Suy giảm chất lượng tinh trùng là gì ? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Tinh trùng yếu là dấu hiệu cảnh báo khả năng sinh lý của nam giới đang gặp vấn đề. Ở nam giới mỗi ngày có thể sản sinh ra khoảng 100 triệu tinh binh. Tuy nhiên, do nhiều lý do mà bị suy giảm cả về số lượng và chất lượng, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản, thậm chí là vô sinh. Nhận biết sớm các dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn có phương pháp điều trị kịp thời hiệu quả. Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản cùng bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé .

Tinh trùng ít là bệnh gì?

Ít tinh trùng có nghĩa là lượng tinh trùng có trong tinh dịch xuất ra khi đạt cực khoái ít hơn bình thường.

Tình trạng hoàn toàn không có tinh trùng được gọi là bể tinh. Tinh trùng ít là như thế nào? Tinh trùng ra ít là khi số lượng tinh  trên mỗi ml tinh dịch ít hơn 15 triệu.

Suy giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới có liên quan đến tuổi tác?

Phụ nữ không phải là những người duy nhất trải qua sự suy giảm khả năng sinh sản do tuổi tác, nhưng sự suy giảm khả năng sinh sản của nam giới theo tuổi tác ít đáng kể hơn những gì phụ nữ trải qua.

Các nghiên cứu chứng minh rằng, ngay cả khi kiểm soát độ tuổi của bạn đời (vì nam giới lớn tuổi có xu hướng có bạn tình nữ lớn tuổi), việc tăng tuổi của nam giới có liên quan đến sự suy giảm khả năng sinh sản của nam giới, được định nghĩa là tăng thời gian thụ thai và giảm tỷ lệ có thai. Trong một nghiên cứu trên 8.000 ca mang thai, khả năng thụ thai trong một năm ở nam giới trên 40 tuổi thấp hơn 30% so với nam giới dưới 30 tuổi.

Trong một cuộc khảo sát khác với 1.976 phụ nữ, tác động tuổi tác thậm chí còn lớn hơn: Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng thời gian có thai trung bình của nam giới từ 45 tuổi trở lên lớn hơn 5 lần so với thời gian trung bình để có thai của nam giới dưới 25 tuổi. Trong một nghiên cứu khác về 901 chu kỳ thụ tinh trong tử cung (một phương pháp điều trị vô sinh), nam giới trên 35 tuổi có tỷ lệ có thai là 25%, so với tỷ lệ có thai ở nam giới dưới 35 tuổi là 52%. Do vậy, suy giảm chất lượng tinh trùng và khả năng sinh sản của nam giới do tuổi tác đã được nghiên cứu xác nhận rõ ràng.

Khi nào thì khả năng sinh sản của nam giới bắt đầu giảm? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Khả năng sinh sản của nam giới giảm với tốc độ chậm hơn nhiều so với khả năng sinh sản của nữ giới. Khi nào thì khả năng sinh sản của nam giới bắt đầu giảm? Giống như khả năng sinh sản của nữ giới, khả năng sinh sản của nam giới giảm trong suốt tuổi trưởng thành, nhưng các chuyên gia cho rằng tuổi của một người đàn ông không ảnh hưởng đáng kể đến khả năng sinh sản cho đến tuổi 40, bởi vì chỉ có khoảng 1-2% khả năng di chuyển / hình thái tinh trùng giảm mỗi năm. Do vậy, chất lượng tinh trùng suy giảm ở nam giới thường rất nhỏ so với sự giảm chất lượng trứng mỗi năm ở phụ nữ.

Tuy nhiên, không giống như phụ nữ đến tuổi mãn kinh khi hết trứng, nam giới bị suy giảm chất lượng tinh trùng và khả năng sinh sản nhưng không bị vô sinh do tuổi tác. Nam giới ở mọi lứa tuổi đều có thể có khả năng làm cha.

Nguyên nhân tinh trùng yếu . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Quá trình sản xuất tinh trùng tương đối phức tạp, cần sự hoạt động ổn định của tất cả bộ phận liên quan như tinh hoàn, vùng dưới đồi và tuyến yên. Bất cứ vấn đề nào xảy ra trong quá trình này đều có khả năng ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và sức khỏe của tinh trùng. Những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng là:

Nguyên nhân bệnh lý

  • Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Đây là nguyên nhân thường gặp nhất gây vô sinh nam.  Nguyên nhân gây ra tình trạng này vẫn chưa được biết rõ. Giãn tĩnh mạch tinh làm suy giảm chất lượng tinh trùng.
  • Nhiễm trùng: Một số tình trạng nhiễm trùng có thể gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng hay tạo ra sẹo cản trở trên đường vận chuyển tinh trùng (cản trở cơ học). Các trường hợp viêm nhiễm như viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục (lậu, HIV…)
  • Bệnh tự miễn: Nguyên nhân này hiếm khi xảy ra. Đây là tình trạng kháng thể tấn công và tiêu diệt tinh trùng của cơ thể.
  • Khối u: Khối u có khả năng gây mất cân bằng nội tiết tố, ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản của nam giới. Ngoài ra, quá trình điều trị khối u cũng có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông.
  • Mất cân bằng nội tiết tố: Nội tiết tố là thành phần không thể thiếu trong quá trình sản xuất tinh trùng. Vì thế, sự mất cân bằng nội tiết tố có thể gây tổn hại đến quá trình sản xuất tinh trùng.
  • Sử dụng một số thuốc điều trị: Một số loại thuốc điều trị có khả năng gây hại đến quá trình sản xuất tinh trùng, khiến khả năng sinh sản của nam giới bị suy giảm.
  • Một số nguyên nhân khác: Dị tật bẩm sinh, rối loạn di truyền… có khả năng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

 Nguyên nhân môi trường

  • Hóa chất công nghiệp: Tình trạng phơi nhiễm kéo dài với benzene, xylene, toluene, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, dung môi hữu cơ, vật liệu sơn… có thể gây tác động tiêu cực lên tinh trùng.
  • Kim loại nặng: Phơi nhiễm với chì và những kim loại nặng khác là một trong những nguyên nhân gây vô sinh nam.
  • Tia xạ: Phơi nhiễm với tia xạ có khả năng làm giảm hay mất hoàn toàn khả năng sinh tinh. Để phục hồi, nam giới có thể mất đến vài năm.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline :+84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

 

 

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop