Suy buồng trứng có ảnh hưởng khả năng mang thai ?

Có rất nhiều nguyên nhân gây suy buồng trứng: do bất thường nhiễm sác thể ( Hội chứng Turner..), do bệnh lý tự miễn, do chất độc/ phóng xạ, một số trường hợp không rõ nguyên nhân…. Do đó để xác định nguyên nhân suy buồng trứng là do đâu bạn cần đến thăm khám trực tiếp, làm 1 số xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán và có biện pháp hỗ trợ để sớm có con. Vậy suy buồng trứng ảnh hưởng đến quá mang thai tự nhiên như nào ? Cùng Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé .  

Thế nào là suy buồng trứng sớm?

Suy buồng trứng sớm là tình trạng ngừng hoạt động chức năng buồng trứng ở những phụ nữ sau tuổi dậy thì và trước tuổi 40, biểu hiện thường thấy là bất thường về chu kỳ kinh như thiểu kinh hoặc không có kinh kéo theo giảm khả năng sinh sản.

Phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh tự nhiên hiếm khi còn thấy kinh trở lại nhưng người phụ nữ bị suy buồng trứng sớm có thể hành kinh trở lại dù không đều. Người mãn kinh tự nhiên không thể có thai nhưng trong một vài trường hợp suy buồng trứng sớm vẫn có thể mang thai.

Nguyên nhân gây suy buồng trứng sớm . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

  • Nhân tố miễn dịch

Hầu hết các bệnh tự miễn như viêm tuyến giáp tự miễn (là bệnh do cơ thể tự sinh ra kháng thể hủy hoại dần tuyến giáp của mình) có thể đi kèm với suy buồng trứng sớm. Vì thế nếu bạn có vấn đề về viêm tuyến giáp, hãy lưu ý đến nguy cơ này nhé.

  • Suy buồng trứng sớm do điều trị bệnh

Phụ nữ phải cắt cả hai bên hoặc một bên buồng trứng có thể khiến cho chức năng của buồng trứng bị rối loạn gây suy buồng trứng sớm trước tuổi 40. Cho nên, cần cố gắng tránh làm những phẫu thuật ảnh hưởng đến buồng trứng như nạo phá thai nhiều lần.

  • Suy buồng trứng tự phát

Tự dưng bị tắt kinh cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất của bệnh suy buồng trứng sớm, nó thường phát bệnh ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, biểu hiện lâm sàng là kinh nguyệt ít dần, có thể dẫn đến bế kinh (tắt kinh), đồng thời xuất hiện những triệu chứng ở thời kỳ mãn kinh như: bực bội, cáu gắt, khô âm đạo,…

Ở những người trẻ, kinh nguyệt không đều, thậm chí là bế kinh trong thời gian dài mà không đi khám bác sĩ, đến khi lập gia đình mãi không mang bầu mới phát hiện ra. Nếu chức năng của buồng trứng bị suy sớm mà không kịp thời chữa trị, để bị tắt kinh, còn có thể xuất hiện những triệu chứng như: loãng xương, những bệnh biến về tim mạch và rối loạn trao đổi chuyển hóa chất béo.

  • Nhiễm virus

Những loại virus gây bệnh như: virus herpes simplex (HSV), virus gây bệnh quai bị có thể gây viêm buồng trứng hoặc buồng trứng tự miễn làm tổn hại đến buồng trứng gây suy buồng trứng sớm.

  • Vô sinh

Tỷ lệ vô sinh ở nữ giới hiện nay tăng cao, nhiều người phải dùng đến phương pháp kích thích rụng trứng để làm tăng thêm cơ hội có thể mang thai, nhưng một khi những kích thích đó gây ra những biến chứng thì lại rất có hại cho buồng trứng. Cho nên khi áp dụng cách làm này cần phải thận trọng.

Một số biến chứng có thể gặp phải của bệnh suy buồng trứng sớm . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản

– Nguy cơ vô sinh là biến chứng thường gặp nhất. Tuy nhiên, vẫn có một số rất ít trường hợp mắc bệnh có thể mang thai.

– Một số vấn đề về mắt, nhất là hội chứng khô mắt. Trong một số trường hợp có thể gây mờ mắt và tổn thương mắt vĩnh viễn.

– Phụ nữ mắc bệnh dễ bị lo lắng quá mức, thậm chí bị trầm cảm.

– Bệnh tim mạch: Căn bệnh này cũng có thể làm tăng nguy cơ tích tụ cholesterol trong động mạch và gây xơ vữa động mạch.

– Suy giảm ham muốn tình dục.

Suy buồng trứng sớm có điều trị được không?Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có phương pháp nào có thể giúp người bệnh khôi phục hoàn toàn chức năng của buồng trứng. Tuy nhiên, bệnh nhân sẽ được chỉ định một số phương pháp điều trị triệu chứng bệnh và hạn chế nguy cơ biến chứng. Cụ thể như sau:

– Liệu pháp thay thế hormone: Để cung cấp estrogen và các loại nội tiết tố khác giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc phải một số bệnh như tim và loãng xương, đồng thời cải thiện sức khỏe tình dục.

– Tăng cường bổ sung vitamin D và canxi cho người bệnh.

– Nếu người bệnh mong muốn có thai, có thể áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Suy buồng trứng có thai tự nhiên được không?Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Hiện nay vấn đề suy buồng trứng sớm chỉ được quan tâm nhiều khi chị em có vấn đề về hiếm muộn, sau đó đi kiểm tra và phát hiện bệnh. Thực tế có khoảng 5-10% phụ nữ được chẩn đoán bị suy buồng trứng sớm vẫn có thể thụ thai tự nhiên sau khi được chẩn đoán bệnh.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến suy buồng trứng sớm như bệnh lý hoặc bẩm sinh. Tỷ lệ có thai tự nhiên một người trẻ bị suy buồng trứng sớm với phụ nữ được sinh ra với dự trữ buồng trứng thấp sẽ có sự chênh lệch. Nếu một người phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh thì hiếm khi sẽ xuất hiện kinh nguyệt trở lại, tuy nhiên với phụ nữ trẻ bị suy buồng trứng sớm, chu kỳ hành kinh vẫn có thể quay lại dù với tần suất không đều. Trong một số trường hợp phụ nữ bị suy buồng trứng sớm vẫn có thể mang thai.”

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất cứ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop