Thai 5 tuần nên uống thuốc hay hút thì tốt hơn ?

Thai 5 tuần nên uống thuốc hay hút thì tốt hơn ? là thắc mắc của nhiều chị em khi muốn bỏ thai 5 tuần. Hãy theo dõi bài viết sau đây của Tranhthainhatban.com để có câu trả lời.

Tìm hiểu về phương pháp phá thai bằng thuốc và hút thai

Trước khi đi vào trả lời vấn đề thai 5 tuần nên uống thuốc hay hút bạn đọc cần nắm được những thông tin về 2 phương pháp phá thai này.

Phá thai bằng thuốc

Theo y học nhận định, phá thai bằng thuốc chính là phương pháp đình chỉ thai nội khoa được thực hiện bằng cách: Sau khi tiến hành thăm khám và xác định thai phụ đủ điều kiện đình chỉ thai bằng thuốc, các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định thai phụ sử dụng thuốc phá thai nhằm làm chấm dứt sự phát triển của túi thai trong buồng tử cung, làm bong niêm mạc tử cung, đồng thời kích thích tử cung của thai phụ co bóp đẩy túi thai ra ngoài giống với hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Điều kiện để thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc:

 • Thai phụ mang thai mà tuổi thai không quá 7 tuần tuổi.
 • Túi thai nằm ổn định trong buồng tử cung của thai phụ.
 • Thai phụ không mắc các bệnh về huyết áp, bệnh tim mạch, máu khó đông, rối loạn đông máu, hẹp van 2 lá, bệnh tuyến thượng thận hay đang điều trị corticoid lâu ngày…
 • Thai phụ không được dị ứng với bất cứ thành phần nào có trong thuốc phá thai.

Hút thai

Hút thai là phương pháp đình chỉ thai ngoại khoa an toàn, được bác sĩ sản phụ khoa trực tiếp thực hiện bằng thuốc gây tê và sử dụng các dụng cụ y tế chuyên dụng như ống bơm hút chân không để can thiệp vào buồng tử cung của thai phụ, chấm dứt sự phát triển của thai nhi, đồng thời đưa túi thai ra ngoài một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng.

Điều kiện áp dụng phương pháp hút thai:

 • Thai phụ đang mang thai từ 6 đến 12 tuần tuổi.
 • Túi thai đã di chuyển và làm tổ ổn định trong buồng tử cung của thai phụ.
 • Thai phụ muốn thực hiện hút thai cũng cần đảm bảo về sức khỏe, không mắc các bệnh nội khoa cấp tính như: bệnh tim mạch, bệnh huyết áp, không có vết mổ ở tử cung, không bị dị dạng đường sinh dục,…
 • Nếu thai phụ đang gặp phải các vấn đề về viêm nhiễm phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm tử cung… thì cần được điều trị tiêu viêm ổn định trước khi thực hiện phương pháp hút thai.

Thai 5 tuần nên uống thuốc hay hút thì tốt hơn ?

Với vấn đề thai 5 tuần nên uống thuốc hay hút ? Các bác sỹ chuyên khoa cho biết thai 5 tuần còn nhỏ nên chỉ phù hợp với phương pháp phá thai bằng thuốc.

Thai 5 tuần nên uống thuốc hay hút

Quy trình phá thai 5 tuần bằng thuốc an toàn gồm các bước như sau:

 • Tiến hành thăm khám sức khỏe lâm sàng, kiểm tra tình trạng sức khỏe của thai phụ và bào thai. Nếu có thể đủ điều kiện bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành thực hiện phá thai bằng thuốc.
 • Thai phụ sẽ được cho uống thuốc phá thai (viên số 1) có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai, túi thai sẽ từ từ bong ra khỏi thành tử cung. Sau khi quý vị uống viên số 1 nếu không có bất cứ vấn đề gì bất thường thai phụ có thể về nhà.
 • Sau khoảng thời gian 48 tiếng kể từ khi uống viên số 1, thai phụ cần quay lại cơ sở y tế phá thai để uống tiếp viên số 2. Sau khi uống thai phụ sẽ được bác sĩ chuyên khoa kiểm tra và theo dõi. Thường thì sau khi uống viên thuốc số 2 khoảng từ 30 phút – 4 giờ bạn sẽ có cảm giác đau ở bụng, ra máu kèm theo máu cục. Điều đó có nghĩa là thai đang được đẩy ra ngoài.
 • Bác sĩ chuyên khoa sẽ theo dõi tình trạng của thai phụ trong vòng từ 2 – 3 tiếng sau đó, nếu sức khỏe của thai phụ tốt và không có bất cứ triệu chứng nào xảy ra thì có thể về nhà để nghỉ ngơi.
 • Sau 2 tuần, thai phụ quay trở lại cơ sở y tế để tái khám xem phá thai bằng thuốc đã thành công hay chưa.

Địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn, uy tín

Nếu các chị em còn đang băn khoăn chưa biết đâu là địa chỉ phá thai bằng thuốc uy tín thì hãy đến với Tranhthainhatban.com. Chúng tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm trong phá thai bằng thuốc đã giúp hàng nghìn chị em phá thai an toàn, thành công.

Thuốc phá thai chúng tôi cung cấp đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ với giá cả tốt nhất trên thị trường. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ ship thuốc tận nơi cho các chị em rất nhanh chóng, tiện lợi và kín đáo.

Khi đến với Tranhthainhatban.com các chị em sẽ được chuyên gia giỏi theo sát, hướng dẫn phá thai bằng thuốc đúng quy trình, đảm bảo an toàn, tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm.

Nếu các chị em cần tư vấn chi tiết phá thai bằng thuốc an toàn vui lòng liên hệ hotline/zalo +84 0359 171 900 !

>> Xem thêm Mua thuốc phá thai tại Nhật uy tín

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc đã biết thai 5 tuần nên uống thuốc hay hút, quy trình phá thai 5 tuần bằng thuốc diễn ra như thế nào, nên tới đâu để thực hiện.

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop