Thai 9 tuần có uống thuốc phá được không ?

Thai 9 tuần có uống thuốc phá được không ? là vấn đề được nhiều chị em đặt ra khi có ý định đình chỉ thai kỳ sớm. Hãy theo dõi bài viết sau đây của Tranhthainhatban.com để có câu trả lời.

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Trước khi tìm hiểu thai 9 tuần có uống thuốc phá được không ? chúng ta cần hiểu rõ về phương pháp phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc là cách đình chỉ thai nội khoa không gây tổn hại trực tiếp cho tử cung, cơ chế tác động của thuốc chỉ nhằm kích thích tử cung co bóp đẩy bào thai ra ngoài một cách tự nhiên, do đó được xem là an toàn hơn các biện pháp phá thai khác.

Điều kiện để thực hiện cách phá thai bằng thuốc:

 • Thai đã vào tử cung: thuốc chỉ có tác động lên tử cung nên chỉ phát huy công dụng khi thai đã nằm yên ổn trong tử cung.
 • Tuổi thai dưới 8 tuần tuổi: do các liên kết của bào thai với cơ thể người mẹ chưa sâu.
 • Thai phụ không bị bệnh mãn tính liên quan tim mạch, máu và các bệnh phụ khoa.
 • Thai phụ không bị viêm nhiễm cấp tính đường sinh dục, không bị dị ứng với thành phần của thuốc phá thai.

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Quy trình thực hiện đầy đủ phá thai bằng thuốc như sau:

 • Sau khi khám đủ điều kiện, người bệnh được chỉ định uống trực tiếp 1 viên tại cơ sở y tế để theo dõi, thuốc sẽ có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai. Sau đó, bác sĩ sẽ đồng ý cho về nhà.
 • Hiện tượng bắt đầu chảy máu từ âm đạo như bước vào thời kỳ kinh nguyệt thông thường.
 • Sau 48 giờ kể từ khi uống viên thuốc đầu tiên, thai phụ quay trở lại cơ sở y tế để uống viên thuốc thứ 2 để kích thích tử cung co bóp đẩy phôi thai ra ngoài tử cung, bác sĩ sẽ theo dõi trong 4 giờ.
 • Trong 30 phút tới 4 giờ đồng hồ, sau khi cơ thể tiếp nạp thuốc, loại thứ 2 sẽ khiến đau bụng nhiều hơn và bị ra những cục máu. Nếu bị ra nhiều máu thấm đẫm 2 miếng băng vệ sinh chỉ trong 1 tiếng đồng hồ cần thông báo với bác sĩ để khám lại và theo dõi.
 • Sẽ có những tác dụng ngoài ý muốn mà hầu hết phụ nữ gặp phải khi phá thai bằng thuốc như tiêu chảy, buồn nôn… những hiện tượng này sẽ nhanh chấm dứt không nên quá lo lắng.
 • Có cảm giác đau đầu, chóng mặt nhiều sau khi cơ thể ngấm thuốc, bạn nên uống thêm nhiều nước lọc, nước trái cây, không uống những đồ uống có chất kích thích như cafe, rượu, chỉ hỏi bác sĩ uống giảm đau khi cơn đau lên đỉnh điểm.
 • Thông thường, sau khoảng 14 ngày kể từ khi uống thuốc phá thai, bạn cần phải quay trở lại cơ sở y tế để bác sĩ kiểm tra phá thai bằng thuốc thành công hay chưa. Quá trình cơ thể tiếp nạp thuốc sẽ không quá lâu, tuy nhiên, quá trình đào thải thai và phục hồi cơ thể sẽ lâu hơn. 2 tuần là thời gian đủ để đánh giá kết quả quá trình phá thai.

Thai 9 tuần có uống thuốc phá được không ?

Về vấn đề thai 9 tuan co uong thuoc pha duoc khong ? thì theo như trên phá thai bằng thuốc thông thường chỉ áp dụng với trường hợp thai dưới 8 tuần tuổi. Vì vậy để phá thai 9 tuần tuổi bằng thuốc cần phải có liệu trình thuốc đặc biệt.

Thai 9 tuần có uống thuốc phá được không

Tranhthainhatban.com là địa chỉ phá thai bằng thuốc với nhiều năm kinh nghiệm đã giúp hàng nghìn chị em phá thai an toàn, thành công. Chúng tôi chuyên cung cấp liệu trình thuốc phá thai đặc biệt cho các trường hợp phá thai lớn, đảm bảo vẫn phá thai an toàn mà không gặp phải bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào. Các chị em cần tư vấn chi tiết phá thai bằng thuốc an toàn vui lòng liên hệ hotline/zalo +84 0359 171 900 !

>> Xem thêm Ban thuoc pha thai online

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop