Thử que 1 vạch vẫn có thai . Tránh Thai Nhật Bản .

Dùng que thử thai là cách phổ biến giúp chị em chủ động xác định bản thân có thai hay không sớm nhất. Tuy nhiên, có trường hợp các chị em đã thử que thử thai 1 vạch mà vẫn có thai. Vậy nguyên nhân nào có thể gây ra vấn đề này?  Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé .

Thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai nguyên nhân do đâu? Tránh Thai Nhật Bản .

Chất lượng que thử thai không đảm bảo

Khi mua que nên kiểm tra vỏ hộp, nơi xuất xứ, hạn sử dụng… đảm bảo bạn sử dụng loại que chất lượng tốt. Khi sử dụng tuân theo đúng hướng dẫn để có kết quả chính xác.

Thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai do đang sử dụng các loại thuốc

Một số loại thuốc có thể khiến que thử thai cho kết quả không chính xác như thuốc chứa paracetamol; thuốc lợi tiểu; thuốc an thần; kháng co giật; thuốc chứa HCG hỗ trợ sinh sản… Đừng vội đổ lỗi cho que thử nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc này nhé!

Có thai nhưng thử que 1 vạch vì mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục

Nếu bạn đang bị một trong các loại bệnh về vùng kín; viêm đường tiết niệu; viêm nhiễm đường sinh dục… que thử có thể cho 2 vạch nhưng thực chất bạn lại không có thai hoặc thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai.

Thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai do mẫu thử không đạt chuẩn

Nếu thấy trong nước tiểu có lẫn các tạp chất, máu, mủ… bạn không nên dùng que tránh thai vì nếu dùng cũng sẽ khiến cho việc thử thai cho kết quả sai cho dù bạn có dấu hiệu mang thai.

Thử que 1 vạch nhưng thử máu có thai do thử que quá sớm

1 trong những lý do thử que 1 vạch vẫn có thai có thể vì dùng que thử quá sớm. Lúc này cơ thể chưa sản xuất nhiều hormone hCG nên que thử không phản ứng chính xác. Thử que sẽ cho kết quả chính xác hơn nếu thực hiện trong thời điểm 10 ngày sau khi quan hệ.

Thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai do uống quá nhiều nước

Do bạn uống quá nhiều nước trước khi thử khiến nước tiểu bị loãng; giảm nồng độ hormone hCG nên xảy ra tình trạng thử que 1 vạch vẫn có thai.

Bạn sẽ không phát hiện được bạn có mang thai thực sự hay không. Tốt nhất nên thử thai buổi sáng sớm khi vừa ngủ dậy mẫu thử nước tiểu đầu trong ngày sẽ cho kết quả chính xác.

Chu kỳ kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều là chu kỳ kinh có độ dài ngắn khác nhau giữa các tháng, ví dụ tháng này là 23 ngày nhưng tháng khác lại lên đến 35 ngày. Chính vì sự khác nhau này dẫn tới tính sai ngày chậm kinh.

Nếu bạn cho rằng mình đã trễ kinh từ 7- 14 ngày sau khi quan hệ nên đã dùng que thử thì que thử thai 1 vạch mặc dù bạn đã có thai. Lý do là bởi lúc này có thể bạn mới chậm kinh dưới 7- 14 ngày, lượng hCG còn thấp nên que thử chưa thể phát hiện được.

Thử que 1 vạch nhưng thử máu có thai là do uống nhiều nước

Việc bạn uống nhiều nước sẽ khiến nước tiểu bị loãng, dẫn tới nồng độ hormone hCG giảm đáng kể khiến cho kết quả thử thai không còn chính xác nữa, có thai nhưng chỉ báo 1 vạch. Chính vì thế chúng tôi mới khuyên bạn nên dùng que thử vào sáng sớm, khi vừa ngủ dậy. Hoặc nếu lỡ thời gian này mà bạn nóng lòng không muốn đợi đến ngày mai thì hãy dừng uống nước trong thời gian rồi thực hiện thử thai.

Lời khuyên của bác sĩ Nguyễn Nguyên phòng khám Tránh Thai Nhật Bản .

Việc quan hệ trong thời gian đầu thai kỳ không đáng lo ngại. Hãy giữ tinh thần thoải mái, nếu như bác sĩ sau khi thăm khám không chỉ định phải kiêng quan hệ thì vợ chồng bạn vẫn có thể quan hệ bình thường, chỉ cần thực hiện động tác nhẹ nhàng và tần suất phù hợp.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất cứ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop