Tên thuốc phá thai gồm những loại nào ? Công dụng và cách dùng

Phá thai bằng thuốc tuy mang nhiều ưu điểm nổi trội nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy hại nếu sử dụng sai cách. Do đó, tên thuốc phá thai gồm những loại nào, công dụng, cách dùng ra sao. Các chị em hãy cùng Tranhthainhatban.com theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ.

Phá thai bằng thuốc là gì?

Mang thai là niềm hạnh phúc lớn lao của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, vì một lí do nào đó mà thai phụ không thể giữ lại thai nhi của mình như: Mang thai ngoài ý muốn, thai bị dị tật, sức khỏe của thai phụ quá yếu…Lúc này phần lớn các chị em sẽ nghĩ ngay đến việc dùng thuốc phá thai.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp dùng dược lực của thuốc để làm thai nhi ngưng phát triển và làm co giãn tử cung để đẩy thai nhi ra ngoài giống như sảy thai tự nhiên. Phương pháp này chỉ nên thực hiện với trường hợp thai nhi không quá 7 tuần tuổi, thai nằm trong tử cung, thai phụ không mắc các bệnh về tim mạch, gan thận, khó đông máu…

Phương pháp này giúp chị em phá thai tương tự như sẩy thai tự nhiên mà không cần phải tác động ngoại khoa đến các cơ quan trong bộ phận sinh.

Phá thai bằng thuốc khá đơn giản, độ an toàn cao, ít ảnh hưởng đến tâm lý của chị em.

Tên thuốc phá thai là gì ? Gồm những loại nào ?

Thuốc phá thai hiện đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt đó là, nếu như trên thế giới lưu hành chính quy 4 nhóm thuốc phá thai an toàn thì tại Việt Nam Bộ Y tế chỉ cho phép lưu hành và sử dụng 2 nhóm thuốc.

Tên 2 loại thuốc phá thai thường dùng hiện nay đó là:

 Tên thuốc phá thai

Tên thuốc phá thai

Thuốc phá thai Mifepristone 200 mg (Nhóm Progesterone)

Nhóm thuốc này có tác dụng giúp niêm mạc tử cung phát triển dày lên với nhiều lớp niêm mạc khác nhau. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho trứng làm tổ hoặc bám lại trên các niêm mạc của buồng tử cung.

Song song với việc phát triển niêm mạc, chuyên gia y tế sẽ chỉ định sử dụng nhóm thuốc Mifeoristone để đối kháng  với progesterone nhằm tách thai ra khỏi niêm mạc tử cung.

Thuốc phá thai Misoprostol 200 mcg (Nhóm Prostaglandine):

Nhóm thuốc này có tác dụng hỗ trợ Mifepristone làm khởi phát sự chuyển dạ tự nhiên. Đồng thời làm mềm cổ tử cung, kích thích tử cung co bóp mạnh để đẩy thai ra ngoài như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Cách sử dụng thuốc phá thai an toàn

Phá thai bằng thuốc tuy là phương pháp đơn giản, nhưng nếu không sử dụng đúng loại, đủ liều sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản. Do đó, thai phụ không nên tùy tiện sử dụng tại nhà.

Thay vào đó, thai phụ nên đến trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, tin cậy để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Để việc phá thai bằng thuốc diễn ra thành công, các bác sĩ cho biết thai phụ cần kết hợp sử dụng cả 2 nhóm thuốc Mifepristone và Misoprostol.

Quy trình phá thai bằng thuốc cụ thể như sau:

-Bước 1 Thăm khám, kiểm tra: Thai phụ khi đến cơ sở y tế sẽ được bác sĩ thăm khám, kiểm tra sức khỏe tổng quát và siêu âm để xác định tuổi thai, tình trạng thai.

Nếu kết quả thăm khám đạt yêu cầu, thai phụ sẽ được tư vấn kỹ về phương pháp phá thai bằng thuốc.

-Bước 2: Khi đủ điều kiện, bác sĩ sẽ cho thai phụ uống viên thuốc đầu tiên là Mifepristone tại cơ sở y tế thực hiện.

Thai phụ sau khi dùng thuốc sẽ được nghỉ ngơi tại cơ sở y tế để theo dõi tình trạng tim mạch, huyết áp. Khi sức khỏe ổn định, thai phụ có thể trở về nhà.

-Bước 3: Sau khoảng 48 giờ, kể từ khi uống viên thuốc phá thai thứ nhất. Thai phụ quay trở lại cơ sở y tế để bác sĩ tiếp tục cho uống viên thuốc Misoprostol giúp đẩy thai ra ngoài.

Thai phụ sẽ được nghỉ ngơi và theo dõi tại cơ sở y tế từ 4-6 tiếng để theo dõi tình trạng sức khỏe.

Trước khi ra về, thai phụ sẽ được bác sĩ tư vấn kỹ về chế độ nghỉ ngơi, dinh dưỡng, kiêng cữ để sức khỏe sớm được ổn định.

-Bước 4: Sau 2 tuần thai phụ cần quay lại cơ sở y tế để tái khám đánh giá xem phá thai bằng thuốc có thành công hay không.

Quy trình phá thai bằng thuốc

Quy trình phá thai bằng thuốc

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Tranhthainhatban.com đã tổng hợp được về ten thuoc pha thai là gì. Thuốc phá thai gồm những loại nào, công dụng, cách dùng ra sao. Hy vọng các bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Nếu các chị em cần đặt mua thuốc phá thai và tư vấn chi tiết phá thai bằng thuốc vui lòng liên hệ hotline/zalo +84 0359 171 900 !

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop