Biện pháp tránh thai sau sinh hiệu quả

Trong vòng hai năm sau khi sinh. Phụ nữ không nên mang thai trở lại để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và con. Vậy biện pháp tránh thai sau sinh như thế nào để an toàn và hiệu quả? Bài viết dưới đây cho chúng ta những kiến thức bổ ích về các phương pháp tránh thai sau sinh.

Phụ nữ sau khi sinh nên kiêng quan hệ vợ chồng trong khoảng 6 tuần đầu. Vì đây là khoảng thời gian giúp tử cung hồi phục, tầng sinh môn lành lại. Và đặc biệt là để âm đạo ra sản dịch. Nếu bạn đẻ mổ, thời gian hồi phục vết mổ đường bụng sẽ lâu hơn. Thời gian kiêng cữ nên từ 2 tháng trở lên.

Ngay khi bắt đầu quan hệ trở lại, phụ nữ cũng nên sử dụng các cách tránh thai của người nhật sau sinh. Và cần lưu ý, dù chưa có kinh nguyệt lại thì vẫn cần dùng biện pháp tránh thai. Vì vậy để đảm bảo không bị “dính bầu” khi chưa có kế hoạch. Phụ nữ nên áp dụng tránh thai ngay khi quan hệ trở lại.

Biện pháp tránh thai sau sinh hiệu quả

Tại sao nên sử dụng biện pháp tránh thai sau sinh?

Tránh thai sau sinh sẽ giúp phụ nữ chủ động trong việc sinh đẻ của mình. Như chủ động trong thời gian sinh đẻ, khoảng cách cũng như số lượng con sinh ra. Các biện pháp tránh thai giúp các mẹ tránh được những tai biến sản khoa. Và không bị các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nhờ việc không sinh con quá dày, đặc biệt khi người mẹ chưa thực sự phục hồi sức khỏe sau lần sinh nở trước. Nên sẽ hạn chế được các tai biến cho bà mẹ và thai nhi.

Tuy nhiên, có những biện pháp tránh thai không nên sử dụng sau khi sinh. Đó là những biện pháp tránh thai có chứa hormone kết hợp (estrogen và progestogen). Không nên sử dụng trong 6 tháng đầu tiên sau khi sinh, vì nó có thể làm giảm lượng sữa của bạn. Đối với những cách tránh thai khác không chứa estrogen, bạn có thể dùng khi đang cho con bú. Theo đó, có ba biện pháp tránh thai sau sinh bạn cần tránh bao gồm:

Biện pháp tránh thai sau sinh hiệu quả

– Thuốc tránh thai có chứa estrogen và progestogen;

– Miếng dán tránh thai lên da;

– Vòng âm đạo (loại vòng có thể uốn cong được đặt nhô cao lên trong âm đạo).

Bất kì biện pháp tránh thai sau sinh nào có chứa hormone kết hợp trên. Cũng đều bắt đầu phát huy tác dụng vào tuần thứ 4 kể từ khi bạn bắt đầu sử dụng. Trong thời gian này, bạn có thể hết bị chảy máu dù tình trạng này nhẹ hơn so với kì kinh nguyệt thông thường. Nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, bạn sẽ không nên cho con bú trong 36 giờ tới.

 

Zalo: 0359 171 900

Facebook: tranhthainhatban

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop