Thử que lên hai vạch những vẫn có kinh

Sau niềm vui vô bờ là sự thất vọng tột cùng khi biết mình không thực sự mang thai dù thử que hai vạch . Mặt khác, kết quả thử thai dương tính giả khi bạn đang cố gắng không để mang thai có thể rất nghiêm trọng: bạn hoảng loạn đi khám chỉ để biết rằng mình thực ra không có thai và đã lo lắng vô ích . Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé

Thứ nhất, việc thử thai tại nhà hoạt động như thế nào?

Việc thử thai tại nhà kiểm tra hoóc-môn hCG. hCG là viết tắt của gonadotropin màng đệm người, được cơ thể tạo ra trong thai kỳ. Ngay sau khi trứng được thụ tinh bám vào niêm mạc tử cung, bánh rau sẽ hình thành và tạo ra hCG. Xét nghiệm máu có thể phát hiện hCG khoảng 11 ngày sau khi thụ thai, còn xét nghiệm nước tiểu có thể phát hiện ra nó từ 12 đến 14 ngày sau khi thụ thai. Nồng độ hCG thường tăng gấp đôi cứ sau mỗi 72 giờ trong 8 đến 11 tuần mang thai. Sau đó, nó vẫn ổn định và giảm sau khi sinh.

Que thử thai tại nhà được thiết kế để phát hiện hCG trong nước tiểu. Nếu có sự hiện diện của hoóc-môn này, nó sẽ kích hoạt phản ứng hóa học và que thử sẽ báo hiệu rằng bạn đang mang thai. Nếu không có hCG, que thử sẽ cho biết bạn không có thai. Trên nhiều loại que thử, hai vạch có nghĩa là bạn có thai và một vạch có nghĩa là bạn không có thai – nhưng điều này tùy thuộc vào thương hiệu của que thử. Một số que thử sử dụng dấu cộng và dấu trừ. Một số que thử thai kỹ thuật số có một màn hình hiển thị rõ ràng “có thai” hoặc “không có thai”.

Dưới đây là những lý do rất có thể khiến bạn có kết quả thử thai dương tính giả:

1. Để que thử quá lâu rồi mới xem kết quả.

Nếu bạn sử dụng que thử thai tiêu chuẩn với các chỉ báo vạch, điều quan trọng là phải xem kết quả trong khung thời gian được hướng dẫn. Nếu bạn để nó quá lâu trước khi xem kết quả, nước tiểu trên que thử có thể bay hơi và làm cho nó trông giống như có hai vạch thay vì chỉ một vạch. Thường thì mọi người sẽ thấy những vạch bay hơi khi nước tiểu bắt đầu bay hơi. Điều này có thể khiến que thử trông giống như có một vạch thứ hai mờ nhạt – giống như dương tính – nhưng thực ra chỉ có một.

Cách tốt nhất để tránh điều này: Đọc hướng dẫn của que thử thai và làm đúng theo nó. Ví dụ, nhãn hiệu que thử thai phổ biến First Feedback, hướng dẫn người dùng đợi ba phút sau khi làm, sau đó xem kết quả càng sớm càng tốt.

2. Que thử thai hết hạn.

Lý do phổ biến thứ hai khiến nhiều người bị dương tính giả là vì que thử đã hết hạn. Khi một que thử đã quá đát, hóa chất phát hiện hCG không phải lúc nào cũng hoạt động như bình thường và bạn có thể dễ bị đọc sai kết quả. Que thử có thể hết hạn và cơ hội dương tính giả tăng lên.

3. Thuốc hỗ trợ sinh sản làm tăng mức hCG.

Nếu bạn thử thai quá sớm sau khi uống thuốc hỗ trợ sinh sản có chứa hCG, giống như một số thuốc tiêm được dùng trong quy trình thụ tinh trong ống nghiệm, bạn có thể nhận được kết quả dương tính giả.

Điều này xảy ra với những phụ nữ đang rất mong có thai cố gắng thụ thai, họ hay làm xét nghiệm thai sớm và thấy kết quả dương tính, một điều rõ ràng rất phấn khởi lúc đầu. Nhưng nó có thể chỉ là kết quả của loại thuốc hỗ trợ sinh sản mà họ đã dùng.

Que thử thai hai vạch nhưng vẫn có kinh là sao? Hi vọng rằng với những thông tin trên mà chúng tôi cung cấp bạn đọc đã có được những kiến thức hữu ích.

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất cứ sự tư vấn nào từ bác sỹ

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline :+84359171900

FaceBook , Zalo…

 

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop