Thai lưu nguyên nhân và cách xử lý . Tránh Thai Nhật Bản .

Thai lưu là tình trạng thai bị ngừng phát triển ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ. Biến chứng này là nỗi mất mát to lớn đối với mẹ bầu. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí còn tác động xấu đến tâm lý của mẹ. Tránh Thai Nhật Bản chia sẻ cùng bạn trong bài viết dưới đây .

Phá thai 2 tháng có nguy hiểm không

Thai lưu là gì ? Tránh Thai Nhật Bản chia sẻ cùng bạn nhé .

Thai lưu hay thai chết lưu là tình trạng thai nhi ngừng phát triển sau tuần thứ 20 của thai kỳ và trước thời điểm mẹ chuyển dạ. Thai chết lưu được phân loại theo số tuần mang thai:

 • Từ 20 – 27 tuần: thai chết lưu sớm
 • Từ 28 – 36 tuần: thai chết lưu muộn
 • Sau 37 tuần: thai chết lưu đủ tháng

  Nguyên nhân thai chết lưu được phòng khám Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu được .

  Nguyên nhân thai chết lưu có thể khác nhau dựa trên tuổi thai và các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn. Cá biệt trong một số trường hợp, bác sĩ không xác định được nguyên nhân khiến thai chết lưu. Một nghiên cứu năm 2011 cho thấy, khoảng 1/4 ca thai lưu không tìm được nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

  Những nguyên nhân thai chết lưu phổ biến là:

  1. Bất thường về nhiễm sắc thể và những khiếm khuyết bẩm sinh

  Những bất thường về nhiễm sắc thể (như rối loạn nhiễm sắc thể, đột biến nhiễm sắc thể…) và dị tật bẩm sinh ở thai nhi (phù rau thai, não úng thủy, vô sọ…) là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng thai chết lưu. Thống kê cho thấy khoảng 14% trường hợp lưu thai xuất phát từ nguyên nhân này.

  2. Hạn chế tăng trưởng trong tử cung

  Hạn chế tăng trưởng trong tử cung (IUGR) là tình trạng thai nhi nhỏ hơn đáng kể so với tuổi thai kỳ. Trong trường hợp nghiêm trọng, tình trạng này có thể khiến thai chết lưu hoặc tăng nguy cơ trẻ tử vong khi mới chào đời (do em bé không được cung cấp đầy đủ oxy hoặc dinh dưỡng).

  3. Rau bong non và các biến chứng sản khoa khác

  Rau bong non là tình trạng rau thai đột ngột tách ra khỏi thành tử cung khi thai nhi còn trong bụng mẹ. Đây là tai biến sản khoa nguy hiểm có thể biến chứng thành hư thai, thai lưu hoặc sinh non. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do mẹ vỡ ối sớm, bị chấn thương trực tiếp ở vùng bụng hoặc do bất thường cấu trúc trong tử cung. Mẹ bầu có lối sống kém lành mạnh, chẳng hạn như hút thuốc lá hoặc sử dụng chất kích thích, cũng góp phần làm tăng nguy cơ rau bong non.

  Sau thai lưu bao lâu nên có thai lại?

  Khi được chuẩn đoán thai lưu mẹ nên đến bệnh viện để cho thai ra bằng các phương pháp hút thai, nạo gắp thai, gây sẩy thai, gây chuyển dạ tùy theo tuổi thai.

  Nếu muốn sớm có thai lại mẹ cũng cần một khoảng thời gian từ 3-6 tháng để phục hồi sức khỏe về mặt thể chất và tinh thần. Khi bạn cảm thấy có ham muốn tình dục trở lại là lúc bạn có thể giao hợp được.

  Ngoài ra trong thời gian chờ có thai lại, vợ chồng nên làm xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ. Chú ý chế độ ăn uống đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng là tinh bột, đạm, chất béo, vitamin có nhiều trong rau quả tươi.

  Các thủ thuật y trong xử lý thai chết lưu

   

  Đối với những thai nhi dưới 7 tuần thì có thể tự tiêu biến nên không cần phải nhờ vào các tác động bên ngoài. Thai lưu 7 tuần thì có thể sử dụng thuốc hoặc biện pháp hút thai. Nhưng khi thai trên 8 tuần thì mẹ cần phải đến các cơ sở y tế để thực hiện xử lý đưa thai ra ngoài.

  Hiện nay có 3 phương pháp xử lý thai chết lưu gồm: kích thích gây chuyển dạ, hút thai và mổ lấy thai, cụ thể như sau:

  • Gây khởi phát chuyển dạ

Hầu hết người mẹ khi biết thai chết lưu đều mong muốn được chuyển dạ và sinh sớm. Trong trường hợp người mẹ chưa tự chuyển dạ được sau 2 tuần thai chết lưu, bác sĩ sẽ cho dùng thuốc hoặc dùng thủ thuật bấm ối để gây khởi phát chuyển dạ. Nếu thai chết lưu trong tử cung thời gian dài sẽ dẫn đến nguy cơ rối loạn đông máu gây nguy hiểm cho mẹ.

 • Nong cổ tử cung và hút thai

Nếu quyết định để bác sĩ sẽ nong cổ tử cung và dùng dụng cụ để lấy thai chết lưu ra ngoài, mẹ sẽ khó biết được chính xác thông tin vì sao thai chết lưu. Ở một số trường hợp cần phải thực hiện thì cần theo dõi chảy máu sau nạo và kiểm tra xem có sót nhau không. Sau đó, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng kháng sinh nhằm tránh viêm nhiễm.

 • Mổ lấy thai: Một số trường hợp thai chết lưu có nguy cơ gây tổn thương tử cung khi đẻ đường dưới, bác sĩ sẽ thực hiện ca sinh mổ để lấy thai ra khỏi bụng mẹ. Bác sĩ sẽ thực hiện ca sinh mổ để lấy thai ra khỏi bụng mẹ.

Khi một phôi thai đã vào được tử cung, nó sẽ tiếp tục phát triển để trở thành một thai nhi hoàn chỉnh. Trường hợp thai lưu là thai đã không còn sự sống nhưng vẫn lưu lại trong tử cung của mẹ. Thai lưu lại trong tử cung của mẹ quá lâu sẽ dẫn đến rối loạn đông máu, thai bị vôi hóa, hoại tử dẫn đến việc mẹ dễ bị nhiễm trùng và có nguy cơ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop