3 tháng có uống thuốc phá thai được không ?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai không có sự can thiệp của dụng cụ y tế vào tử cung nên được đánh giá mức độ an toàn cao, ít ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý của chị em. Do đó, phương pháp này được rất nhiều chị em lựa chọn khi trót lỡ mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện để áp dụng phương pháp này. Vậy trường hợp 3 tháng có uống thuốc phá thai được không ? Những thông tin Tranhthainhatban.com chia sẻ dưới đây sẽ giúp chị em có được câu trả lời.

Thai nhi 3 tháng tuổi phát triển như thế nào ?

Trước khi giải đáp vấn đề 3 tháng có uống thuốc phá thai được không ? chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin về sự phát triển của thai nhi 3 tháng tuổi.

Chặng đường mang thai trong 40 tuần mang đến cho người mẹ bao nhiêu bỡ ngỡ cùng những cảm xúc đặc biệt mà người mẹ chưa từng trải qua. Trong đó, tam cá nguyệt đầu tiên – 3 tháng đầu của thai kỳ như một bước dạo đầu giúp các mẹ bầu làm quen với sự xuất hiện của con yêu. Cụ thể, những biến đổi trong sự phát triển của thai nhi khi mang thai 3 tháng đầu được diễn ra như sau:

Trong tháng đầu tiên của thai kỳ sẽ xuất hiện túi ối và nhau thai. Trong đó, túi ối chứa đầy dịch lỏng, bao quanh phôi thai. Túi ối có nhiệm vụ chính đó là túi đệm, tạo điều kiện để thai nhi phát triển bình thường. Còn nhau thai có vai trò chủ yếu là truyền dinh dưỡng từ cơ thể người mẹ cho thai nhi hấp thụ để phát triển, đồng thời vận chuyển chất thải từ thai nhi ra.

Trong tháng đầu tiên của thai kỳ, một số bộ phận trên cơ thể của thai nhi cũng bắt đầu hình thành như cổ họng, miệng, tế bào máu và hệ thống tuần hoàn,… Sau 1 tháng phát triển, kích thước của thai nhi lúc này khá nhỏ, chỉ tương đương một hạt vừng.

Bước sang tháng thứ 2 của thai kỳ, sự phát triển của thai nhi lúc này khá rõ, kích thước của thai nhi sẽ bằng một hạt đậu nhỏ, dài khoảng 1,5 – 1,6cm. Lúc này, các bộ phận trên cơ thể của thai nhi tiếp tục hình thành.

Ngoài ra, các cơ quan bên trong của thai nhi cũng đang phát triển, có thể kể đến như: đường tiêu hóa, ống thần kinh và các cơ quan cảm giác.

Trong tháng thứ 3 của thai kỳ, thai nhi dần trở nên cứng cáp hơn, ngón tay, ngón chân của thai nhi bắt đầu trở nên rõ rệt, thậm chí thai nhi còn có thể cử động ngón tay. Cùng lúc này, cơ quan sinh dục của thai nhi bắt đầu xuất hiện và trong giai đoạn phát triển. Bắt đầu từ giai đoạn này, bác sĩ chuyên khoa đã đo được nhịp đập của tim thai nhờ vào việc sử dụng thiết bị đo chuyên dụng.

Ở giai đoạn này, một số cơ quan bên trong cơ thể của thai nhi như hệ tuần hoàn, tiết niệu dần dần hoàn thành. Đặc biệt, mẹ bầu đôi khi có thể cảm nhận được sự hiện diện của thai nhi trong bụng. Điều này chắc hẳn khiến cho mẹ bầu cảm thấy rất vui sướng, hạnh phúc và xúc động khi có một sinh linh bé bỏng đang phát triển từng ngày bên trong cơ thể của mình.

3 tháng có uống thuốc phá thai được không ?

Hiện nay có nhiều phương pháp khác nhau để thực hiện phá thai. Trong đó, phá thai bằng thuốc được biết đến là phương pháp đình chỉ thai nội khoa được áp dụng cho những trường hợp mang thai không quá 7 tuần tuổi, thai đã di chuyển và ổn định tại vị trí trong buồng tử cung. Đồng thời, thai phụ không bị rối loạn đông máu, máu khó đông, thai phụ không mắc bệnh tim mạch, huyết áp, tuyến thượng thận, hẹp van 2 lá, đang phải điều trị corticoid lâu ngày hoặc dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc phá thai…

Trường hợp thai phụ mang thai 3 tháng có uống thuốc phá thai được không ? Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, thai 3 tháng tuổi (hay thai 12 tuần tuổi) được xác định là tuổi thai khá lớn, đã có sự phát triển nhiều về kích thước, hình dạng và các bộ phận của cơ thể. Trong khi điều kiện để phá thai bằng thuốc thông thường là thai nhi phải dưới 7 tuần tuổi. Vì vậy, thai 3 tháng muốn phá bằng thuốc thì cần phải có liệu trình đặc biệt.

3 tháng có uống thuốc phá thai được không

3 tháng có uống thuốc phá thai được không ?

Tranhthainhatban.com với kinh nghiệm nhiều năm trong phá thai bằng thuốc đã giúp hàng nghìn chị em phá thai an toàn, thành công. Chúng tôi chuyên cung cấp liệu trình thuốc phá thai đặc biệt cho những trường hợp thai lớn như thai 3 tháng, cam kết đảm bảo phá thai vẫn an toàn, không gặp phải bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào. Các chị em cần tư vấn phá thai bằng thuốc an toàn vui lòng liên hệ hotline/zalo +84 0359 171 900 !

>> Xem thêm https://tranhthainhatban.com/thuoc-pha-thai-tai-nhat-ban

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop