Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp bạn nên biết .

       Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là một biện pháp tránh thai dễ sử dụng, có tác dụng bảo vệ bạn không mang thai ngoài ý muốn sau khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ được sử dụng trong giới hạn và nếu lạm dụng quá mức có thể dẫn đến suy giảm phản ứng của cơ thể với thuốc, kéo theo nhiều hệ lụy đến sức khỏe tiêu cực khác. Sau đây là một số điều cần biết về thuốc tránh thai khẩn cấp. Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé .

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trong trường hợp nào

       Viên thuốc tránh thai khẩn cấp là một biện pháp tránh thai cho phụ nữ sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ hoặc sử dụng biện pháp tránh thai thất bại như: sử dụng bao cao su nhưng bị thủng hay bị rách hoặc phụ nữ đang sử dụng thuốc uống tránh thai mà quên uống từ 2 ngày trở lên; đang sử dụng thuốc tiêm tránh thai mà thời gian tiêm bị chậm kỳ quy định, tính sai thời điểm rụng trứng. Ngoài ra, viên thuốc tránh thai khẩn cấp cũng được dùng khi đối tượng nữ bị hiếp dâm hoặc cưỡng bức quan hệ tình dục.

Tác động xấu đến hệ tiêu hóa

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra rối loạn tiêu hóa, đau bụng, đầy hơi,… Có thể dẫn đến buồn nôn, nôn.

Nếu lúc này chị em nôn ói trong khoảng 1 giờ sau uống thuốc thì cần dùng liều tránh thai khác để thay thế. Vì thuốc đã bị thải ra ngoài hiệu quả tránh thai không còn từ đó tăng nguy cơ mang thai.

Rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt là tác dụng phụ thường gặp nhất của việc uống viên tránh thai khẩn cấp.

Thành phần có trong thuốc có khả năng ức chế hormone sinh dục nữ có thể gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt từ lần uống đầu tiên.

Tùy vào mỗi người mà sự rối loạn dẫn đến chu kỳ kinh đến sớm hơn hoặc muộn hơn bình thường. Nếu thấy sau 1 tuần chưa có kinh nguyệt hãy dùng que thử thai hay thăm khám bác sĩ để thực hiện các xét nghiệm xem có thai hay không.

Tác động xấu đến buồng trứng, khả năng sinh con

Số lượng phụ nữ bị ra máu âm đạo ngoài kỳ kinh nguyệt sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp chiếm đến 50% tổng số người sử dụng.

Vì trong thành thuốc có chứa hormone estrogen và progestin gây chảy máu âm đạo. Có trường hợp nghiêm trọng là biểu hiện của thai ngoài tử cung, sảy thai. Gây tác động xấu đến buồng trứng, ảnh hưởng khả năng sinh con.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

      – Không dùng thuốc tránh thai khẩn cấp quá 2 lần trong 1 tháng và 3 lần trong 1 năm để tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

       – Nếu uống thuốc mà xảy ra tình trạng nôn thì nếu tình trạng này xảy ra dưới 2h sau khi uống thuốc thì mới phải uống bù liều khác.

      – Một số tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc bao gồm buồn nôn, nhức đầu, căng ngực, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt…

       – Các thuốc tránh thai khẩn cấp không có tác dụng khi thai đã hình thành. Chu kỳ kinh nguyệt sẽ bắt đầu trong tháng tới, nếu không thấy kinh nguyệt xuất hiện, bạn cần xét nghiệm để xem mình có mang thai hay không.

      – Uống nhiều viên thuốc tránh thai khẩn cấp không làm tăng cường khả năng tránh thai, bạn chỉ cần uống đủ và đúng theo hướng dẫn.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Line , Viber …

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop