Thời gian uống thuốc phá thai viên thứ 2 là khi nào?

Phá thai bằng thuốc yêu cầu bạn gái dùng kết hợp hai loại thuốc phá thai. Vì vậy uống thuốc phá thai viên thứ 2 khi nào là rất quan trọng để phá thai thành công.

Uống thuốc phá thai viên thứ 2 khi nào

Phá thai bằng thuốc còn được gọi là phương pháp phá thai nội khoa, sử dụng thuoc pha thai để gây sảy thai. Phương pháp này được thực hiện khi thai nhi dưới 7 tuần tuổi, nằm trong tử cung của mẹ; thai phụ không mắc các bệnh lý về tim mạch, gan thận, hay chứng máu khó đông.

Viên thuốc phá thai thứ hai buộc phải uống sau viên thuốc phá thai thứ nhất thì việc phá thai mới thành công và đảm bảo an toàn.

UỐNG THUỐC PHÁ THAI VIÊN THỨ 2 KHI NÀO?

Để biết được thời điểm uống viên thuốc phá thai thứ 2, chị em cần tìm hiểu về quy trình phá thai bằng thuốc tại phòng khám phá thai như sau:

Bước 1: Khám và nhận tư vấn của bác sĩ

Đầu tiên, chị em được bác sĩ khám phụ khoa và làm một số xét nghiệm để bảo đảm phá thai bằng thuốc an toàn.

Sau đó, bác sĩ sẽ giải thích về quá trình phá thai.

Bước 2: Uống viên thuốc phá thai thứ nhất:

Bác sĩ sẽ đưa chị em viên thuốc phá thai thứ nhất, uống luôn tại cơ sở y tế để thai ngừng phát triển và tự động bong ra khỏi buồng tử cung.

Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ nhất thì chị em có thể ra về. Hầu hết chị em sẽ không gặp hiện tượng gì, một số người ra ít máu âm đạo.

Bước 3: Uống viên thuốc phá thai thứ hai

Chị em quay lại cơ sở y tế để uống tiếp viên thuốc phá thai thứ hai. Sau khi uống trong vòng 30 phút đến 4 giờ, chị em sẽ đau bụng ra nhiều máu, có lẫn với máu cục chứng tỏ bào thai đã được đẩy ra ngoài. Đau bụng và ra máu sẽ giảm dần trong vòng 7-10 ngày rồi hết.

Viên thuốc phá thai thứ hai được uống sau viên thuốc phá thai thứ nhất 2 ngày. Do đó, bác sĩ sẽ dặn chị em phải quay lại cơ sở y tế sau 2 ngày.

Viên thuốc phá thai thứ hai có tác dụng hỗ trợ cho thuốc phá thai thứ nhất, kích thích thành tử cung và tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài. Một số người quên mất thời điểm uống viên thuốc phá thai thứ hai, hoặc muốn bỏ ý định phá thai nên đã không uống viên thuốc phá thai thứ hai.

Tuy nhiên, bác sĩ cho biết: Nếu như chị em đã uống viên thuốc phá hai thứ nhất thì thai nhi có thể đã ngừng phát triển, hoặc nếu có tiếp tục phát triển thì có thể đã bị dị tật. Thai nếu ngừng phát triển mà không được tống xuất khỏi tử cung thì chị em dễ bị viêm nhiễm tử cung, viêm vòi trứng, viêm buồng trứng…

Do đó, việc uống thuốc phá thai viên thứ 2 sau viên thuốc phá thai thứ nhất 48 giờ rất quan trọng. Nếu chẳng may để lỡ mất thời điểm uống thuốc phá thai, thì chị em cần lập tức quay lại bác sĩ khám và kiểm tra, để có biện pháp xử lý kịp thời. Bác sĩ sẽ cho chị em dùng tiếp thuốc phá thai nếu còn kịp, hoặc nếu không phải tiến hành hút thai.

Lời khuyên dành cho chị em:

  • Một số chị em không chắc chắn về thời điểm uống thuốc phá thai viên thứ hai do tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà, không có sự hướng dẫn của bác sĩ. Điều này hết sức nguy hiểm vì không phải ai cũng có thể phá thai bằng thuốc. Chị em cần đến cơ sở y tế chuyên khoa kiểm tra, bảo đảm các điều kiện phá thai bằng thuốc an toàn mới có thể tiến hành phá thai.
  • Phá thai bằng thuốc hay bằng bất cứ biện pháp phá thai nào thì cũng có ảnh hưởng nhất định đến tâm lý, sức khỏe sinh sản của chị em. Nguy cơ xảy ra biến chứng như sót thai, sót nhau thai, rong kinh rong huyết… vẫn có thể xảy ra. Do đó, chị em cần phải cân nhắc thật kĩ lưỡng trước khi phá thai.

Trên đây là chia sẻ của Tránh Thai Nhật Bản về thời gian uống thuốc phá thai viên thứ 2 là khi nào, hi vọng đã cung cấp cho chị em những thông tin hữu ích. Cần tư vấn chi tiết về phá thai bằng thuốc an toàn, chị em có thể gọi số hotline/zalo +84 0359 171 900 để được giải đáp.

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop