Địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn

Hiện tại, Tranhthainhatban.com là địa chỉ phá thai bằng thuốc uy tín – chất lượng đã nhận được rất nhiều sự yêu thương và tin tưởng từ quý chị em. Chúng tôi chuyên cung cấp thuoc pha thai tai Nhat chất lượng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ. Các chuyên gia của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm sẽ luôn theo sát chỉ dẫn, giúp chị em phá thai an toàn tránh những biến chứng nguy hiểm. Trong suốt những năm qua chúng tôi đã tư vấn và giúp hàng nghìn chị em phá thai thành công. Các chị em cần tư vấn chi tiết hãy liên hệ hotline/zalo +84 0359 171 900. Các thông tin của chị em sẽ được chúng tôi bảo mật nghiêm ngặt để đảm bảo sự riêng tư.

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop