Thai nhi bị dị tật có nên bỏ? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Dị tật bào thai (còn gọi là dị tật bẩm sinh hay bất thường bẩm sinh) là những bất thường cấu trúc hoặc chức năng (bao gồm cả bất thường chuyển hóa) xảy ra từ thời kỳ bào thai và có thể được phát hiện trước, trong hoặc sau khi sinh . Khi phát hiện thai nhi bị dị tật mẹ bầu cần xử trí như nào ? Cùng Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé .

Dị tật thai nhi là gì? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản 

Hạnh phúc khi thấy con yêu ra đời khỏe mạnh là mong ước của tất cả các cặp vợ chồng. Thực tế, không phải đứa trẻ nào sinh ra cũng được may mắn như vậy. Nguy cơ dị tật bẩm sinh có thể xuất hiện ở bất kỳ thai nhi nào, với mức độ ảnh hưởng khác nhau đến sự phát triển toàn diện của trẻ.

Trước khi đi sâu vào câu hỏi dị tật thai nhi có chữa được không, bạn cần hiểu rõ về khái niệm dị tật thai nhi là gì. Có thể hiểu đơn giản đó là sự xuất hiện những bất thường về cấu trúc hoặc chức năng của thai nhi và có thể được xác định trước khi sinh, lúc mới sinh hoặc sau sinh.

Theo kết quả thống kê dân số Việt Nam năm 2017, tỷ lệ trẻ dị tật bẩm sinh tại nước ta ở mức 3%, với xu hướng ngày càng gia tăng. Đồng nghĩa, cứ 33 trẻ sinh ra là có 1 trẻ mắc dị tật bẩm sinh. Hậu quả gây ra thường rất nghiêm trọng. Nó ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí là tính mạng của trẻ. Các dị tật phổ biến nhất là khuyết tật tim bẩm sinh, sứt môi, hở hàm ếch, dị tật tứ chi, bộ phận sinh dục, hội chứng Down, tật nứt đốt sống…

Dị tật thai nhi có chữa được không? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản 

Như đã trình bày ở trên, dị tật bẩm sinh có nhiều loại. Dị tật thai nhi có chữa được không còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Với sự phát triển của y học tiên tiến, một số dị tật có thể can thiệp chữa trị như sứt môi, hở hàm ếch.

Đa phần, với những dị tật nặng như tim bẩm sinh, dị tật thần kinh, bất thường số lượng nhiễm sắc thể là không thể chữa khỏi. Bởi dị tật thai nhi thường xuất phát từ gen, mang tính hệ thống. Hơn nữa, quá trình điều trị phức tạp, tốn kém chi phí, trong khi tỷ lệ tử vong rất cao.

Di tật bẩm sinh có thể được gây ra bởi sự bất thường di truyền và/hoặc môi trường, đặc biệt phần lớn là chưa rõ nguyên nhân. Đó là lý do chị em phụ nữ trước và khi mang thai nên thực hiện xét nghiệm tầm soát các bệnh, hội chứng hay bất thường này.

Mang thai lần đầu dị tật có ảnh hưởng đến lần sau hay không? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản

Nhiều mẹ bầu lo sợ không biết lần mang thai đầu bị dị tật thì có ảnh hưởng đến lần mang thai tiếp theo không? Câu trả lời là: Có ảnh hưởng. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng còn phụ thuộc vào loại dị tật thai nhi, cơ địa của mẹ và bé. Không phải 100% dị tật thai nhi gặp ở lần mang thai đầu đều mắc phải ở lần mang thai sau. Một số dị tật thai nhi bẩm sinh có tỉ lệ lặp lại là rất nhỏ.

Mẹ dễ mang thai dị tật ở lần tiếp theo nếu:

  • Có thai khi trên 35 tuổi
  • Tiền sử gia đình có người thân bị dị tật

Vì vậy, mẹ không nên quá lo lắng, căng thẳng, suy sụp tinh thần. Thay vào đó, mẹ hãy trang bị cho bản thân những kiến thức về thai sản để tránh dị tật thai nhi vào lần mang bầu sau.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop