Uống thuốc phá thai khi đang cho con bú ảnh hưởng như nào .

Đang cho con bú mà có bầu là tình cảnh rất trớ trêu mà không ít nữ giới gặp phải. Và trong nhiều trường hợp, nhiều chị em đã chọn cách phá thai khi đang cho con bú bởi không đủ sức khỏe hay điều kiện kinh tế để sinh nở liên tục. Vậy, khi đang cho con bú phá thai được không? Việc uống thuốc phá thai khi cho con bú có ảnh hưởng gì không? Những băn khoăn này sẽ được Tránh Thai Nhật Bản chia sẻ cụ thể trong bài viết sau.

Phá thai khi đang cho con bú bằng thuốc được không? Tránh Thai Nhật Bản .

Có rất nhiều trường hợp các cặp vợ chồng do chủ quan mà lại tiếp tục mang thai khi con vẫn đang bú. Nhiều ông bố bà mẹ quyết định bỏ thai và lựa chọn phá thai khi đang cho con bú. Phương pháp này có an toàn cho trẻ đang bú mẹ cũng như bản thân người mẹ không?

Trước hết, phụ nữ khi đang mang thai hoàn toàn vẫn có thể cho bé lớn bú vì cơ thể vẫn tiếp tục tiết ra sữa trong thời gian mang thai, việc mang thai cũng không ảnh hưởng đến chất lượng sữa.

Đôi khi, sự kích thích ở tuyến vú trong khi cho trẻ bú có thể gây ra những cơn co tử cung nhẹ. Thường hiện tượng sẽ không gây ảnh hưởng gì, nhưng có thể là vấn đề với những người có tiền sử sảy thai hoặc đẻ non.

Với chị em đã dự định sẽ không giữ thai thi thì điều này không gây ra vấn đề gì quan trọng. Còn về việc lựa chọn phá thai bằng thuốc, phương pháp này khá an toàn với thai nhi dưới 3 tháng tuổi, chị em cũng không bị mắc các bệnh nội khoa.

Theo sự tư vấn của các sỹ sản khoa của phòng khám Tránh Thai Nhật Bản  thì thuốc phá thai được khuyến cáo là không nên sử dụng cho các bà mẹ đang cho con bú. Bởi sau khi uống, một phần dư lượng thuốc sẽ được hấp thụ và có thể xuất hiện trong sữa mẹ, tác động không tốt cho trẻ nhỏ.

Phá thai khi đang cho con bú bằng thuốc

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều phác đồ phá thai khi đang cho con bú bằng thuốc như sử dụng Misoprostol đơn thuần, kết hợp Methotrexate – Misoprostol… nhưng thông dụng nhất vẫn là phác đồ kết hợp Mifepristone và Misoprostol để chấm dứt thai kỳ.

  • Mifepristone và Misoprostol được khuyến cáo là không được sử dụng cho phụ nữ đang cho con bú vì các nhà khoa học chưa nghiên cứu được mức độ thuốc hiện diện trong sữa mẹ cũng như tác động của các loại thuốc này đối với đứa con.
  • Mifepristone hấp thu nhanh qua đường uống với thời gian bán hủy là 18 giờ, duy trì trong máu từ 25 – 40 giờ, thuốc được chuyển hóa ở gan, vào chu trình gan ruột, các sản phẩm chuyển hóa chiếm ưu thế đào thải qua phân.
  • Còn Misoprostol hấp thu bằng đường uống nhanh, đạt cực điểm sau 30 phút rồi giảm nhanh trong vòng 2 giờ; còn đường đặt âm đạo thuốc hấp thu từ từ, đạt cực điểm sau 1,5 giờ rồi giảm từ từ sau 4 giờ.

Trong trường hợp chọn phá thai khi đang cho con bú thì nhất thiết phải lưu ý những điều sau để không ảnh hưởng đến trẻ nhỏ:

  • Thuốc phá thai có tác dụng nhanh trong vòng 30 phút, duy trì trong máu từ 25-40 giờ.
  • Bởi vậy, nếu phá thai khi đang cho con bú bằng thuốc thì tốt nhất cần kiêng từ 5-7 ngày không cho con bú. Chỉ cho con bú lại khi thuốc đã được đào thải hết ra khỏi cơ thể. Nhưng như vậy sẽ khiến trẻ cai sữa, không còn hứng thú bú mẹ nữa.
  • Bồi bổ cơ thể để nhanh chóng hồi sức. Nếu cơ thể yếu ớt, bạn sẽ không có sức để chăm sóc con và chất lượng sữa cũng bị ảnh hưởng.
  • Kích sữa để đủ lượng sữa cho nhu cầu dùng của trẻ. Sự mệt mỏi cơ thể cộng với việc không cho con bú sẽ khiến tình trạng mất sữa xảy ra. Nên kích lại sữa sau khi phá thai bằng thuốc thành công.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

 

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop