Uống thuốc phá thai nhưng thai vẫn phát triển là vì sao ?

Uống thuốc phá thai nhưng thai vẫn phát triển là vì sao ? là thắc mắc của nhiều chị em. Hãy theo dõi bài viết sau đây của Tranhthainhatban.com để có thông tin về vấn đề này.

Phá thai bằng thuốc là gì ?

Đình chỉ thai bằng thuốc là kỹ thuật phá thai an toàn nội khoa dùng thuốc phá thai chuyên dụng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để làm cho ngừng sự phát triển của thai nhi, làm bong túi thai, kích thích tử cung co bóp đẩy thai nhi ra khỏi cơ thể.

Ưu điểm:

  • an toàn
  • hiệu quả cao (95-96%)
  • Chi phí thấp
  • Đơn giản, dễ thực hiện
  • Giảm bớt gánh nặng về mặt tâm lý
  • Tránh được hậu quả thủng tử cung, dính buồng tử cung

Điều kiện áp dụng:

  • Thai không quá 7 tuần tuổi, đã nằm trong tử cung
  • thai phụ không mắc bệnh về tim mạch, huyết áp, tuyến thượng thận, gan, không bị rối loạn đông máu, máu rất khó đông, hẹp van 2 lá hay đang chữa trị corticoid lâu ngày…

Triệu chứng sau khi đình chỉ thai bằng thuốc:

Ra máu âm đạo là biểu hiện chủ yếu sau khi sử dụng thuốc đình chỉ thai. Máu khi này có màu đỏ thẫm, có thể lẫn 1-2 cục máu đông, kéo dài khoảng 5-7 ngày (lâu nhất 10 ngày), ra nhiều mấy ngày đầu sau đấy giảm dần rồi hết hẳn. Ngoài ra, các chị em còn bị đau nhẹ ở vùng bụng dưới, nổi mề đay hoặc sốt nhẹ trong vài ngày. Thế nhưng, đây chỉ là các biểu hiện thông thường sau khi dùng thuốc phá thai các chị em không cần lo lắng.

Tình trạng không ra máu hoặc ra máu nhiều, kéo dài hơn 10 ngày, máu ra có màu đen, lẫn rất nhiều cục máu đông, đau bụng dữ dội, sốt cao thì các chị em nên chủ động đi khám ngay. Nguyên nhân có thể do sót thai, sót nhau thai, nhiễm trùng, băng huyết… khi chị em tự ý phá thai tại nhà hoặc sử dụng phải thuốc phá thai kém chất lượng, hết hạn dùng tại cơ sở chuyên khoa không uy tín.

Uống thuốc phá thai nhưng thai vẫn phát triển là vì sao ?

Theo các bác sĩ vấn đề uống thuốc phá thai nhưng thai vẫn phát triển có khả năng do các nguyên nhân sau:

  • Thai khá nhỏ, chưa đi vào tử cung để làm tổ
  • Thai đã phát triển rất lớn hơn (quá 7 tuần tuổi) nên thuốc phá thai không thể loại bỏ được thai ra khỏi tử cung.

Tình trạng thai nhỏ, chưa đi vào tử cung bắt buộc phải đợi thêm một thời gian thì mới có thể thực hiện được cách đình chỉ thai bằng thuốc. Còn hiện tượng thai đã phát triển tương đối lớn trên 7 tuần tuổi thì nên thực hiện phá thai bằng phương pháp hút thai chân không hoặc nếu vẫn phá thai bằng thuốc thì liều lượng thuốc sử dụng phải cao hơn so với thông thường.

Uống thuốc phá thai nhưng thai vẫn phát triển

Vậy uống thuốc phá thai nhưng thai vẫn phát triển phải làm sao ? Các chị em hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và có biện pháp xử lý dứt điểm cái thai.

>> Xem thêm Thuốc phá thai tại Nhật Bản

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop