Thai 7 tuần bỏ được không ? Bỏ bằng cách nào an toàn ?

Thai 7 tuần bỏ được không ? Bỏ bằng cách nào an toàn ? là thắc mắc của nhiều chị em khi muốn bỏ thai 7 tuần tuổi. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Tranhthainhatban.com để có thông tin về vấn đề này.

Thai 7 tuần bỏ được không ?

Các bác sĩ cho biết, thời gian thích hợp nhất để phá thai là từ 5 – 7 tuần tuổi. Bởi lúc này thai nhi mới vào tử cung, đang bắt đầu phát triển các bộ phận. Nhưng chưa có nhiều sự liên kết với cơ thể người mẹ. Vì thế việc phá thai sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý cũng như sức khỏe của chị em.

Đối với thai nhi ở tuần thứ 7, mặc dù kích thước có sự tăng lên nhưng vẫn còn nhỏ. Thai nhi xuất hiện 3 điểm đen biểu hiện của hai mắt và mũi. Tai đã bắt đầu xuất hiện nhưng rất nhỏ. Các ngón tay chân đang dần được hình thành. Lúc này thai đã có nhịp tim. Tuy nhiên, em bé vẫn chỉ là một phôi thai.

Do vậy, thai 7 tuần bỏ được không ? thì 7 tuần tuổi là thời điểm phá thai an toàn và thích hợp trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn, thai dị tật, sức khỏe người mẹ không đảm bảo.

Thai 7 tuần bỏ được không

Thai 7 tuần bỏ được không ?

Thai 7 tuần bỏ bằng cách nào an toàn ?

Đối với thai 7 tuần tuổi chị em có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc sử dụng dược động lực của thuốc để làm ngừng sự phát triển của thai nhi, kích thích co bóp tử cung để đẩy phôi thai cùng nhau thai ra ngoài, đồng thời kích thích co bóp mạnh tử cung để đẩy thai nhi ra ngoài như một cách sảy bình thường. Phương pháp này dành cho những thai phụ mang thai không quá 7 tuần tuổi, thai đã nằm trong tử cung, thai phụ có sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, các bệnh về tim mạch, huyết áp, rối loạn đông máu, tiểu đường,…

Phương pháp phá thai bằng thuốc là cách đình chỉ thai sớm tiện lợi, đơn giản, nhanh chóng, chi phí thấp và tránh được các tai biến như rách, thủng tử cung do không can thiệp trực tiếp vào tử cung.

Quy trình phá thai 7 tuần bằng thuốc được tiến hành theo các bước sau:

  • Bước 1: Thăm khám, siêu âm, xét nghiệm và làm các thủ tục cần thiết để biết chính xác kích thước, độ tuổi của thai nhi, đã nằm trong tử cung của người mẹ chưa và tình trạng sức khỏe của bạn
  • Bước 2: Nếu đủ điều kiện thực hiện phá thai bằng thuốc, bác sĩ sẽ cho bạn uống viên thuốc đầu tiên. Nó có tác dụng làm ngưng quá trình phát triển của thai nhi. Sau khi uống thuốc bạn sẽ ở lại khoảng 1h nếu không có vấn đề gì bạn có thể ra về. Có thể sau khi uống viên thuốc thứ nhất chị em sẽ thấy ra chút máu. Nhưng đừng quá lo lắng, đây là dấu hiệu ca phá thai đã được bắt đầu thành công.
  • Bước 3: Sau khi uống viên thuốc thứ nhất khoảng 48h sau chị em quay lại cơ sở y tế để uống viên thuốc thứ 2. Viên thuốc này có tác dụng co bóp tử cung, đẩy thai ra ngoài theo đường âm đạo.Sau khi uống thuốc viên thứ 2 khoảng 30 phút – 4h sau chị em cảm thấy đau bụng dữ dội, ra máu ồ ạt ở vùng kín, cả những cục máu lớn. Thời gian ra máu sau phá thai bằng thuốc dài hay ngắn tùy thuốc vào cơ địa của mỗi người. Sau khi uống thuốc, chị em ở lại cơ sở y tế khoảng 1-3h để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe, tâm lý nếu ổn định có thể ra về.
  • Bước 4: Khoảng 2 tuần sau khi phá thai bằng thuốc bạn quay lại cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe, đảm bảo phá thai thành công hay chưa .Trường hợp sau phá thai bạn có những biểu hiện bất thường hãy quay lại để được thăm khám, xác định nguyên nhân và cách khắc phục đúng.

Trên đây là những chia sẻ của Tranhthainhatban.com về vấn đề thai 7 tuần bỏ được không ? Bỏ bằng cách nào an toàn ? Hy vọng các chị em đã có được những thông tin hữu ích cho mình. Nếu các chị em cần tư vấn chi tiết phá thai bằng thuốc an toàn thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline/zalo +84 0359 171 900 !

>> Xem thêm Thuoc pha thai tai Nhat Ban

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop