Thuốc tránh thai dành cho nam có thực sự hiệu quả .

Gần đây, một loại thuốc tránh thai nam giới lần đầu được thử nghiệm an toàn song giới khoa học vẫn còn nghi ngại mức độ hiệu quả của loại thuốc tránh thai này, liệu rằng nó có khả năng bảo vệ phái nữ tránh có thai sau mỗi lần quan hệ hay không và nếu không thì đâu mới là cách bảo vệ tốt nhất, Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé .

Nguyên tắc hoạt động của thuốc tránh thai cho nam

Thuốc tránh thai cho nam hoạt động dựa vào nguyên tắc giúp ngăn chặn sự sản sinh tinh trùng. Tuy nhiên, nam giới không có chu kỳ sản sinh tinh trùng mà thường được tạo ra liên tục từ tinh hoàn. Do vậy, các nhà nghiên cứu đã phát triển loại thuốc phòng tránh thai dành riêng cho phái mạnh qua việc ngăn chặn sản sinh ra nhiều tinh trùng từ tinh hoàn.

Để ứng dụng, các nhà khoa học đã dùng đến hormone, progestin vốn được dùng cho phụ nữ để kiểm soát sinh đẻ. Progestin là phiên bản tổng hợp toàn bộ của progesterone và hormone giới tính được sinh ra chủ yếu ở buồng trứng của nữ giới. Tuy nhiên, phương pháp này đem lại nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng, cụ thể là thay đổi tình trạng sức khỏe ở nam giới.

Việc tạo ra thuốc tránh thai cho nam được nhận định là rất khó

Mặc dù nhà nghiên cứu tại Mỹ đã thử nghiệm có dấu hiệu khả quan trên cơ thể của động vật. Nhưng theo nhiều nhận định đến từ các nhà khoa học, việc có thể tạo ra được thuốc tránh thai cho nam là rất khó vì đàn ông bình thường có khả năng sản sinh ra tinh trùng liên tục khác hẳn với nữ giới khi chỉ rụng trứng duy nhất một lần một tháng. Theo Đại học New York, trên tờ Science Line có kết luận rằng: đàn ông trưởng thành và có sức khỏe tốt trung bình sẽ giải phóng được 40 triệu đến 1,2 tỷ tinh trùng đối với mỗi lần xuất tinh.

Việc sản phẩm thuốc tránh thai khó có thể có mặt trên thị trường vì những tác dụng phụ của thuốc. Vào năm 2016, thuốc tiêm tránh thai cho đàn ông đã phải dừng lại vì có những tác dụng phụ cho nam giới như là thay đổi tâm lý thất thường, trầm cảm, hoặc thậm chí tăng sự ham muốn vượt trội.

Thuốc tránh thai cho nam giới là gì?

Thuốc tránh thai cho nam giới hoạt động dựa trên cơ chế ngăn chặn sự sản xuất tinh trùng. Tuy nhiên không giống như phụ nữ có chu kỳ rụng trứng, nam giới không có chu kỳ sản xuất tinh trùng mà tinh trùng luôn được liên tục tạo ra từ tinh hoàn. Vì vậy, các nhà khoa học đã nghiên cứu cách phát triển thuốc tránh thai cho nam giới thông qua việc ngăn chặn sự sản xuất tinh trùng của tinh hoàn.

Một số phương pháp tránh thai mới dành cho nam giới, bao gồm dạng uống (thuốc viên), dạng gel bôi ngoài da và dạng tiêm.

Thuốc tránh thai cho nam giới có thể gây tăng cân

Các nhà nghiên cứu vừa tìm ra một loại thuốc nội tiết tố gọi là dimethandrolone undecanoate (DMAU), có hiệu quả trong việc làm giảm nồng độ testosterone cũng như các hormone sản sinh tinh trùng khác và không có tác dụng phụ nghiêm trọng. DMAU hoạt động bằng cách làm gián đoạn tín hiệu giữa não và tinh hoàn khiến việc sản xuất testosterone bị tắc nghẽn. Do đó, tinh trùng không thể hoàn thành giai đoạn trưởng thành cuối cùng của chúng.

Loại thuốc này gần giống với thuốc ngừa thai ở nữ giới. Kết quả nghiên cứu cho thấy loại thuốc này đã giúp làm giảm đáng kể số lượng tinh trùng. Tuy nhiên, loại thuốc này vẫn cần được nghiên cứu nhiều hơn để xem nó có thực sự hiệu quả trong việc giảm số lượng tinh trùng hay không.

Thuốc tránh thai cho nam giới có hạn chế đối tượng hay không?

Theo nghiên cứu, hầu hết đàn ông đều có thể sử dụng loại thuốc này. Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng đàn ông muốn nhận trách nhiệm ngừa thai nếu có cơ hội. Nếu bạn cũng có suy nghĩ này, vậy hãy thử sử dụng loại thuốc này hoặc dùng bao cao su để tránh thai và hạn chế các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhé.

Việc thử nghiệm trên người có thể bắt đầu vào cuối năm nay. Nhóm nghiên cứu hy vọng, thuốc có thể đưa ra thị trường sau 5 năm hoặc sớm hơn.

Hầu hết các loại thuốc ngừa thai dành cho đàn ông đang trong quá trình phát triển đều nhắm vào hormone sinh dục nam testosterone. Tuy nhiên, thuốc có tác dụng phụ gây béo phì và trầm cảm.

Tác giả chính Abdullah Al Noman, Đại học Minnesota (Mỹ), cho biết: “Chúng tôi muốn phát triển một biện pháp tránh thai không chứa nội tiết tố để tránh những tác dụng phụ này”.

Thuốc nhắm vào gen sản xuất axit retinoid, một dạng vitamin A giúp thúc đẩy sự phát triển của tinh trùng.

Các thí nghiệm đã chỉ ra rằng những con chuột thiếu gen này không có khả năng sinh sản.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một chất có tác dụng khóa gen đó và khi tiêm cho chuột, lượng tinh trùng giảm đáng kể. Sau 4 tuần, chuột đã có thể ngừa thai.

Sau 6 tuần ngừng dùng thuốc, những con chuột lại có chức năng sinh sản như trước đó.

Hiện, các nhà khoa học chưa tìm thấy tác dụng phụ rõ ràng nào của thuốc. Tuy nhiên, chuột không thể chia sẻ các cảm giác như đau đầu hoặc thay đổi tâm trạng.

Hiện nay, chỉ có hai hình thức tránh thai chính cho nam giới – bao cao su và thắt ống dẫn tinh. Bao cao su chỉ sử dụng được một lần. Thắt ống dẫn tinh là hình thức triệt sản bằng phẫu thuật, rất tốn kém để đảo ngược và không phải lúc nào cũng thành công.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop