Uống thuốc phá thai có hại không? Lời khuyên của bác sĩ

Uống thuốc phá thai có hại không khi đây là cách đơn giản, kín đáo lại tiết kiệm chi phí. Bạn nên biết khi tùy tiện uống thuốc phá thai sẽ tiềm ẩn những nguy hại lớn cho sức khỏe. Thậm chí, ngay cả khi phá thai bằng thuốc thành công thì thuốc phá thai cũng vẫn gây hại cho sức khỏe.

Uống thuốc phá thai có hại không

Phá thai bằng thuốc là phương pháp dùng thuốc để đình chỉ sự phát triển của thai nhi và tống thai ra ngoài giống như sảy thai tự nhiên.

Phương pháp này phù hợp với người có thai 7 tuần tuổi trở xuống, thai phụ không mắc các bệnh về gan, thận, tim mạch và không bị dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai.

Hiệu quả phá thai bằng thuốc lên đến 96% nếu được phá thai tại các cơ sở uy tín nên được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, nỗi lo lắng của các chị em là uống thuốc phá thai có hại không?

UỐNG THUỐC PHÁ THAI CÓ HẠI KHÔNG?

Thuốc phá thai có tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai nhi bằng cách làm bong bào thai ra khỏi tử cung. Sau đó, kích thích tử cung và cổ tử cung co bóp để đẩy bào thai ra ngoài.

Do đó, có thể khẳng định là thuoc pha thai chứa độc tố rất mạnh đối với sự tồn tại và phát triển của thai nhi. Ngoài ra, các thành phần trong thuốc còn thể gây ra những phản ứng mạnh mẽ trong cơ thể thai phụ.

Phân tích tác hại của thuốc phá thai, bác sĩ cho biết:

Thuốc đe dọa sự tồn tại và phát triển của thai nhi

Mục đích chính của thuốc phá thai là làm thai chết lưu trong bụng mẹ và đẩy thai ra ngoài. Nếu như dùng thuốc phá thai không thành công thì các thành phần độc hại trong thuốc phá thai cũng có thể khiến thai nhi khuyết tật, dị dạng.

Trên thực tế, nếu như phá thai bằng thuốc thất bại, bào thai vẫn tiếp tục phát triển thì thai phụ cũng không thể giữ được thai nữa, bác sĩ sẽ khuyên thai phụ tiến hành hút thai.

Thuốc làm suy yếu sức khỏe của mẹ

  • Các thành phần của thuốc phá thai có thể gây dị ứng, nổi mề đay, khó thở đối với những thai phụ có cơ địa nhạy cảm.
  • Khi dùng thuốc để phá thai, thai phụ sẽ thấy buồn nôn, tiêu chảy hoặc nôn mửa, cơ thể mệt mỏi, ốm và sốt trong vòng vài giờ, đôi khi kèm theo ớn lạnh.
  • Sau khi uống thuốc phá thai, thai phụ bị đau bụng và chảy máu kéo dài từ 7-10 ngày, có những trường hợp kéo dài đến 20 ngày gây thiếu máu trầm trọng, cần phải tiếp máu.
  • Đó là chưa kể đến các biến chứng nguy hiểm khác có thể xảy ra khi uống thuốc phá thai như nhiễm trùng, thiếu máu, rong kinh, rong huyết, thậm chí là băng huyết… sau khi uống thuốc phá thai.

Nguy cơ gặp phải các biến chứng này rất cao nếu chị em tùy tiện phá thai bằng thuốc tại nhà mà không đến cơ sở uy tín để kiểm tra, bảo đảm phá thai bằng thuốc an toàn.

Thuốc làm gia tăng khả năng vô sinh

Mặc dù thuốc phá thai nguy hại như vậy với sức khỏe của chị em nhưng thuốc chỉ có tác dụng trong thời gian phá thai. Sau thời gian bán hủy khoảng 20-30 giờ thì thuốc sẽ được chuyển hóa qua gan và thải ra ngoài theo nước tiểu.

Thuốc phá thai sẽ thực sự nguy hại nếu chị em dùng thuốc phá thai thêm lần nữa. Phá thai bằng thuốc liên tiếp nhiều lần làm tăng nguy cơ tai biến, biến chứng gặp phải, đồng thời rất dễ dẫn đến xảy thai theo quán tính cho những lần sau, gia tăng nguy cơ vô sinh.

Do đó, bác sĩ khuyến cáo, chị em không nên phá thai bằng thuốc quá 2 lần.

Lời khuyên dành cho các chị em:

  • Ngay cả khi phá thai bằng thuốc thành công, an toàn, được thực hiện tại cơ sở uy tín thì các biến chứng vẫn có thể xảy ra, ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất của chị em.
  • Do đó, chị em nên suy nghĩ kĩ trước khi phá thai bằng thuốc, tốt nhất là không nên quan hệ tình dục bừa bãi, tùy tiện trước hôn nhân, để tránh việc mang thai ngoài ý muốn, phải bỏ thai.

Trên đây là chia sẻ của Tranhthainhatban.com về vấn đề uống thuốc phá thai có hại không, hi vọng đã cung cấp cho chị em những thông tin hữu ích. Mọi băn khoăn nào khác cần tư vấn về phá thai bằng thuốc an toàn xin vui lòng liên hệ đến số hotline/zalo +84 0359 171 900 để được giải đáp.

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop