Thuốc phá thai có tác dụng phụ không ?

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai an toàn nhất. Tuy nhiên thuốc phá thai có tác dụng phụ không ? là thắc mắc của nhiều chị em. Trong bài viết sau đây Tranhthainhatban.com sẽ giải đáp về vấn đề này.

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Các loại thuốc phá thai an toàn: trên thế giới có 4 loại thuốc phá thai được sử dụng. Nhưng chỉ có 2 trong 4 loại thuốc ấy được lưu hành ở việt nam đó là Mifepristone và Misoprostol.

Hai loại thuốc phá thai này bắt buộc phải được sử dụng cùng với nhau trong quá trình phá thai.

 • Trước khi được chỉ định dùng thuốc phá thai, chị em sẽ được kiểm tra tổng thể để phát hiện xem có mắc một số các bệnh lý hay không, siêu âm để kiểm tra thai nhi.
 • Khi sức khỏe của chị em ổn định và không mắc các bệnh như cao huyết áp, rối loạn đông máu, bệnh về tim, bệnh về tuyến thượng thận và thai nhi dưới 7 tuần tuổi thì khi đó mới được chỉ định dùng thuốc.
 • Thuốc phá thai được uống 2 lần, cách nhau 2 ngày. Viên đầu tiên có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai nhi, thai bị bong ra khỏi niêm mạc tử cung. Trong lần uống viên đầu tiên chị em sẽ được nằm lại cơ sở y tế phá thai để theo dõi khoảng 2 giờ đồng hồ.
 • Viên thuốc thứ 2 (có tác dụng đẩy thai nhi ra ngoài) sẽ được uống sau 2 ngày và sau khi uống chị em sẽ được nghỉ ngơi ở phòng khám để theo dõi chặt chẽ trong 4 giờ đồng hồ.
 • Nếu mọi triệu chứng diễn ra bình thường thì thai phụ sẽ được về nhà.

Trong quá trình phá thai bằng thuốc, chị em cần tuân thủ đúng lịch hẹn khám lại của bác sĩ để đảm bảo phá thai bằng thuốc thành công.

Thuốc phá thai có tác dụng phụ không ?

Về thắc mắc thuốc phá thai có tác dụng phụ không ? thì chắc chắn mọi hình thức can thiệp để loại bỏ thai nhi đều có thể gây tổn thương cho người phụ nữ. Hình thức uống thuốc phá thai cũng không ngoại lệ.

Những tác dụng phụ của hình thức phá thai bằng thuốc có thể không nhiều bằng hình thức nạo hút thai nhưng vẫn có những tác động, đặc biệt là nếu lạm dụng phá thai bằng thuốc 2 lần liên tục (hay nhiều lần) sẽ rất nguy hiểm.

Thuốc phá thai có tác dụng phụ không

Thuốc phá thai có tác dụng phụ không ?

 • Khiến thai chết lưu: Khi có thai trở lại đã bị thai chết lưu (thai ngừng phát triển những vẫn nằm trong tử cung), nếu không xử lý ngay sẽ gây hiện tượng nhiễm trùng cục bộ.
 • Thai dị tật: Phá thai không thành công, thai nhi sẽ vẫn phát triển trong bụng người mẹ những phát triển không bình thường, bị dị dạng và khuyết tật.
 • Gây dị ứng: Cũng giống như nhiều loại thuốc khác, thuốc phá thai sẽ gây dị ứng, mẩn ngứa.
 • Sót thai, Sót nhau thai: Thai nhi hoặc nhau thai còn sót lại khiến đau bụng dữ dội, tử cung bị nhiễm trùng. Nếu gặp trường hợp này thì bắt buộc phải sử dụng đến biện pháp nạo hút thai để lấy thai còn sót ra ngoài.
 • Rong huyết: Rong huyết là khi chị em bị ra máu nhiều sau khi loại bỏ thai nhi (trên 10 ngày). Khiến bị mất máu và suy nhược cơ thể trầm trọng.
 • Ngoài ra, sử dụng thuốc phá thai còn có thể khiến chị em buồn nôn, đau bụng kéo dài, ớn lạnh trong quá trình bỏ thai.

Để tránh và hạn chế những tác dụng phụ của thuốc phá thai tốt nhất chị em nên chọn những địa chỉ phá thai bằng thuốc uy tín như Tranhthainhatban.com để đảm bảo an toàn. Các chị em cần tư vấn chi tiết phá thai bằng thuốc an toàn vui lòng liên hệ hotline/zalo +84 0359 171 900 !

>> Xem thêm https://tranhthainhatban.com/thuoc-pha-thai-tai-nhat-ban

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop